Doanh nhân Phạm Ánh Dương An Phát là ai?

Phạm Ánh Dương không còn là cái tên quá xa lạ trong giới kinh doanh từ khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị An Phát Holdings (APH). Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Phạm Ánh Dương là ai?

1. Phạm Ánh Dương An Phát là ai?

Phạm Ánh Dương là một doanh nhân khá thành công trong thị trường bất động sản. Ông sinh năm 1976 tại Nam Định. Ông tốt nghiệp Trường đại học Tài chính và từng có thời gian học tập ở Mỹ với chuyên ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học California Miramar. Vì vậy, ông Dương có kiến thức chuyên sâu về tài chính, nên cách ông làm kinh doanh cũng khá bài bản, thận trọng.

Ông Phạm Ánh Dương chủ tịch An Phát (mã cổ phiếu APH)
Ông Phạm Ánh Dương chủ tịch An Phát (mã cổ phiếu APH)

Ông Phạm Ánh Dương bắt đầu làm việc tại Tập đoàn An Phát vào năm 2002. Lúc này, ông công tác với chức vụ Giám đốc Công ty TNHH Anh Hai Duy (nay là CTCP Nhựa An Phát Xanh – một công ty con của tập đoàn An Phát). Qua thời gian dài đóng góp và nỗ lực, vào tháng 3 năm 2017, ông chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn An Phát.

Sau khi nhậm chức, ông Phạm Ánh Dương với phong cách kinh doanh thận trọng, luôn đặt chữ “An” làm đầu với suy nghĩ rằng đây chính nền tảng để doanh nghiệp tiến đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Quả nhiên ông Phạm Ánh Dương đã đúng với sự phát triển không ngừng nghỉ của tập đoàn An Phát và công ty con Nhựa An Phát Xanh. Cùng tìm hiểu thêm về hai công ty này nhé!

2. Quá trình công tác ông Phạm Ánh Dương

  • Từ 1998 – 2000: Nhân viên Kế toán tại Công ty TNHH Máy tính Truyền thông CMC
  • Từ 2000 – 2002: Kế toán trưởng Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hằng Thảo
  • Từ 2002 – 2007: Giám đốc Công ty TNHH Anh Hai Duy (nay là CTCP Nhựa An Phát Xanh)
  • Từ 2007 – 2009: Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (nay là CTCP Nhựa An Phát Xanh)
Doanh nhân Phạm Ánh Dương đã trải qua rất nhiều vị trí
Doanh nhân Phạm Ánh Dương đã trải qua rất nhiều vị trí
  • Từ 2009 – 2015: Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái (nay là CTCP An Tiến Industries)
  • Từ 2010 – 6/2011: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát  (nay là CTCP Nhựa An Phát Xanh)
  • Từ 1/2021 – 4/2021: Chủ tịch HĐQT CTCP Sản xuất PBAT An Phát
  • Từ 7/2011 – 6/2022: Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa An Phát Xanh
  • Từ 3/2017 – nay: Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn An Phát Holdings

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

3. Tìm hiểu về tập đoàn An Phát

a. Tập đoàn An Phát

Với bề dày kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển, An Phát Holdings hiện là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nhựa xanh và công nghệ cao tại Đông Nam Á. 

Với nhiều công ty thành viên trong hệ sinh thái ngành nhựa, chúng tôi đã giữ vững thương hiệu, uy tín và vị thế đưa sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài như Châu Âu, Châu Mỹ, Singapore, UAE, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines,… cho đến nay. 

Tập đoàn An Phát bổ nhiệm nhân sự mới
Tập đoàn An Phát bổ nhiệm nhân sự mới

Công ty hoàn toàn tự tin vào khả năng và vị thế cạnh tranh của mình để vươn tới một tầm phát triển mới với các dự án đầu tư tập trung vào các lĩnh vực chính: sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn và vật liệu phân hủy sinh học hoàn toàn, bao bì, nhựa kỹ thuật và nhựa nội thất cũng như nguyên liệu nhựa và các ngành công nghiệp hóa chất,… Thông qua nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới, An Phát luôn mong muốn mang đến cho khách hàng, cổ đông và nhân viên những giá trị tốt nhất.

b. Về công ty Nhựa An Phát

Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (An Phat Bioplastics) là nhà sản xuất và xuất khẩu bao bì màng mỏng chất lượng cao hàng đầu Đông Nam Á. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Nhựa Xanh An Phát  đã phát triển thành một công ty.

Trong những năm gần đây, công ty ngày càng phát triển tại thị trường trong nước, giành được nhiều khách hàng quốc tế và thiết lập mối quan hệ kinh doanh với khách hàng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Công ty nhựa An Phát của chủ tịch Phạm Ánh Dương
Công ty nhựa An Phát của chủ tịch Phạm Ánh Dương

Nhựa  đã thay đổi mục tiêu chiến lược, đa dạng hóa sản phẩm và tập trung phát triển các dòng sản phẩm hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường như hộp đựng, dao, thìa, dĩa, ống hút, găng tay, … đáp ứng xu hướng tiêu dùng xanh tại Việt Nam và thế giới.

4. Chiến lược phát triển công ty của Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương 

Điều hành một tập đoàn lớn với 13 công ty con, trong đó Nhựa An Phát là “trái tim” của tập đoàn, mang lại thu nhập cao nhất và cũng là nơi đầu tiên ông Dương công tác – nơi nuôi dưỡng dấu ấn tuổi trẻ của vị doanh nhân này. 

Năm 2002, khi mới 26 tuổi, ông Dương đã mở công ty chuyên về bao bì nhựa, với số vốn của riêng ông là 300 triệu đồng, còn lại tiền đi vay. “Tôi chọn lĩnh vực bao bì nhựa và nhanh chóng nhận ra rằng mình phải hướng tới sản xuất xanh với  bao bì phân hủy sinh học vì đó là xu hướng”, ông nói. 

Chỉ sau 2 năm thành lập, công ty đã bước đầu xuất khẩu sản phẩm.Tất nhiên, ông Dương và đội ngũ nhân viên gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu tìm khách hàng xuất khẩu, do công ty mới thành lập, chưa tạo dựng được thương hiệu và đang ở giai đoạn chứng tỏ khả năng uy tín để lấy lòng các nhà nhập khẩu. 

Nhựa An phát đi đầu phát triển Nhựa xanh
Nhựa An phát đi đầu phát triển Nhựa xanh

Hiện việc tập trung xuất khẩu bao bì nhựa của ông Dương đã vượt xa mục tiêu ban đầu, đến 90% sản lượng của An Phat Plastic là xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở cấp độ tập đoàn, An Phát Holdings đã mở rộng hoạt động sang 6 lĩnh vực kinh doanh chính: Nhựa sinh học, Nhựa bao bì, Nhựa gia dụng, Nhựa kỹ thuật, Hóa dầu và Xơ sợi với 12 nhà máy, 11 nhà máy và 11 công ty thành viên, cùng hơn 4.500 cán bộ công nhân viên trên toàn quốc.

Mong rằng bài viết về Phạm Ánh Dương là ai? trên đây đã giúp Nhà đầu tư có thêm những thông tin hữu ích về doanh nhân Phạm Ánh Dương cũng như Tập đoàn An Phát. Mong rằng tập đoàn sẽ ngày càng có những bước phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán, Robot chứng khoán,….Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *