Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật coin tốt nhất

Khi đến với bất kỳ thị trường tài chính nào việc phân tích kỹ thuật đều vô cùng cần thiết. Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật coin tốt nhất dưới đây chia sẻ đến nhà đầu tư các thông tin chi tiết về phần mềm để các nhà giao dịch tham khảo, các phần mềm phân tích hỗ trợ nhu cầu dự đoán chuyển động giá đầu tư thu hút được nhiều lợi nhuận nhất.

1. Phần mềm phân tích kỹ thuật coin Trading View

Trading View – phần mềm phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Thành lập tháng 6 năm 2012, Trading View chính là công cụ vẽ biểu đồ lâu đời, phổ biến và được ưu chuộng, tin dùng nhất trên tất cả các thị trường bao gồm tiền điện tử.

Phần mềm Trading View đầu tiên chỉ là nền tảng công động vào năm 2011 chủ yếu là chứng khoán tài chính nơi các nhà giao dịch chia sẻ các bài phân tích và dấu hiệu giao dịch cho nhau.

Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số Trading View – phần mềm phân tích kỹ thuật coin đang phát triển phân nhánh và bổ sung thêm Bitcoin cùng nhiều loại kỹ thuật số khác.

Phần mềm phân tích kỹ thuật coin - Trading View
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin – Trading View

Trading View – phần mềm phân tích kỹ thuật coin cho phép sử dụng kết hợp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật như Bollinger Bands, MACD ( đường trung bình đông hội tụ/ phân kỳ) và RSI ( chỉ số mạnh tương đối) có thể phân tích sự biến động của giá Biticon và nhiều loại tài sản khác, phát triển các chiến lược giao dịch.

Đặc biệt, phần mềm phân tích kỹ thuật coin sở hữu 2 tính năng nổi bật đó là tính xã hội và khả năng tạo các chỉ báo mới bằng Pine.

+ Tính năng đầu tiên đó là tính xã hội – Trading View là nền tảng hàng đầu trong khía cạnh này.  Và ngoài ra nhà đầu tư có thể thực hiện với nền tảng này ở một số việc đó là:

 • Được phép tạo hồ sơ cá nhân như trên Twitter hoặc Instagram
 • Tham gia vào các phòng giao trò chuyện với từng thị trường cụ thể ( ví dụ tiền điện tử, hàng hóa, ngoại hối)
 • Tại đây nhà giao dịch có thể theo dõi các nhà giao dịch khác, được bình luận, thích, chia sẻ ý tưởng của họ, gần giống như đang dùng mạng xã hội thu nhỏ
Trading View - các ưu điểm hỗ trợ phân tích kỹ thuật coin
Trading View – các ưu điểm hỗ trợ phân tích kỹ thuật coin
 • Luôn chia sẻ những ý tưởng hay và thu hút những người theo dõi khác
 • Đặc biệt, đây chính là nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng của mình. Và có thể cảm nhận được tâm trạng của các nhà giao dịch trên thị trường và đánh giá được phần nào tâm lý trên thị trường.
 • Đây là môi trường tuyệt vời để học hỏi, khi bạn có thể nghiên cứu cách mọi người áp dụng chiến lược giao dịch của họ trong thực tế.
 • Với Pine hàng nghìn chỉ báo tùy chỉnh đã phát triển phần mềm phân tích kỹ thuật coin trên Trading View, một số chỉ báo còn được tạo riêng cho Biticon, VD đó là Network Vaule to Transaction ratio, Mayer Multiple, Hash Ribbones.
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin Trading View hỗ trợ đạt hiệu quả cao
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin Trading View hỗ trợ đạt hiệu quả cao

Ngoài ra, một công cụ khác khá hữu ích với nhà giao dịch trên phần mềm phân tích kỹ thuật coin – Trading View đó là kiểm tra lại ( back – testing) với mục đích đánh giá lại chiến lược đã hoạt động như thế nào theo thời gian.

Hơn nữa, Trading View – phần mềm phân tích kỹ thuật coin hỗ trợ đẩy mạnh quá trình tích hợp bộ công cụ với các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và cho thấy nhiều kết quả ấn tượng.

Bên cạnh đó, Trading View cũng có 1 số nhược điểm:

 • Cấu trúc thành viên theo cấp (miễn phí, Pro, Pro + và Premium). Với tài khoản miễn phím các nhà giao dịch có thể tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật và truy cập vào cùng các công cụ chuyên nghiệp mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng.
 • Tuy nhiên, các tài khoản trả phí sẽ được sử dụng nhiều chức năng hơn, đó là có khung thời gian tùy chỉnh, quyền truy cập và nhiều chỉ báo hơn, cùng các tính năng hữu ích khác, như tải OHLC và dữ liệu khối lượng trực tiếp từ biểu đồ.
 • Nếu khi sử dụng tài khoản miễn phí, nhà giao dịch chỉ có thể sử dụng ba chỉ số trên biếu đồ tại mọi thời điểm ( với tài khoản Pro, năm chỉ số được dùng)
Trading View - Phần mềm phân tích kỹ thuật coin và giao diện biểu đồ
Trading View – Phần mềm phân tích kỹ thuật coin và giao diện biểu đồ
 • Nhà giao dịch không thể xem những biểu đồ trong ngày và các biểu đồ nâng cao như Renko hoặc Kagi ( phải mua gói Pro + để mở khóa các biểu đồ này). Cấp cao nhất là tài khoản Premium ( cho phép sử dụng tới 25 chỉ số trên một biểu đồ).
 • Phần mềm phân tích kỹ thuật coin Trading View là nền tảng không bao gồm toàn bộ thi trường tiền điện tử, không có thông tin về nhiều sàn giao dịch nhỏ ( VD như TradeOgre).
 • Không thể vẽ biểu đồ cho đa số các Altcoin vốn hóa nhỏ. Ngoài ra. các tính năng trong phiên bản trả phí của TradingView đôi khi có thể được dùng miễn phí trên các nền tảng khác.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255- Nguyễn Thị Phương được hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Các sản phẩm này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nâng cao lợi nhuận đầu tư.

2. Phần mềm phân tích kỹ thuật CryptoView

CryptoView – Phần mềm phân tích kỹ thuật coin sở hữu một nền tảng khá phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử với cả nhà giao dịch mới và chuyên nghiệp.

Phần mềm là nền tảng quản lý danh mục đầu tư và hoạt động giao dịch ở nhiều sàn giao dịch khác nhau với các tính năng hữu ích như giao diện đa biểu đồ có độ tùy chỉnh cao, phân tích danh mục đầu tư, tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn,…

Phần mềm CryptoView – phần mềm phân tích kỹ thuật coin đã tích hợp với các biểu đồ trên TradingView – công cụ vẽ biểu đồ hàng đầu theo thời gian thực cùng với hơn 85 chỉ số kỹ thuật, 75 công cụ vẽ và nhiều tùy chọn biểu đồ khác.

Phần mềm phân tích kỹ thuật coin CryptoView
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin CryptoView

Các nhà giao dịch có thể sử dụng tới 27 bố cục đa biểu đồ khác nhau và theo dõi tới 9 biểu đồ trên mỗi màn hình, khả năng tùy chỉnh bố cục biểu đồ này. Kết hợp với các tiện ích phụ khác đã giúp CryptoView trở thành nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử tốt nhất cho các nhà giao dịch, nhà phân tích kỹ thuật và nhà quản lý quỹ.

Với việc sử dụng kết hợp tính đa năng biểu đồ và đa màn hình CryptoView giúp các nhà giao dịch dùng lưu và chuyển đổi giữa các cấu hình màn hình khác nhau một cách dễ dàng.

Khi sử dụng làm việc trên nhiều màn hình thì tính năng này nhà giao dịch có thể đặt cấu hình bố cục của mỗi màn hình bằng một cú nhấp chuột.

CryptoView - phần mềm sở hữu ưu việt
CryptoView – phần mềm sở hữu ưu việt

3. Phần mềm phân tích kỹ thuật Coinigy

Một nền tảng  chuyên cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật coin phổ biến trong thị trường hiện nay đó là Coinigy – được ra mắt năm 2014.

Ngoài cung cấp công cụ biểu đồ phần mềm còn cung cấp nhiều tính năng khác, chính sự ưu việt các tính năng này giúp nhà giao dịch xây dựng, phát triển và thực hiện chiến lược.

Coinigy trở thành nền tảng nổi bật và hữu ích với các nhà giao dịch tiền tệ kỹ thuật số chuyên nghiệp bởi khi sử dụng những công cụ và dữ liệu thị trường của Conigy cung cấp nhà giao dịch có thể đưa ra quyết định tối ưu hóa lợi nhuận nhất.

Coinigy - phần mềm phân tích kỹ thuật coin phổ biến
Coinigy – phần mềm phân tích kỹ thuật coin phổ biến

Điều hấp dẫn đối với các nhà giao dịch là Coinigy hỗ trợ kết hợp với một số sàn giao dịch tiền điện lớn phổ biến trên thế giới như Biannce, Bitstamp, Bithumb, Bittrex, BitMEX, Bitfinex, Coinbase Pro, Gatecoin, Gemini, Huobi, Kraken, OKCoin, Poloniex và nhiều sàn giao dịch khác nữa.

Vì vậy, khi sử dụng Coinigy nhà giao dịch có thể đặt lệnh ở bất kỳ tài khoản nào và phần mềm cho phép đặt lệnh cắt lỗ và chốt đây là một tính năng không phổ biến trên nhiều sàn giao dịch.

Phần mềm Coinigy cũng cấp biểu đồ, dữ liệu của nhiều cặp tiền từ nhiều sàn giao dịch khác nhau và cung cấp hơn 70 chỉ báo kỹ thuật và nhà giao dịch sẽ được thiết lập cảnh báo bằng SMS vè sự kiện tùy chỉnh.

Cùng với sự phát triển về công nghệ 4.0 vào tháng 2/2019 Coinigy đã phát triển vượt bậc cho ra mắt phát hành phiên bản nâng cấp ” Boards” – Công cụ cho phép nhà giao dịch xem xét thị trường chế độ tùy chỉnh.

Coinigy - Ra mắt phiên bản nâng cấp mới
Coinigy – Ra mắt phiên bản nâng cấp mới

Sản phẩm nâng cấp mới bao gồm những thông tin khác nhau về một mã token được tất cả ở một nơi hay tổng quan cụ thể về toàn bộ thị trường tiền điện tử. Những ” Boards” này sau đó được chia sẻ và sử dụng bởi những ” Coinigy – er” khác để nâng cao trải nghiệm giao dịch.

Coinigy được biết đến với các tính năng khác như trình theo dõi danh mục đầu tư và trình quét chênh lệnh giá. Trình quét chênh lệnh giá là một tính năng hết sức hữu ích cho các nhà giao dịch thường xuyên giao dịch nhiều sàn.

4. Phần mềm phân tích kỹ thuật CryptoWatch

Các phần mềm phân tích kỹ thuật coin rất đa dạng. CryptoWath là một phần mềm phân tích kỹ thuật coin có biểu đồ toàn diện thuộc quyền sở hữu của Kraken.

Phần mềm cho phép các nhà giao dịch được quyền truy cập vào dữ liệu giá, khối lượng giao dịch cũng như lưu lượng đặt lệnh theo thời gian thực từ 800 sàn giao dịch.

Với giao diện web màu đen CryptoWatch – phần mềm phân tích kỹ thuật coin thực sự là một phần mềm hết sức đơn giản và hữu ích mà các nhà giao dịch nên thêm vào giao dịch của mình.

CryptoWatch - Phần mềm phân tích kỹ thuật coin
CryptoWatch – Phần mềm phân tích kỹ thuật coin

Theo Kraken, CryptoWatch có rất nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội cho các nhà giao dịch:

 • Phần mềm có khả năng trực quan hóa chuyển động giá, xu hướng thị trường, dữ liệu giao dịch và dữ liệu đặt lệnh trong thời gian thực.
 • Sử dụng các công cụ và chỉ báo biểu đồ như Bollinger Bands, đường trung bình động (MA), đường trung bình động hội tụ/ phân kỳ (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI),..
 • Xem được hiệu suất danh mục đầu tư và 2000 thị trường tiền kỹ thuật số trên nhiều sàn giao dịch trong thời gian thực
 • Tùy chỉnh màu sắc và chỉ báo kỹ thuật để xem các chuyển động theo cách phù hợp
 • Thực hiện giao dịch trên thị trường kỹ thuật số thông qua nhiều sàn giao dịch, điện thoại. Mọi giao dịch đều hiển thị ngay lập tức trên biểu đồ và trong danh mục đầu tư
 • Nhận cảnh báo về giá và khối lượng để nhắc nhở khi cần, được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản đến điện thoại 24/7
CryproWatch sở hữu các tính năng chuyên biệt
CryproWatch sở hữu các tính năng chuyên biệt

Phần mềm phân tích kỹ thuật coin – CryptoWatch cho phép giao dịch nhiều sàn và không cần đăng nhập vào từng sàn mỗi khi muốn giao dịch, chỉ cần dùng API và giao dịch trực tiếp từ CryptoWatch.

CryptoWatch cũng có các phiên bản, Phiên bản free chỉ cso công cụ vẽ biểu đồ và các tính năng cơ bản, Phiên bản Basic thêm tính năng thiết lập cảnh báo giá qua SMS , đặt lệnh từ tài khoản trên sàn và trên thiết bị điện thoại.

Với phiên bản Pro có nhiều chức năng hơn, bao gồm thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong 1 giây API WebSocket hơn, được quyền tạo các chỉ báo tùy chỉnh và tích hợp với Zapier để đặt lệnh theo kế hoạch

Phần mềm kỹ thuật CryptoWatch còn một số hạn chế, chỉ có những indicator cơ bản, đối với những đối tượng cần nhiều công cụ phân tích kỹ thuật thì CryptoWatch không đáp ứng được.

Tuy nhiên Kraken không ngừng cải thiện nền tảng và cập nhập phần mềm phân tích kỹ thuật coin để thích nghi với những thay đổi nhỏ nhất của thị trường trong nước và nước ngoài.

Phần mềm phân tích kỹ thuật coin CryptoWatch đạt hiệu quả cao
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin CryptoWatch đạt hiệu quả cao

5. Phần mềm phân tích kỹ thuật Tab Trader

Một phần mềm đang được cộng đồng các nhà giao dịch điện tử ưu thích và tin dùng đó là Tab Trader. Phần mềm được hỗ trợ trên cả nền tảng Android và IOS.

Bằng cách sử dụng các khóa API ( Giao diện lập trình ứng dụng) được mã hóa hoàn toàn, có thể liên kết các tài khoản trên những sàn giao dịch khác với ứng dụng Tab Trader.

Nhà giao dịch có thể thực hiện các lệnh mua hoặc bán coin trên nhiều sàn giao dịch khi đã liên kết API, xem tổng số dư của danh mục đầu tư của mình.

Về mặt kỹ thuật, Tab Trader không có quyền để rút bất kỳ khoản tiền nào, luôn được một lớp bảo mật khác đang bảo vệ tiền.

Phần mềm phân tích kỹ thuật coin - Tab Trader
Phần mềm phân tích kỹ thuật coin – Tab Trader

Với giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, nhà giao dịch không cần mất nhiều thời gian khởi động hay cập nhập giá cả và được truy cập vào hơn 20 sàn giao dịch.

Ngoài ra, phần mềm cũng tích hợp đầy đủ công cụ, chỉ báo cơ bản cho nhà giao dịch như Bollinger Bands, đường trung bình động (MA), đường trung bình động hội tụ/ phân kỳ (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Tab Trader - phần mềm phân tích kỹ thuật coin và các giao diện khi sử dụng
Tab Trader – phần mềm phân tích kỹ thuật coin và các giao diện khi sử dụng

Đặc biệt, Tab Trader – phần mềm phân tích kỹ thuật coin còn có nhiều công cụ vẽ đồ thị cơ bản để nhà giao dịch có thể phân tích kỹ thuật và theo dõi biến động giá, giao dịch trực tiếp từ biểu đồ và nhập lệnh giao dịch theo cách thủ công. Khi sử dụng phần mềm không gặp bất cứ sự gián đoạn nào.

Bài viết giới thiệu chi tiết về Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật coin nhà giao dịch tham khảo. Hy vọng nhà giao dịch chọn ra được phần mềm phân tích kỹ thuật coin – vẽ biểu đồ tiền điện tử phù hợp và hiệu quả nhất để theo dõi động thái giá và đưa ra những quyết định kịp thời.

Nhà giao dịch có thể tham khảo thêm sản phẩm dịch vụ hỗ trợ chúng tôi đang cung cấp như: Khóa học chứng khoán, mở chứng khoán online, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu cho Amibroker, dữ liệu Forex cho Amibroker, Youtube chứng khoán,….hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *