Top 10 công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất?

Hiện nay, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Có rất nhiều công ty chứng khoán để Nhà đầu tư lựa chọn. Vậy đâu là top công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ để này nhé?

Videos nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt tại Việt Nam?

I. Các tiêu chí lựa chọn Top công ty chứng khoán được yêu thích nhất

Các tiêu chí để lựa chọn ra top công ty chứng khoán được yêu thích nhất bao gồm:

 • Thương hiệu: Thương hiệu công ty chứng khoán rất quan trọng, các công ty chứng khoán uy tín luôn tạo được niềm tin và sự yên tâm cho Nhà đầu tư. Do vậy yếu tố thương hiệu vô cùng quan trọng.
 • Hệ thống giao dịch và các phần mềm hỗ trợ: Công ty chứng khoán có hệ thống phần mềm giao dịch chậm, hay gặp lỗi… sẽ gây ra sự phiền phức rất lớn khi giao dịch, điều này làm Nhà đầu tư muốn mua/bán cũng khó khăn. Do vậy các công ty chứng khoán cần có hệ thống phần mềm ổn định. Các phần mềm hỗ trợ đầu tư cũng là điểm cộng rất lớn cho các công ty chứng khoán.
 • Thái độ phục vụ, chất lượng của nhân viên hỗ trợ: Khi mới tham gia vào chứng khoán, Nhà đầu tư sẽ có rất nhiều câu hỏi về chứng khoán như: cách giao dịch, nạp tiền, tại sao không bán cổ phiếu được, bán cổ phiếu lẻ… Môi giới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhà đầu tư, không những vậy các môi giới sẽ hỗ trợ tư vấn mua/bán cổ phiếu cho nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch chứng khoán, Margin và phí dịch vụ thấp: Không ít Nhà đầu tư lựa chọn công ty chứng khoán chỉ vì có các loại phí giao dịch, Margin thấp. Nhà đầu tư giao dịch nhiều sẽ mất kha khá khoản phí nếu giao dịch trong thời gian dài, do vậy phí giao dịch thấp là một trong các yếu tố rất quan trọng.
 • Thị phần môi giới chứng khoán: Nhà đầu tư hiểu rằng, công ty chứng khoán tốt và uy tín thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư chứng khoán mở tài khoản, khi đó thị phần môi giới chứng khoán sẽ rất lớn. Trong cuộc sống hàng tốt và chất lượng thì bao giờ cũng bán chạy, thu hút nhiều người mua.
 • Đa dạng phương thức mở tài khoản chứng khoán: Các công ty chứng khoán hàng đầu có rất nhiều cách hỗ trợ mở tài khoản như mở trực tiếp tại các văn phòng, chi nhánh công ty, mở bằng E-KYC… phương pháp mở tài khoản chứng khoán bằng eKYC, là cách giúp nhà đầu tư mở tài khoản Online 100%.
Giải thưởng không thể thiếu với các công ty chứng khoán
Giải thưởng không thể thiếu với các công ty chứng khoán

II. Top công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất

Dựa vào các tiêu chí trên, chúng tôi đã đặt ra câu hỏi bình luận cho Nhà đầu tư lựa chọn. Kết quả được chúng tôi tổng hợp dưới đây với 10 công ty chứng khoán được bình chọn với số điểm cao nhất:

1. Công ty Cổ phần chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS là cái tên đầu tiên trong top 10 công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất. Với vốn điều lệ đạt 3500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản là 10274 tỉ đồng, VPS đã trở thành công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam.

VPS cung cấp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao nhằm tạo nên giá trị gia tăng như môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

VPS luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích nhất
VPS luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích nhất

Ưu điểm của công ty chứng khoán VPS:

 • Sở hữu đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán.
 • Hệ thống phần mềm giao dịch và hỗ trợ áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại.
 • Phương thức giao dịch chứng khoán đa dạng: hỗ trợ đặt lệnh tại trụ sở và chi nhánh của VPS, qua điện thoại, Internet, lưu ký chứng khoán,…
 • Tự động ứng trước tiền bán cổ phiếu trên hệ thống của VPS.
 • Giao diện phần mềm giao dịch VPS Smartone thân thiện, dễ sử dụng, bảo mật thông tin cao.
 • Chính sách phát triển nhân sự rất tốt, đội ngũ môi giới hỗ trợ khách hàng rất tốt và chuyên nghiệp.
 • Nhân viên công ty được đào tạo theo quy trình rất bài bản, chuyên nghiệp.
 • Phí giao dịch chứng khoán ở mức thấp, thuộc hàng thấp nhất Việt Nam.
 • Sử dụng phần mềm chứng khoán Dstock và Dchart miễn phí

Mở tài khoản chứng khoán trên VPS Nhà đầu tư nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được hỗ trợ phần mềm phân tích chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart. Các phần mềm này sẽ giúp Nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi khi đầu tư.

2. Công ty Cổ phần chứng khoán VND – VNDIRECT

Công ty Cổ phần chứng khoán VND – VNDIRECT nằm trong top 3 công ty chứng khoán Việt Nam được thành lập từ năm 2006. VND hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán và môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính. Với hơn 15 năm phát triển, VND là một trong những công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 3.

Vndirect trong nhiều năm nằm trong top công ty chứng Việt Nam được yêu thích nhất
Vndirect trong nhiều năm nằm trong top công ty chứng Việt Nam được yêu thích nhất

Ưu điểm của công ty chứng khoán Vndirect:

 • Mức phí giao dịch chứng khoán trên sàn được xem là thấp nhất thị trường.
 • Tốc độ thực hiện giao dịch nhanh chóng, hệ thống hiện đại, an toàn.
 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng từ xa cực kỳ chuyên nghiệp, tận tâm mọi lúc mọi nơi
 • Các chuyên gia tài chính có trình độ chuyên môn cao của VND đưa ra những giải pháp phù hợp, lời khuyên có tính chính xác cao cho nhà đầu tư.
 • Nhanh chóng tiếp cận các thông tin mới nhất trên thị trường nhờ sự nhạy bén của đội ngũ chuyên gia.
 • Hệ thống phần mềm giao dịch rất ổn định, hệ sinh thái phần mềm hỗ trợ giao dịch đa dạng và chất lượng.

Để mở tài khoản chứng khoán Vndirect Nhà đầu tư tham khảo tại đây

3. Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam

Trong các công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam, Mirae Asset nổi bật là công ty được xây dựng theo hình thức liên doanh nước ngoài. Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (MAS) được biết đến là một thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính Mirae Asset Toàn Cầu, hiện có trụ sở tại Hàn Quốc. Đây là một trong số nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện tại Việt Nam, mang đẳng cấp quốc tế được thành lập vào năm 2007.

Mirae Asset đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành top công ty chứng khoán ở Việt Nam được yêu thích nhất
Mirae Asset đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành top công ty chứng khoán ở Việt Nam được yêu thích nhất

Trong lĩnh vực chứng khoán, CTCK Mirae Asset hiện đang đứng thứ 2 về dư nợ margin trên thị trường, lọt TOP 7 công ty chứng khoán có thị phần môi giới tốt nhất tại sàn HOSE, và phục vụ khách hàng trên khắp cả nước với 10 chi nhánh tại các thành phố trọng điểm. Mirae Việt Nam luôn nằm trong top 30 công ty chứng khoán Việt Nam với thị phần cao.

Ưu điểm của công ty chứng khoán Mirae Asset:

 • Miễn phí phí giao dịch chứng khoán, phí giao dịch Margin thấp và tỷ lệ vay Margin cao.
 • Hệ thống giao dịch hiện đại, tốc độ nhanh.
 • Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán đa dạng: Mở e-KYC, mở trực tiếp…

Để mở tài khoản chứng khoán MAS Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại thị trường Việt Nam. Được thành lập từ năm 2007, với hơn 15 năm trong lĩnh vực chứng khoán, VCSC đã tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% với tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và nhận được hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia, Euromoney, nằm top công ty chứng khoán 2020, ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam.

Bản Việt luôn nằm top công ty chứng khoán được yêu thích nhất ở Việt Nam
Bản Việt luôn nằm top công ty chứng khoán được yêu thích nhất ở Việt Nam

Ưu điểm của VCSC:

 • VCSC danh giá với 2 giải thưởng được công nhận từ Finance Asia và Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”, xây dựng một nền tảng giao dịch tương lai bền vững cho khách hàng và đối tác.
 • Hỗ trợ đa dạng các sản phẩm, dịch vụ trên sàn, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Để mở tài khoản chứng khoán VCSC Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

5. Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn SSI được biết đến là công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất, thuộc top 5 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nguồn nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Đến nay, SSI đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu uy tín, hấp dẫn nhất.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm SSI luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích nhất
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm SSI luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích nhất

Ưu điểm của công ty chứng khoán SSI:

 • SSI cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. SSI có mức phí hỗ trợ cao nhưng bù lại, đội ngũ nhân lực tư vấn có chuyên môn nghiệp vụ cao, chuyên nghiệp.
 • Tối ưu giao dịch cá nhân và tổ chức, SSI là công ty có khối Nhà đầu tư tổ chức rất nhiều.
 • SSI đứng đầu về vốn hóa trong các công ty chứng khoán
 • Mở tài khoản chứng khoán đa dạng, đơn giản và nhanh chóng.
 • Hệ thống giao dịch ổn định, hệ sinh thái hỗ trợ khách hàng đa dạng.

Để mở tài khoản chứng khoán SSI Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

6. Công ty cổ phần chứng khoán FPT – FPTS

Công ty cổ phần chứng khoán FPT luôn nằm trong top 6 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam. FPTS là thành viên thuộc Tập đoàn FPT với ngành nghề kinh doanh chính bao gồm môi giới chứng khoán, hoạt động tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký và quản lý cổ đông.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 01/01/2017, FPTS chính thức chuyển về trụ sở mới tại số 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Với 100% vốn đầu tư, tòa nhà 14 tầng khang trang, hiện đại đã thuộc quyền sở hữu của FPTS. 

Hệ thống phần mềm giao dịch ổn định - FPTS luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích
Hệ thống phần mềm giao dịch ổn định – FPTS luôn nằm trong top công ty chứng khoán được yêu thích

Liền đó, Chi nhánh Hồ Chí Minh và Chi nhánh Đà Nẵng của FPTS cũng lần lượt chuyển về “ngôi nhà mới” khang trang, rộng rãi của riêng mình. Đây là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm phát triển đầu tiên của FPTS, khẳng định tầm vóc lớn mạnh và vị thế của Công ty trên thị trường. 

Ưu điểm của FPTS

 • Cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư.
 • Hệ thống trang thiết bị đầu tư hiện đại, chế độ bảo mật tối đa.
 • Quy định niêm yết được kiểm tra khắt khe, đảm bảo các mã cổ phiếu trên sàn luôn có giá trị cao, ổn định.

Để mở tài khoản chứng khoán FPTS Nhà đầu tư tham khảo tại đây

7. Công ty Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS

Được thành lập vào ngày 07/01/2002, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN – hay được viết tắt là VCBS, là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam. VCBS là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Vietcombank.

Với kinh nghiệm lâu năm, VCBS đã tạo một dấu ấn rất riêng và có uy tín cao trên thị trường. Trong suốt hàng chục năm kể từ khi thành lập, VCBS đã đạt vô số giải thưởng và thành tựu mà bất cứ công ty chứng khoán nào cũng khao khát có được.

VCBS luôn giữ vững vị trí Top công ty chứng khoán sau nhiều năm hoạt động
VCBS luôn giữ vững vị trí Top công ty chứng khoán sau nhiều năm hoạt động

Công ty Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCBS tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Giữ vững vị trí Top công ty chứng khoán sau nhiều năm hoạt động, VCBS luôn là công ty uy tín, chất lượng, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Ưu điểm của VCBS:

 • Đa dạng các sản phẩm, dịch vụ được niêm yết trên sàn.
 • Mã cổ phiếu luôn được cá nhân săn đón.
 • Hỗ trợ người tham gia tài khoản giao dịch, môi giới trái phiếu, cổ phiếu và chứng chỉ quỹ.
 • Lãi suất hỗ trợ tài chính thấp: khoảng 12%/ năm.
 • Nhận báo cáo phân tích, khuyến nghị đầu tư chuyên sâu theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Để mở tài khoản chứng khoán VCBS Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

8. Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên thành lập tại Việt Nam với cổ đông sáng lập lớn nhất là Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam thuộc Bộ tài chính. BVSC được vinh danh trong top 10 công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất với lĩnh vực hoạt động bao gồm: tư vấn doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư, môi giới chứng khoán, tự doanh, phân tích và tư vấn đầu tư.

Chứng khoán Bảo Việt lọt top công ty chứng khoán được yêu thích nhất 
Chứng khoán Bảo Việt lọt top công ty chứng khoán được yêu thích nhất 

Ưu điểm của BVSC:

 • Hỗ trợ đa dạng các sản phẩm, dịch vụ trên sàn, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • BVSC có hệ thống giao dịch ổn định, ít phát sinh lỗi.

Để mở tài khoản chứng khoán BVSC Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

9. Công ty Cổ phần chứng khoán MB – MBS

MBS được biết đến là Công ty Cổ phần chứng khoản MB được thành lập vào ngày 11/05/2000. Là đơn vị thuộc quyền quản lý của Ngân hàng TMCP Quân đội MB và đây cũng là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Với những định hướng đúng đắn, sàn giao dịch ổn định thì tính đến hiện nay đã có rất nhiều chủ đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại MBS.

Công ty Cổ phần chứng khoán MB – MBS tự hào là công ty chứng khoán có nhiều đóng góp nhất cho sự phát triển thị trường chứng khoán nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Lĩnh vực kinh doanh chính của MBS bao gồm: môi giới và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính.

Tính kỷ luật cao vào bảo mật thông tin MBS là công ty chứng khoán được yêu thích
Tính kỷ luật cao vào bảo mật thông tin MBS là công ty chứng khoán được yêu thích

Ưu điểm của công ty chứng khoán MBS:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ cao, tính kỷ luật tốt vì là công ty có yếu tố quân đội
 • Hệ thống phần mềm giao dịch và hỗ trợ áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại.
 • Phương thức giao dịch chứng khoán đa dạng
 • Nhân viên công ty được đào tạo theo quy trình rất bài bản, chuyên nghiệp.
 • Tính bảo mật thông tin tài cao

Để mở tài khoản chứng khoán MBS Nhà đầu tư tham khảo tại đây. Nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm: Công ty chứng khoán MBS có tốt không?

10. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC

Cái tên cuối cùng trong danh sách top 10 công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất là HSC. HSC là một trong những đơn vị môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu hiện nay, được thành lập từ năm 2003.

Với quy mô vô cùng lớn mạnh, HSC cung cấp cho khách hàng các loại sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng khác nhau phù hợp với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, HSC trở thành cái tên được nhắc đến với những đánh giá cao trên các diễn đàn chứng khoán hiện nay. Do đó, thời gian gần đây lượng người lựa chọn công ty ngày một tăng.

HSC trong nhiều năm nằm trong Top công ty chứng khoán được yêu thích nhất
HSC trong nhiều năm nằm trong Top công ty chứng khoán được yêu thích nhất

Ưu điểm của HSC:

 • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên cơ sở nghiên cứu vững chắc.
 • Nền tảng giao dịch hiện đại, nhanh chóng
 • Giao diện giao dịch thân thiện, dễ dàng tham gia với mọi người dùng.

Để mở tài khoản chứng khoán HCM Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

Trên đây là chia sẻ về top 10 công ty chứng khoán Việt Nam được yêu thích nhất dành cho nhà đầu tư quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho Nhà đầu tư đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích, giúp Nhà đầu tư tìm được cho mình đơn vị chứng khoán uy tín nhất để tham gia đầu tư.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,…  và hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *