Top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam và có thị phần cao nhất

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một công ty chứng khoán xem nó có đủ lớn mạnh hay không. Trong đó các tiêu chí như: bảng giá, lãi suất, phí giao dịch,… luôn là những tiêu chí hàng đầu. Để giúp các nhà đầu tư có cơ sở và cái nhìn tổng quan nhất về các công ty chứng khoán hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 công ty chứng khoán lớn nhất việt nam với số lượng khách hàng không ngừng tăng cao.

I. Thị phần môi giới chứng khoán Việt Nam

a. Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở

Theo công bố mới nhất của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) mới đây thị phần môi giới chứng khoán hiện nay công ty chứng khoán VPS đang là công ty có thị phần môi giới cao nhất Việt Nam, Nhà đầu tư có thể tham khảo bảng Top 10 Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HOSE:

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở tại Việt Nam
Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở tại Việt Nam

Còn với thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HNX nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây:

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HNX
Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên sàn HNX

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên Upcom:

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên Upcom
Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở trên Upcom

b. Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh

Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh thì VPS chiếm quá nửa thị phần chứng khoán, đây là một trong những công ty chứng khoán có phí giao dịch rẻ, thu hút nhiều Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán nhất tại Việt Nam hiện nay:

Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh
Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh

II. Top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

1. Công ty cổ phần chứng khoán VPS (VPS)

Được thành lập từ năm 2006 và sau 13 năm hoạt động số vốn điều lệ đã đạt 3.500 tỷ đồng cùng quy mô tài sản lên tới 10.274 tỷ đồng (tính đến tháng 6/2019), Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (gọi tắt là VPS) xứng đáng là top đầu các công ty chứng khoán lớn nhất việt nam.

Một trong những lý do giúp VPS phát triển vững mạnh và không ngừng đi lên chính là ở: sản phẩm đa dạng, chất lượng cao. Nhờ đó mà mang lại giá trị không ngừng tăng lên cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các sản phẩm chính mà công ty cung cấp bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích. Chính sự đa dạng này đã tạo nên một công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất việt nam, VPS.

VPS công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam
VPS công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

VPS được xem là tổ chức trung gian tài chính nên các hoạt động ngân hàng đầu tư luôn được xem là trọng tâm xuyên suốt trong định hướng và phát triển của công ty. Một số hoạt động đầu tư tài chính nổi bật của công ty có thể kể đến như: thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Điều giúp VPS ngày một phát triển và trở thành top công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam chính là việc sở hữu đội ngũ Chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Kết hợp với đó là hệ thống công nghệ hiện đại bậc nhất phục vụ cho quá trình phân tích.

Chính nhờ những kết quả đạt được mà VPS đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình và trở thành 1 trong 5 công ty chứng khoán lớn nhất việt nam.

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán nhập mã người giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được sử dụng phần mềm robot chứng khoán Dstock, sản phẩm này giúp nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán, giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận đầu tư chứng khoán rất cao.

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Cái tên thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu với Nhà đầu tư chính là Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND). Cũng được thành lập từ năm 2006, trải qua hơn 16 năm phát triển, VND đã dần bước trở thành công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam và đứng số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

Bởi vậy mà không có gì lạ lẫm khi VND được góp mặt trong danh sách top 5 công ty chứng khoán lớn ở việt nam.

VNDIRECT một trong những công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam
VNDIRECT một trong những công ty chứng khoán lớn ở Việt Nam

Để mở tài khoản chứng khoán tại Vndirect Nhà đầu tư tham khảo tại đây.

3. Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Tiếp tục là một cái tên khác luôn lọt top đầu tìm kiếm các công ty chứng khoán hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset đã chứng mình được vị thế của mình sau gần 15 năm hoạt động.

Nhà đầu tư mở tài khoản tại Mirae Asset
Nhà đầu tư mở tài khoản tại Mirae Asset

Kể từ năm 2009, công ty đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) để tiếp cận gần hơn với mục tiêu và hướng phát triển mà công ty đang hướng tới. Hiện nay Mirae Asset đã có thị phần chứng khoán xếp hạng 4 tại Việt Nam và đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Mở tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset Nhà đầu tư tham khảo bài viết tại đây.

4. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông. Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. 

SSI là một trong 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam
SSI là một trong 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Được đánh giá là công ty có lịch sử lâu đời nhất, SSI ghi dấu ấn với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính hùng hậu. Cho đến nay công ty vẫn vững vàng ở vị trí hàng đầu với giá trị thương hiệu và độ uy tín trên thị trường. SSI thị phần chứng khoán cơ sở chỉ xếp sau VPS, đây là công ty được rất nhiều tổ chức lớn mở tài khoản.

Để mở tài khoản chứng khoán SSI nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết tại đây.

5. Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia.

Với bề dày thành tích trong việc kết nối thành công các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện thông qua bốn mảng dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Ngân hàng Đầu tư, Phân tích và Đầu tư vốn.

HSC là một trong những đơn vị môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, chúng được thành lập từ năm 2003. Với quy mô vô cùng lớn mạnh, HSC cung cấp cho khách hàng các loại sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng khác nhau phù hợp với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HSC trong rất nhiều năm nằm trong top công ty có thị phần môi giới cao nhất Việt Nam
HSC trong rất nhiều năm nằm trong top công ty có thị phần môi giới cao nhất Việt Nam

HSC trở thành cái tên được nhắc đến với những đánh giá cao trên các diễn đàn chứng khoán hiện nay. Do đó, thời gian gần đây lượng người lựa chọn công ty ngày một tăng.

HSC luôn nhiệt tình hỗ trợ cho quý khách hàng từ những điều cơ bản nhất như mở tài khoản, tiến hành các giao dịch trong quá trình đầu tư. Cạnh đó, HSC còn cung cấp báo cáo phân tích thị trường và mang đến cho quý khách hàng những thông tin giá trị nhất về thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư quan tâm tới mở tài khoản chứng khoán tại HSC tham khảo thêm bài viết tại đây.

Trên đây là top 5 các công ty chứng khoán lớn nhất việt nam. Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi như phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *