Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VnDirect online bằng E-KYC

Ai cũng biết đăng ký tài khoản là công việc cần thực hiện đầu tiên khi chính thức tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư quan tâm đến công ty chứng khoán VnDirect và muốn tìm hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán VnDirect Online bằng E-KYC? Đừng bỏ qua nội dung sau đây bởi chúng tôi sẽ đem đến cho nhà đầu tư hướng dẫn mở tài khoản theo từng bước.

Videos hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online

1. Lưu ý trước khi mở tài khoản chứng khoán VnDirect Online

Trước khi bắt đầu, nhà đầu tư cũng cần nhớ rằng: Tài khoản đầu tư chứng khoán tại VnDirect cũng như nhiều tài khoản Online khác sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp đủ và đúng thông tin. Đặc biệt, tính xác thực cần được đặt lên hàng đầu.

Để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng, không phát sinh lỗi không mong muốn, hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị sẵn loạt thông tin đăng ký đúng như yêu cầu. 

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online bằng EKYC rất đơn giản
Mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online bằng EKYC rất đơn giản

Đặc biệt, vì EKYC – là công nghệ Định danh điện tử nên nhà đầu tư sẽ cần hoàn tất quá trình nhận diện khuôn mặt – tức hướng camera điện thoại về phía trước mặt để hệ thống có thể lấy được hình ảnh khuôn mặt của nhà đầu tư và lưu lại trực tiếp thông tin này. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ chụp ảnh cùng giấy tờ tùy thân như căn cước công dân (có thể sử dụng CMND nhưng tốt nhất vẫn là Căn cước công dân bởi đây là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ mới nhất hiện nay). 

Sau khi hoàn thành quá trình nhận diện, hệ thống sẽ tự động đối chiếu hình ảnh cũng như thông tin hiển thị trên giấy tờ để đảm bảo chắc chắn thông tin đăng ký là hoàn toàn chính xác. 

Như vậy, trước khi mở tài khoản chứng khoán VnDirect, nhà đầu tư cần chú ý 1 chút đến diện mạo khuôn mặt. Cùng với đó, căn cước công dân cũng là giấy tờ không thể không chuẩn bị nếu muốn quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ.

Bởi việc có sự khác nhau giữa các lần đăng ký sẽ không thể tiến hành sử dụng tài khoản về sau. Do đó, nhà đầu tư cần phải đảm bảo mọi thông tin cũng như khuôn mặt nhận diện mang tính chuẩn xác nhất.

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhà đầu tư sẽ sử dụng phần mềm robot chứng khoán Dstock hỗ trợ báo điểm mua/bán cổ phiếu chính xác cao và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư.

2. Yêu cầu cơ bản để mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT Online cần chuẩn bị:

  • Điện thoại cảm ứng chạy IOS (Iphone, Ipad) hoặc Android (Samsung, Vinsmart…) để tải ứng dụng VNDIRECT Stock Trading.
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Bút viết và giấy trắng.
Mở tài khoản chứng khoán Vndirect online nhà đầu tư cần chuẩn bị CCCD
Mở tài khoản chứng khoán Vndirect online nhà đầu tư cần chuẩn bị CCCD

Đối tượng áp dụng:

  • Nhà đầu tư cần mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT ONLINE, ở xa với trụ sở của VNDIRECT, ở nước ngoài…

Đối tượng không áp dụng:

3. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VnDirect Online

Ngay sau đây, hãy cùng nắm trong tay từng bước mở tài khoản chứng khoán VnDirect Online được giới thiệu sau đây để sở hữu cho mình 1 tài khoản riêng sẵn sàng cho những giao dịch đầu tư thông minh và hiệu quả nhất. Các bước hướng dẫn mở tài khoản khá đơn giản, mất của nhà đầu tư chưa đầy 30 phút để tiến hành. Hướng dẫn cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, tải ứng dụng VNDIRECT trên chợ ứng dụng IOS hoặc CH-PLAY, sau đó cài đặt ứng dụng này vào máy điện thoại di động. Chú ý đến cấu hình cũng như đặc điểm của điện thoại để chắc chắn ứng dụng hoạt động mượt và tốt. 

Màn hình đăng nhập sau khi mở tài khoản chứng khoán vndirect
Màn hình đăng nhập sau khi mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt, chọn ĐĂNG KÝ để bắt đầu tạo tài khoản mới hoàn toàn. Điền thông tin đăng ký theo các mục hiển thị trên màn hình và gửi đi.

Nhập thông tin để mở tài khoản chứng khoán Vndirect
Nhập thông tin để mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Bước 3: Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo đăng ký mở tài khoản thành công từ hệ thống của VNDIRECT. Tuy nhiên, lưu ý rằng: Tài khoản hiện tại chưa thật sự hoàn chỉnh mà cần được xác thực chữ ký cũng như cập nhật, đối chiếu thông tin.

Bước 4: Bắt đầu quá trình xác thực bằng cách mở ứng dụng, lựa chọn mục XÁC NHẬN CHỮ KÝ. Tại đây, hệ thống sẽ thông báo về việc tiếp nhận cuộc gọi xác nhận thông tin trực tiếp từ nhân viên tổng đài. 

Nhà đầu tư sẽ tuần tự hoàn thành quá trình xác thực với các bước như: 

Nhận diện khuôn mặt: Nhà đầu tư hướng camera điện thoại về phía trước để ứng dụng của VnDirect có thể chụp lại hình ảnh thực của gương mặt phục vụ cho quá trình định danh.

Scan căn cước công dân: Nhà đầu tư đưa CCCD về phía trước camera để hệ thống tiếp tục quá trình nhận diện, đối chiếu hình ảnh cũng như ký tự thông tin cá nhân của tài khoản. 

Ký hồ sơ xác minh: Nhà đầu tư cũng sẽ cung cấp chữ ký để hệ thống lưu lại. Tương tự như quá trình trên, chúng ta sẽ hướng chữ ký về phía camera để hệ thống tự động xác định và lưu lại.

Xác thực căn cước công dân để hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán Vndriect Online
Xác thực căn cước công dân để hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán Vndriect Online

Bước 5: Sau các bước trên, nếu không xuất hiện phát sinh, nhân viên tổng đài của VnDirect sẽ thông báo để nhà đầu tư biết chắc quá trình xác thực đã hoàn tất. 

Nói chung, các bước hoàn thành việc mở tài khoản không quá khó. Chúng được thực hiện rất nhanh chóng, đảm bảo có tài khoản hoạt động trên thị trường chứng khoán nhanh và an toàn nhất.

Sau khi theo dõi các bước mở tài khoản chứng khoán VnDirect trên đây, nhà đầu tư cảm thấy thế nào? Rõ ràng, thủ tục đăng ký tại VnDirect thật sự nhanh chóng, đơn giản. Quan trọng hơn, vì yếu tố định danh được thực hiện trên hệ thống thông minh nên tính bảo mật, an toàn càng thêm hợp lý.

Toàn bộ quá trình trên thường chỉ kéo dài trong chưa đến 5 phút, hãy bắt đầu ngay để trải nghiệm VnDirect một cách trọn vẹn nhà đầu tư nhé!

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *