Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online một cách nhanh và chính xác nhất cho các nhà đầu tư. Cùng đi vào chi tiết ngay dưới đây.

I. Giới thiệu về công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Được thành lập vào ngày 07/01/2002, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN – hay được viết tắt là VCBS, là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam. VCBS là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu về công ty chứng khoán Vietcombank VCBS
Giới thiệu về công ty chứng khoán Vietcombank VCBS

Với kinh nghiệm lâu năm, VCBS đã tạo một dấu ấn rất riêng và có uy tín cao trên thị trường. Trong suốt hàng chục năm kể từ khi thành lập, VCBS đã đạt vô số giải thưởng và thành tựu mà bất cứ công ty chứng khoán nào cũng khao khát có được.

1. Sản phẩm và dịch vụ của VCBS

VCBS tự hào mang lại nhiều sản phẩm và dịch vụ dành cho khách hàng. Trong đó, phải kể đến các sản phẩm và dịch vụ chính bao gồm:

 • Giao dịch ký quỹ
 • Mở tài khoản trực tuyến
 • Tư vấn huy động vốn

2. Hỗ trợ khách hàng

Để đảm bảo việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng đạt hiệu quả cao nhất, VCBS cung cấp các kênh hỗ trợ khách hàng qua các kênh Home Trading và Web Trading. Đồng thời, VCBS còn cho ra mắt các Mobile App trên hệ điều hành Android và iOS. Chính điều này giúp mọi khách hàng đều có thể mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online một cách nhanh và chính xác nhất.

Khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS Online nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới về 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được chúng tôi hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart, đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

II. Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online hay nói cách khác là nhà đầu tư sẽ mở tài khoản chứng khoán VCBS trực tuyến. Trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư các bước mở tài khoản chi tiết và cụ thể. Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu chính là cách đóng tài khoản và các thông tin liên quan khác.

1. Các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online theo các bước hướng dẫn dưới đây:

* Bước 1:

 • Nhà đầu tư đăng ký/đăng nhập vào website VCBS online tại địa chỉ: http://www.vcbs.com.vn/vn/Account/Register
 • Tại website, nhà đầu tư cần truy cập vào đường link Đăng ký mở tài khoản trực tuyến
Giao diện mở tài khoản chứng khoán VCBS của Vietcombank
Giao diện mở tài khoản chứng khoán VCBS của Vietcombank

* Bước 2:

 • Mở đường dẫn liên kết phía trên, nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin đăng ký mở tài khoản trực tuyến vào các trường nhập liệu có sẵn
 • Nhà đầu tư kiểm tra lại các thông tin đã nhập và ấn nút “Lưu lại” để chính thức gửi thông tin đăng ký mở tài khoản đến VCBS
 • Sau khi nhận được đơn đăng ký, VCBS sẽ gửi email xác nhận đến nhà đầu tư và trong email đó sẽ cung cấp Mã số hồ sơ và Mật khẩu tài khoản cho nhà đầu tư
 • Nhà đầu tư có thể đăng nhập theo Mã số hồ sơ để bổ sung thông tin tài khoản của bản thân

* Bước 3:

 • Nhân viên VCBS sẽ gọi điện hướng dẫn và hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ do VCBS cung cấp
 • Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ cho nhà đầu tư, VCBS sẽ cung cấp số tài khoản giao dịch chứng khoán, các dịch vụ, sản phẩm và tiện ích dành cho nhà đầu tư. Tài khoản giao dịch chứng khoán sẽ có hiệu lực kể từ ngày nhà đầu tư nhận được thông báo số tài khoản giao dịch chứng khoán từ VCBS
Nhân viên hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank
Nhân viên hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Nhà đầu tư có thể truy cập vào http://www.vcbs.com.vn để được Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online và tìm hiểu thêm về các dịch vụ, tiện ích khác hoặc liên hệ trực tiếp tới các điểm giao dịch trên toàn quốc của VCBS ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu, An Giang và Đồng Nai.

Ngoài cách mở tài khoản online, nhà đầu tư có thể đến các quầy dịch vụ của VCBS để đăng ký mở tài khoản trực tiếp. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể và hướng dẫn chu đáo để hoàn thiện hồ sơ tài khoản chứng khoán. Các bước thực hiện rất dễ dàng và tương tự như các bước mở tài khoản VCBS online như trên.

2. Các bước đóng tài khoản chứng khoán VCBS

Dưới đây, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số thông tin về các bước đóng tài khoản Vietcombank (VCBS) dành cho các nhà đầu tư quan tâm. Khác với việc đăng ký tài khoản, việc đóng tài khoản bắt buộc phải được thực hiện trực tiếp tại các quầy dịch vụ của VCBS. Các bước bao gồm:

 • Bước 1: Gặp nhân viên hỗ trợ và Xuất trình CMND hoặc Căn cước công dân.
 • Bước 2: Nhà đầu tư chuyển số dư tiền trong tài khoản chứng khoán VCBS (nếu có) về tài khoản cá nhân tại ngân hàng.
 • Bước 3: Nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin tài khoản chứng khoán và số dư chứng khoán vào phiếu Yêu cầu đóng tài khoản.
Nhân viên hướng dẫn cách đóng tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS
Nhân viên hướng dẫn cách đóng tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS

* Trường hợp tài khoản của nhà đầu tư không còn số dư chứng khoán

 • Hoàn thành thủ tục.

* Trường hợp tài khoản của nhà đầu tư còn số dư chứng khoán

 • Nhà đầu tư phải bổ sung hồ sơ gồm 01 bản sao Hợp đồng mở tài khoản (có đóng dấu mộc) của Công ty Chứng khoán mà nhà đầu tư định sử dụng tài khoản chứng khoán.

III. Giải đáp thắc mắc khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS)

1. Thiết bị để có thể mở tài khoản chứng khoán vietcombank (VCBS) Online?

Trả lời:

Điện thoại smartphone, máy tính bảng… hoặc các thiết bị di động thông minh khác, VCBS hiện đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hai hệ điều hành là iOS và Android. Đối với hệ điều hành Window, VCBS chưa cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các điện thoại thông minh phổ biến như iPhone, Samsung, Sony,…đều có thể cài đặt.

mở tài khoản chứng khoán vietcombank sử dụng App VCBS Mobile
Mở tài khoản chứng khoán vietcombank sử dụng App VCBS Mobile

Đối với hệ điều hành iOS: Từ phiên bản 6.0 trở lên (khuyến khích các thiết bị iPhone 4 trở lên).

Đối với hệ điều hành Android: Từ phiên bản 4.0 trở lên

Nhà đầu tư nên cập nhật bản hệ điều hành mới nhất để có thể sử dụng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất theo nhu cầu.

2. Kênh đầu tư của VCBS cho nhà đầu tư?

Trả lời:

VCBS hiện có 4 kênh giao dịch để khách hàng có thể tham gia giao dịch chứng khoán. Kênh Internet trên máy tính cá nhân (laptop…), Kênh cài đặt phần mềm ứng dụng trên máy tính cá nhân (laptop…), Kênh cài đặt trên thiết bị di động (smartphone, tablets…), và Internet trên thiết bị di động (smartphone, tablets…).

 

Nhà đầu tư thực hiện mở tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS
Nhà đầu tư thực hiện mở tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS

Để có thể sử dụng các kênh giao dịch này, trước hết nhà đầu tư phải có tài khoản tại VCBS, đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vietcombank VCBS Online thành công và đã có mật khẩu cho giao dịch trực tuyến. Điều quan trọng nhất, để kích hoạt hệ thống giao dịch chứng khoán mới này, nhà đầu tư cần đăng ký kích hoạt giao dịch qua kênh Internet trên máy tính cá nhân (laptop) trước khi sử dụng các kênh giao dịch khác.

3. Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của VCBS gồm những gì?

Trả lời:

 • Giao diện ứng dụng thiết kế dễ nhìn, thân thiện với người dùng
 • Hệ thống đặt lệnh nhanh chóng, đa dạng và bảo mật.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng giao dịch như: Giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán, báo cáo tài chính, sao kê tài khoản…
 • Được trang bị nhiều công cụ theo dõi phân tích thị trường chứng khoán, bảng giá mua/bán chuyên nghiệp
Hệ thống giao dịch của VCBS thân thiện với nhà đầu tư
Hệ thống giao dịch của VCBS thân thiện với nhà đầu tư

4. Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS?

Trả lời:

Tính từ ngày VCBS vận hành hệ thống mới (03.08.2015), nếu đây là lần đầu tiên nhà đầu tư truy cập vào tài khoản chứng khoán của mình thông qua một trong số các kênh giao dịch trực tuyến của VCBS thì nhà đầu tư vui lòng đăng xuất khỏi tài khoản, sau đó đăng nhập lại.

Đây là nguyên tắc để hệ thống giao dịch mới của VCBS xác nhận lại các thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản của nhà đầu tư. Sau khi đăng nhập lại, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện lệnh chuyển tiền và hệ thống giao dịch sẽ gửi mã xác thực OTP đến số điện thoại của nhà đầu tư nhanh chóng trong giây lát.

Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS
Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS

Trên đây là những thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank VCBS Online cũng như các thông tin liên quan dành cho nhà đầu tư quan tâm. Chúc các nhà đầu tư mở tài khoản thành công và giao dịch thuận lợi, sớm trở thành nhà đầu tư dẫn đầu thị trường.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi như phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online (trực tuyến)

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *