Cách mở tài khoản chứng khoán FPT – FPTS online

Cách mở tài khoản chứng khoán FPTS (Chứng khoán FPT) như thế nào? đây là câu hỏi được được nhiều nhà đầu tư quan tâm. FPT là công ty giao dịch chứng khoán uy tín và an toàn với hệ thống giao dịch ổn định, nhiều tính năng và dịch vụ hỗ trợ tốt. Bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT.

Videos hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT Online

I. Giới thiệu công ty chứng khoán FPT (FPTS)

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FPT (tên viết tắt: FPTS) – thành viên của Tập đoàn FPT – được cấp phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/07/2007, với các nghiệp vụ kinh doanh: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán; và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

FPTS chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 01/2017, mã chứng khoán là FTS.

Giới thiệu về công ty chứng khoán FPT
Giới thiệu về công ty chứng khoán FPT

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 01/01/2017, FPTS chính thức chuyển về trụ sở mới tại số 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Với 100% vốn đầu tư, tòa nhà 14 tầng khang trang, hiện đại đã thuộc quyền sở hữu của FPTS. 

Liền đó, Chi nhánh Hồ Chí Minh và Chi nhánh Đà Nẵng của FPTS cũng lần lượt chuyển về “ngôi nhà mới” khang trang, rộng rãi của riêng mình. Đây là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm phát triển đầu tiên của FPTS, khẳng định tầm vóc lớn mạnh và vị thế của Công ty trên thị trường. 

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhà đầu tư sẽ sử dụng phần mềm robot chứng khoán Dstock hỗ trợ báo điểm mua/bán cổ phiếu chính xác cao và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư.

II. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT cho khách hàng cá nhân

Các thủ tục để mở tài khoản chứng khoán FPT không quá khó khăn. Mỗi đối tượng sẽ cần các thủ tục khác nhau để đăng ký và bắt đầu thực hiện đầu tư chứng khoán. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPTS cho cá nhân trong nước và cá nhân nước ngoài.

1. Mở tài khoản chứng khoán FPTS dành cho cá nhân trong nước

Để đăng ký mở tài khoản tại chứng khoán FPT, các khách hàng là cá nhân trong nước cần chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (còn hiệu lực sử dụng, bản gốc). Chỉ cần như thế, khách hàng đến các chi nhánh của FPTS sẽ được hướng dẫn các thủ tục để ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT Online
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT Online

Nếu khách hàng muốn mở tài khoản chứng khoán FPT Online nhanh chóng thì có thể truy cập EzOpen và thực hiện các bước đăng ký để mở tài khoản chứng khoán FPT trực tuyến. Sau đó, chỉ cần đến FPTS để hoàn thành việc ký kết hợp đồng là hoàn thành việc đăng ký.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT tại đây.

2. Mở tài khoản chứng khoán FPT cho cá nhân nước ngoài

Đối với các khách hàng là cá nhân nước ngoài, cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán.

Bước 1: Xin cấp Mã số giao dịch chứng khoán

Ở bước này, người dùng chỉ cần chuẩn bị và hoàn thiện các loại giấy tờ theo mẫu sau: Giấy đăng ký mã số giao dịch chứng khoán, giấy uỷ quyền đại diện thực hiện đăng ký mã số giao dịch chứng khoán, bản sao hợp lệ ID hoặc hộ chiếu.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản FPTS
Nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản FPTS

Bước 2: Mở tài khoản vốn đầu tư gián tiếp tại ngân hàng

Bước này, khách hàng chỉ cần đem theo bản sao hợp lệ ID hoặc hộ chiếu.

Bước 3: Ký hợp đồng giao dịch chứng khoán tại FPTS

Hồ sơ:

Bản sao hợp lệ là bản sao được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật liên quan (hồ sơ công chứng, chứng thực phải có thời hạn không quá 01 năm, tính tới thời điểm nhà đầu tư nước ngoài gửi hồ sơ cho thành viên lưu ký).

Mạng lưới giao dịch của FPTS vui lòng xem tại đây

Lưu ý: bản sao hợp lệ ID hoặc hộ chiếu là bản sao đã được chứng thực, công chứng theo quy định của pháp luật. Các bản sao này không được quá thời hạn 1 năm từ ngày công chứng cho đến thời điểm khách hàng gửi hồ sơ để đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

III. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán FPT và FPTS cho khách hàng tổ chức

Đối với khách hàng là tổ chức cũng có những quy trình riêng cho khách hàng trong nước và ngoài nước.

1. Mở tài khoản cho khách hàng tổ chức trong nước

Để đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán thì tổ chức đăng ký cần chuẩn bị các giấy tờ sau và đến FPTS để thực hiện thủ tục trình tự đăng ký.

  • Bản sao có công chứng của giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập
  • Bản sao của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
  • Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm của giám đốc và kế toán trưởng.
Cách mở tài khoản chứng khoán FPT cho tổ chức
Cách mở tài khoản chứng khoán FPT cho tổ chức

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, chỉ cần đến trung tâm FPTS, nhà đầu tư sẽ được hướng dẫn thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, đơn giản.

2. Mở tài khoản chứng khoán FPT cho khách hàng tổ chức nước ngoài

Đối với tổ chức nước ngoài thì cần chuẩn bị nhiều hồ sơ hơn để phục vụ cho việc đăng ký. Tuy nhiên, các bước thực hiện cũng khá đơn giản và hoàn thiện nhanh chóng. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây để được hướng dẫn:

Khách hàng cần làm thủ tục xin cấp Mã số giao dịch chứng khoán và các hồ sơ gồm:

Bản sao hợp lệ là bản sao được công chứng, chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền nước sở tại và hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (hồ sơ công chứng, chứng thực phải có thời hạn không quá 01 năm, tính tới thời điểm nhà đầu tư nước ngoài gửi hồ sơ cho thành viên lưu ký).

Cách mở tài khoản chứng khoán tại FPT và FPTS khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết là nhà đầu tư có thể thực hiện đăng ký dễ dàng và sẵn sàng giao dịch chứng khoán ngay lập tức. Chúc nhà đầu tư thành công!

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *