Doanh nhân Vũ Đình Độ là ai?

Sau những thành công với công ty CP Nhựa Đồng Nai, cái tên Vũ Đình Độ được giới kinh tế – tài chính Việt Nam đặt cao độ chú ý. Và với việc đảm nhiệm vị trí tân chủ tịch HĐQT Tasco – “trùm BOT” của Việt Nam – với 100% phiếu bầu, ông hiện là doanh nhân danh giá và đại diện cho sự thành công của thế hệ 8x. Cùng tìm hiểu tiêu sử cũng như những thông tin về người doanh nhân này với những thông tin chia sẻ dưới đây!

1. Vũ Đình Độ là ai?

Ông Vũ Đình Độ là ai? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặc biệt quan tâm để có thể hiểu rõ hơn về doanh nhân này. Sơ lược tiểu sử của doanh nhân Vũ Đình Độ được kể đến như sau:

a. Tiểu sử Vũ Đình Độ

Ông Vũ Đình Độ sinh năm 1982 tại Bắc Giang, có trình độ cử nhân Kinh tế. Ông là người có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực kinh tế như kế toán – kiểm toán, đầu tư tài chính, quản trị doanh nghiệp, quản trị đầu tư…

Tiểu sử Doanh nhân Vũ Đình Độ
Tiểu sử Doanh nhân Vũ Đình Độ

b. Quá trình công tác

 • Chức vụ kiểm toán viên tại công ty TNHH Kiểm toán KPMG Việt Nam từ 2004 đến 2006, kiểm toán viên tại KPMG Singapore từ 2006 đến 2007
 • Chức vụ giám đốc dự án Phòng Công cụ phái sinh, M&A tại công ty chứng khoán Sài Gòn từ 2007 đến 2008
 • Giám đốc khối Nghiên cứu, phân tích, đầu tư tại công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT từ 2009 đến 2011
 • Phó tổng giám đốc công ty Chứng khoán Maritimebank từ 2022 đến 2012
 • Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai từ 01/07/2012 đến 04/05/2014
 • Tổng giám đốc công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai từ 04/05/2014 đến 06/04/2015
 • Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai năm 2015 đến nay
 • Kiêm nhiệm các chức vụ: chủ tịch HĐQT của CTCP Thủy Điện Nậm La, chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai Miền Trung, Chủ tịch HĐQT của CTCP Nhựa Tân Phú và thành viên HĐQT CTCP Bình Hiệp
 • Trong phiên họp thường niên ngày 29/4 của công ty cổ phần Tasco ông được bầu làm tân chủ tịch HĐQT với 100% phiếu bầu

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

2. Sự thành công của ông Vũ Đình Độ tại CTCP Nhựa Đồng Nai

CTCP Nhựa Đồng Nai đã có những bước phát triển ấn tượng từ sau khi ông Vũ Đình Độ đảm nhiệm chức vụ tại đây. Các chỉ số kinh doanh của DNP năm 2015 là: tổng tài sản là 717 tỷ đồng, doanh thu 906 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 163 tỷ đồng; nhưng sau 5 năm lèo lái ông đã đưa DNP lên tầm cao mới với tổng tài sản 9.732 tỷ đồng, doanh thu 3.289 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 574 tỷ đồng.

Ông Vũ Đình Độ đã chỉ huy Nhựa Đồng Nai thành công khi đầu tư mở rộng mảng kinh doanh mảng kinh doanh nước sạch qua các thương vụ thâu tóm cổ phần của nhiều công ty kinh doanh trong lĩnh vực nước. Điển hình là các doanh nghiệp như: nhà máy nước Bình Hiệp, Nhựa Tân Phú, nhà máy nước Đồng Tâm.

CTCP Nhựa Đồng Nai
CTCP Nhựa Đồng Nai

Năm 2017, CTCP Đầu tư Ngành nước DNP (DNP Water) được thành lập trở thành công ty tư nhân đầu tiên trong ngành nước của Việt Nam được IFC cam kết đầu tư 24,9 triệu USD. 

Trong 5 năm này DNP của ông Vũ Đình Độ đưa ra thị trường những thương hiệu đình đám như nhà máy nước sạch DNP Bắc Giang, gia dụng cao cấp Inochi, DNP Hawaco…

DNP trở thành cổ đông lớn sở hữu cổ phần 51,14% tại CTCP CMC – thương hiệu sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam đưa DNP bước chân vào lĩnh vực vật liệu xây dựng. Với những thành công ấy ông được mệnh danh là Vũ Đình Độ DNP.

3. Chiến lược phát triển của ông Vũ Đình Độ

Tasco là thương hiệu nổi tiếng được giới xây dựng tôn xưng là “trùm BOT”, công ty đã đầu tư nhiều công trình, dự án uy tín như : dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1; dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn qua Hải Phòng; dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới đoạn Phủ Lý – Mỹ Lộc tại tỉnh Hà Nam và Nam Định… Cũng là nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam mảng hạ tầng.

Ông Vũ Đình Độ đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Tasco với mục tiêu chiến lược phát triển dựa trên hệ sinh thái “Nền tảng cuộc sống -Foundation of Life”. Hệ sinh thái với 3 trụ cột chính bao gồm cơ sở hạ tầng – dịch vụ ô tô, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và lĩnh vực bảo hiểm.

Công ty Cổ phần Tasco (mã cổ phiếu HUT)
Công ty Cổ phần Tasco (mã cổ phiếu HUT)

Mục tiêu kinh doanh từ 2022 đến 2024 của Tasco là:

 • Doanh thu: 11.400 tỷ đồng năm 2022 lên đến 36.000 tỷ đồng năm 2023 và 48.600 tỷ đồng năm 2024
 • Lợi nhuận sau thuế: 250 tỷ đồng năm 2022 lên đến 650 tỷ đồng năm 2023 và 1.350 tỷ đồng năm 2024

Với việc đảm nhiệm chủ tịch HĐQT Tasco, giới kinh tế – tài chính kỳ vọng ông Vũ Đình Độ sẽ dẫn dắt Tasco hoàn thành mục tiêu đã đưa ra và đạt được nhiều sự phát triển ngoạn mục như ông đã thành công tại CTCP Nhựa Đồng Nai.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán, Robot chứng khoán,….Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *