Làm sao để mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài?

Việc mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài hiện nay khá dễ dàng. Thực hiện hoàn toàn trực tuyến mà không cần phải ký hợp đồng, không cần thủ tục giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư rủi ro, gặp nhiều vướng mắc pháp lý nên Nhà đầu tư cần chọn đúng công ty uy tín. Chi tiết về dịch vụ này sẽ được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau.

1. Nhu cầu mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài

Mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam là một trong những mối quan tâm của các cá nhân / gia đình Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài: Thái Lan, Nga, Mỹ, Tokyo – Nhật Bản, Malaysia, Đức… và nhiều nước các nước khác trên thế giới khác.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài
Nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài

Theo đó, Nhà đầu tư có thể đầu tư hàng nghìn cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, Nhà đầu tư có thể đầu tư vào các trái phiếu và quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam.  Nói chung, sở hữu một tài khoản chứng khoán mang lại rất nhiều giá trị sử dụng.

Với hình thức mở tài khoản chứng khoán, sẽ có 2 cách là thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Mỗi hình thức mang đến sự thuận lợi, ưu nhược điểm riêng cho từng người mà dựa vào điều kiện cụ thể Nhà đầu tư có thể chọn cho mình hình thức phù hợp.

Tuy nhiên, vì điều kiện địa lý và một số vấn đề liên quan, những người Việt đang sinh sống tại nước ngoài có thể mở tài khoản chứng khoán qua hình thức trực tuyến.

2. Cách mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài?

Mở tài khoản trực tuyến được rất nhiều người quan tâm đặc biệt những người đang ở nước ngoài. Vậy hướng dẫn cụ thể của việc mở tài khoản chứng khoán dành cho người ở nước ngoài như thế nào? Tiếp tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến khi Nhà đầu tư đang ở nước ngoài. Phương pháp sẽ như sau:

a. Mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài bằng cách nào?

Hiện nay các công ty chứng khoán đều áp dụng mở tài khoản chứng khoán Online bằng eKYC, với phương thức này nhà đầu tư có thể hoàn thiện hồ sơ và xác thực hồ sơ online 100%, do đó phương pháp này rất thích hợp với nhà đầu tư chứng khoán khi ở nước ngoài.

Vậy eKYC là gì?, eKYC là cụm từ viết tắt của Electronic Know Your Customer, nghĩa là định danh khách hàng trực tuyến. Điều này giúp công ty chứng khoán xác thực thông tin khách hàng thông qua online mà không cần trực tiếp đến văn phòng giao dịch. Đây là một trong những dịch vụ tiên tiến, mang đến sự thuận lợi tối ưu cho mọi công ty chứng khoán và khách hàng.

EKYC sẽ giúp mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài
EKYC sẽ giúp mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài

E-KYC là phương thức định danh khách hàng Online, không cần gặp mặt và đối chiếu chứng từ giấy trực tiếp như KYC truyền thống. Dịch vụ mở tài khoản E-KYC mang đến trải nghiệm tiện lợi vượt trội khi chỉ với các thao tác đơn giản, người sử dụng có thể chủ động mở tài khoản trực tuyến mọi lúc, mọi nơi một cách tức thời.

Hiện nay một số công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán Online bằng eKYC: Chứng khoán VPS, Chứng khoán MBS, Chứng khoán SSI,…

b. Chuẩn bị tài liệu mở tài khoản chứng khoán

Nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những tài liệu như sau để có thể được mở tài khoản chứng khoán hợp lý:

  • CMND/CCCD còn hiệu lực.
  • Số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Nhà đầu tư cần lưu ý rằng tài khoản Ngân hàng mở trực tuyến chỉ được chuyển tối đa 100 triệu đồng.
  • Số điện thoại tại Việt Nam – Nếu chưa có, Nhà đầu tư có thể sử dụng số điện thoại của người thân.
CCCD và số điện thoại rất cần để mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài
CCCD và số điện thoại rất cần để mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài

c. Chọn nơi mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài

Hiện nay công ty chứng khoán VPS là công ty lớn nhất Việt Nam, với hệ thống công nghệ hiện đại và đội ngũ hỗ trợ rất tốt cho nhà đầu tư, đặc biệt Khi nhà đầu nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 khi mở tài khoản chứng khoán VPS, nhà đầu tư được hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán và sử dụng phần mềm robot chứng khoán Dstock.

Ngoài ra nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bài viết “Nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào?” để có thêm lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về cách mở tài khoản chứng khoán khi ở nước ngoài. Hy vọng sẽ giúp Nhà đầu tư dễ dàng có được tài khoản đầu tư chứng khoán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, phần mềm robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *