Nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào?

Nhà đầu tư đang trong giai đoạn đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán? Nhà đầu tư không chắc chắn về cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, hoặc bối rối vì chưa biết Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất? Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho Nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất và đâu uy tín tại Việt Nam.

I. Tại sao cần đánh giá mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt?

Khi là nhà đầu tư mới muốn tham gia thị trường chứng khoán, việc lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào là điều bắt buộc. Các nhà đầu tư được phép mở nhiều tài khoản chứng khoán tại các công ty khác nhau, nhưng tại các công ty chứng khoán, nhà đầu tư chỉ được có một tài khoản chứng khoán. Đây là điều mà Nhà đầu tư cần quan tâm lưu ý để có thể tìm cho mình công ty tốt nhất.

Nhà đầu tư tìm hiểu mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất
Nhà đầu tư tìm hiểu mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất

Khi bắt đầu thực hiện các giao dịch chứng khoán, Nhà đầu tư lưu ý rằng cần phải trả các loại phí khác nhau cho công ty chứng khoán mà mình mở tài khoản. Tuy nhiên, nhờ vào việc lựa chọn kỹ càng nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt, nhà đầu tư tương lai sẽ nhận được sự trợ giúp đầu tư từ bên môi giới của công ty chứng khoán.

Chính vì vậy, phí và chất lượng tư vấn là hai yếu tố tiên quyết để quyết định xem Nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là phí vì nhà đầu tư phải trả nhiều loại phí khác nhau, ví dụ như phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi ký quỹ). Các công ty chứng khoán hiện tính phí giao dịch từ 0% đến 0,4% giá trị mỗi giao dịch, trong khi lãi suất cho vay ký quỹ dao động từ 8 đến 14,4% / năm.

II. Tiêu chí đánh giá nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Trước khi tin tưởng và “chọn mặt gửi vàng” cho một công ty nào đó, các nhà đầu tư nên đánh giá các công ty thông qua những điều kiện dưới đây:

  1. Công ty chứng khoán tốt phải nằm trong top 10 về thị phần chứng khoán: Nhà đầu tư hiểu rằng, công ty chứng khoán tốt thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư chứng khoán mở tài khoản. Trong cuộc sống hàng tốt và chất lượng thì bao giờ cũng bán chạy, thu hút nhiều người mua.
  2. Hệ thống phần mềm của công ty nhanh và ổn định, hỗ trợ các dịch vụ tốt, nhiệt tình: Yếu tố này cực kỳ quan trọng, trong lịch sử có rất nhiều công ty chứng khoán đã bị lỗi hệ thống khi thị trường xấu, dẫn tới nhà đầu tư bị thiệt hại vì không giao dịch được.
  3. Môi giới hỗ trợ tốt, tư vấn đầu tư có độ chính xác cao: Khi mới tham gia vào chứng khoán, Nhà đầu tư sẽ có rất nhiều câu hỏi về chứng khoán như: cách giao dịch, nạp tiền, tại sao không bán cổ phiếu được, bán cổ phiếu lẻ… Môi giới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhà đầu tư, không những vậy các môi giới sẽ hỗ trợ tư vấn mua/bán cổ phiếu cho nhà đầu tư.
  4. Phí giao dịch chứng khoán và phí dịch vụ thấp: Công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp, sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được khoản tiền cực kỳ lớn, rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở các công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp.
  5. Phương thức mở tài khoản chứng khoán tại công ty dễ dàng, thuận tiện: Trước đây mở tài khoản chứng khoán rất mất thời gian, ký hợp đồng mở rồi phải tới tận công ty chứng khoán để mở tài khoản, nếu như Nhà đầu tư ở tỉnh lẻ sẽ rất khó khăn trong việc tới các thành phố lớn để mở tài khoản. Do đó, nhà đầu tư hãy lựa chọn công ty chứng khoán cho phép mở tài khoản chứng khoán bằng eKYC, phương thức này sẽ giúp nhà đầu tư mở tài khoản Online 100%.
  6. Danh tiếng, thương hiệu và vốn điều lệ của công ty chứng khoán: Công ty chứng khoán nhỏ, không tên tuổi sẽ mang lại những rủi ro về tài sản cho nhà đầu tư, hãy lựa chọn những công ty thuộc top 5 tại Việt Nam dưới đây. Vốn điều lệ của công ty càng lớn, thì chứng tỏ công ty có nguồn tiền dồi dào, nguồn tiền công ty tốt sẽ cho phép công ty đó cho nhà đầu tư vay Margin mua chứng khoán nhiều hơn (Nhà đầu tư lâu năm rất thích điều này).
Hệ thống phần mềm giao dịch là một trong các tiêu chí mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất
Hệ thống phần mềm giao dịch là một trong các tiêu chí mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất

III. Top 5 nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Sau khi đọc 06 tiêu chí ở trên, Nhà đầu tư chưa biết nên bắt đầu chọn mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất? Chúng tôi sẽ chia sẻ về top 5 nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất Việt Nam hiện nay:

1. Công ty cổ phần Chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – tiền thân là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập từ năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 50 tỷ đồng. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, công ty trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. 

Công ty chứng khoán VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam
Công ty chứng khoán VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Các sản phẩm của VPS đa dạng, có chất lượng cao nhằm tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Những dịch vụ ở VPS được kể đến bao gồm: mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% qua E-KYC, môi giới chứng khoán, đầu tư ngân hàng, tư vấn và phân tích tài chính.

Cụ thể, VPS mang đến cho khách hàng các dịch vụ về tài chính như thu xếp vốn, tái cấp vốn, nợ theo từng giai đoạn và từng thời kỳ, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn định giá doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS có hệ thống phần mềm giao dịch tốt, nhanh và ổn định, ví dụ như Smartone, Smarteasy, Smartpro… Phí cho vay ký quỹ cũng thấp ở mức 9,8%/1 năm, miễn phí phí giao dịch cho nhà đầu tư. Ngoài ra, VPS cũng phát triển mạnh ở mảng tư vấn đầu tư.

VPS là công ty chứng khoán có thị phần số 1 chứng khoán cơ sở tại Việt Nam
VPS là công ty chứng khoán có thị phần số 1 chứng khoán cơ sở tại Việt Nam

Nhìn vào bảng thị phần môi giới chứng khoán cơ sở, thì VPS cũng đang là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt với thị phần chứng khoán phái sinh của VPS đã chiếm tới 56% thị phần, tất cả các công ty chứng khoán khác cộng lại cũng không bằng VPS. Chính vì thế, công ty VPS cũng được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và quyết định mở tài khoản.

Công ty chứng khoán VPS thị phần số 1 về chứng khoán phái sinh
Công ty chứng khoán VPS thị phần số 1 về chứng khoán phái sinh

VPS còn có đội ngũ môi giới chứng khoán rất chất lượng, nhiệt tình và năng động, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư. Các môi giới chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hầu hết làm việc tại VPS, hoặc làm cộng tác viên cho VPS. Với chính sách phát triển con người và chia hoa hồng cao cho môi giới, nên VPS thu hút được rất nhiều môi giới chứng khoán.

Vốn điều lệ của VPS xếp top 3 tại Việt Nam, khả năng cho vay của VPS rất tốt, với phí vay thấp và đòn bẩy cao -> VPS thu hút được lượng nhà đầu tư mở tài khoản rất cao.

Chúng tôi đánh giá đây là công ty đứng top 1, đạt 6/6 tiêu chí đánh giá “mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất“.

Đặc biệt khi mở tài khoản chứng khoán VPS và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm cổ phiếu Dchart, các sản phẩm này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận đầu tư và giảm thiểu rủi ro đầu tư rất hiệu quả.

2. Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty chứng khoán SSI được đánh giá rất cao đến từ nhà đầu tư
Công ty chứng khoán SSI được đánh giá rất cao đến từ nhà đầu tư

SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán xếp thứ 2 (Sau VPS) và thị phần chứng khoán phái sinh xếp số 3 tại Việt Nam. Đây còn là một trong công ty có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán biết tới.

SSI có hệ thống phần mềm hiện đại hoạt động nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư khá tốt, ví dụ công cụ IWIN chơi chứng khoán ảo, SSI Trading Pro… Về sự ổn định của hệ thống phần mềm SSI được nhà đầu tư chứng khoán đánh giá rất cao. Hệ thống môi giới tốt, tư vấn đầu tư cũng khá tốt, hỗ trợ khá nhiệt tình.

Nhà đầu tư thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán tại SSI
Nhà đầu tư thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán tại SSI

Một trong những điểm trừ nữa của SSI đó là phí giao dịch khá cao so với mặt bằng chung (lên tới 0.25%, phí margin 12.5%/1 năm). Nhiều nhà đầu tư không quan tâm về phí thì vẫn có thể lựa chọn công ty này.

Điểm đánh giá SSI để đạt được tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất” đạt 5/6 tiêu chí lựa chọn. Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán có thể xem tại đây “www.ssi.com.vn“.

3. Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA. Công ty hoạt động theo giấy phép số 22/UBCK – GPHĐKD ngày 16/11/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp với đầy đủ nghiệp vụ kinh doanh, bao gồm hoạt động Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tự doanh, Bảo lãnh phát hành và Quản lý danh mục đầu tư.

VNDIRECT một trong những công ty chứng khoán uy tín và tốt nhất
VNDIRECT một trong những công ty chứng khoán uy tín và tốt nhất

Nhìn vào bảng xếp hạng thị phần môi giới chứng khoán cơ sở và phái sinh thì VNDIRECT xếp vị trí số 3 về thị phần môi giới chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi lựa chọn VNDIRECT xếp vị trí thứ 3 nhờ vào hệ sinh thái giao dịch và hỗ trợ giao dịch cực tốt, chúng tôi đánh giá hệ thống phần mềm của VNDIRECT tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

VNDIRECT áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống của họ rất tốt, với nhiều công cụ lọc cổ phiếu, tư vấn khuyến nghị tự động, Stock book… Biểu phí giao dịch chứng khoán của VNDIRECT ở mức 0.15%/1 lần giao dịch, thuộc mức thấp, với hệ thống giao dịch tốt và phí giao dịch thấp thì đây là lựa chọn khá tốt cho nhà đầu tư.

VNDIRECT nổi tiếng mạnh về công nghệ nhưng mặt tư vấn đầu tư chứng khoán chúng tôi đánh giá không cao, môi giới tư vấn cũng ở mức trung bình, và không được nhiệt tình cho lắm. Vốn điều lệ của VNDIRECT xếp số 2 chỉ sau SSI, do đó VNDIRECT có khả năng cho vay Margin ở nhiều mã cổ phiếu.

VNDIRECT là nơi mở tài khoản chứng khoán nào tốt hàng đầu Việt Nam
VNDIRECT là nơi mở tài khoản chứng khoán nào tốt hàng đầu Việt Nam

Việc mở tài khoản chứng khoán của VNDIRECT cũng mất khá nhiều thời gian: Mở Online -> gọi điện xác thực -> gửi hồ sơ bản cứng tới công ty để hoàn thiện. Với quy trình trên khá mất thời cho nhà đầu tư, do đó với nhà đầu tư gần với các chi nhánh của VNDIRECT ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ, Nhật Bản, Bình Dương, thì tốt nhất là đến trực tiếp mở cho nhanh.

Điểm đánh giá để đạt tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất” đạt 5/6 điểm. Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT có thể truy cập “www.vndirect.com.vn

4. Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam. Công ty cung cấp cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy.

Công ty chứng khoán HSC là nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất Việt Nam
Công ty chứng khoán HSC là nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài bền vững.

HSC sở hữu thế mạnh cộng hưởng của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán lớn nhất Việt Nam, hệ thống phần mềm của HSC cũng được đánh giá rất tốt và nhanh. Dịch vụ hỗ trợ và môi giới tư vấn chứng khoán được chúng tôi đánh giá tốt nhất hiện nay.

Công ty chứng khoán HSC có cổ đông chiến lược là Dragon Capital, quỹ đầu tư tài chính của nước ngoài sớm nhất ở Việt Nam. Nên về mặt uy tín là rất cao, các báo cáo phân tích chứng khoán của họ cũng rất tốt.

Về mức phí giao dịch: khách hàng giao dịch dưới 100 triệu là 0.35%, 100 đến 300 triệu là 0.3%… cứ lũy kế càng giao dịch càng nhiều càng rẻ. So với mặt bằng chung của thị trường thì phí giao dịch của HSC cũng rất cao. Do đó, với nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ và quan tâm tới phí giao dịch thì HSC không phải là lựa chọn tối ưu.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán online Techcombank qua app mobile
Đội ngũ tư vấn của công ty chứng khoán HSC

Hệ thống giao dịch chứng khoán của HSC cũng rất tốt và ổn định, thế nhưng hệ thống mở tài khoản và phương thức mở tài khoản của HSC khá phức tạp: Mở Online -> In hồ sơ -> Ký vào hồ sơ và xin xác nhận chữ ký của phường xã. Về mặt thủ tục mở tài khoản của HSC cũng mất thời gian, do đó lời khuyên là nếu ở gần chi nhánh thì đến mở trực tiếp cho nhanh.

Chiến lược của HSC chỉ tập trung chủ yếu vào nhóm nhà đầu tư lớn và nhóm nhà đầu tư tổ chức, do đó đội ngũ môi giới của HSC chúng tôi đánh giá cũng không quá cao, hỗ trợ không được nhiệt tình. Về vốn điều lệ của HSC cũng nằm ngoài Top 5, do vậy đánh giá về vốn điều lệ chúng tôi không đánh giá cao.

Điểm đánh giá để đạt tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất” của HSC là 4/6. Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán HSC có thể tham khảo tại đây: online.hsc.com.vn

5. Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

Công ty chứng khoán Kỹ thương còn có tên là Techcom Securities (viết tắt TCBS) là công ty con của ngân hàng Techcombank. Đơn vị được thành lập vào năm 2008, đến nay đã có nhiều năm hoạt động và là trung gian môi giới chứng khoán đáng tin cậy trên sàn HOSE.

Với chiến lược kinh doanh hiệu quả và sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, năm 2020, TCBS đã chính thức hoành thành chiến lược phát triển 5 năm với 4 mục tiêu (Số 1 tại Việt Nam, 100.000 khách hàng trung lưu, 100 triệu đô la lợi nhuận và 1 tỷ đô vốn hóa). Từ một đội ngũ chỉ 30 người, số lượng nhân sự tính đến cuối năm 2020 đã tăng gấp 11 lần, lên tới gần 350 người.

Khách hàng đến Techcombank để mở tài khoản chứng khoán TCBS
Khách hàng đến Techcombank để mở tài khoản chứng khoán TCBS

Với định vị thị trường khác biệt ngay từ thuở sơ khai, TCBS đã chọn chiến lược theo đuổi thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), bắt đầu từ những giải pháp tư vấn bảo lãnh phát hành TPDN cho các khách hàng là doanh nghiệp lớn và uy tín. Tổng khối lượng trái phiếu tư vấn phát hành lũy kế trong 5 từ 2016 – 2020 đã lên tới hơn 245.000 tỷ đồng.

TCBS chủ yếu tập trung phát triển nền tảng công nghệ giao dịch, hỗ trợ giao dịch và hoạt động theo mô hình ủy thác quản lý tài khoản theo chương trình iCopy, tức là copy lệnh giao dịch chứng khoán từ các chuyên gia có lợi nhuận cao.

Do đó TCBS không tập trung quá nhiều vào đội ngũ môi giới chứng khoán truyền thống, nhà đầu tư muốn có môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư thì TCBS không phải là lựa chọn tối ưu.

Phí giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ niêm yết/ Chứng quyền đối với nhà đầu tư không có iWealth Partner chăm sóc: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch. Với Nhà đầu tư đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial chỉ còn 0,075%/giá trị giao dịch. Phí giao dịch của TCBS rất rẻ so với mặt bằng chung.

TCInvest của TCBS hỗ trợ nhà đầu giao dịch hiệu quả
TCInvest của TCBS hỗ trợ nhà đầu giao dịch hiệu quả

Hệ thống giao dịch của TCBS với nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch và phân tích cổ phiếu rất tốt, nhưng có một đặc điểm cố hữu của hệ thống giao dịch cổ phiếu của TCBS là không ổn định, đặc biệt khi thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh hệ thống giao dịch của TCBS hay sảy ra lỗi (Không giao dịch được) dẫn tới thiệt hại rất lớn cho nhà đầu tư.

Đội ngũ nhân lực của TCBS được đánh giá rất cao
Đội ngũ nhân lực của TCBS được đánh giá rất cao

Một trong những ưu điểm của TCBS là đã áp dụng phương thức mở tài khoản chứng khoán Online 100% bằng eKYC, do đó quy trình mở tài khoản của TCBS khá dễ dàng với Nhà đầu tư.

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở và phái sinh của TCBS xếp top 5, thế nhưng vốn điều lệ của TCBS hiện nay nằm ngoài top 10, do vậy khả năng cho vay margin và tỷ lệ vay Margin không được đánh giá cao, với những nhà đầu tư yêu thích sử dụng đòn bẩy tài chính thì TCBS không phải là lựa chọn tối ưu.

Điểm đánh giá để đạt tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất” của TCBS là 4/6. Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán TCBS có thể tham khảo tại đây: Mở tài khoản TCBS

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các Nhà đầu tư dễ hơn trong việc lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào!

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán khác như robot chứng khoán, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu, khóa học chứng khoán,… vui lòng truy cập địa chỉ https://chungkhoanlagi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *