Top 5 nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất

Hòa chung với sự phát triển của thị trường chứng khoán thế giới là sự nở rộ của thị trường chứng khoán Việt Nam với sự ra đời của hàng loạt những công ty chứng khoán. Để bắt đầu với lĩnh vực mới này thì các nhà đầu tư cần mở cho mình một tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ, chi tiết, giải đáp chính xác thắc mắc nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất.

I. Mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều khách hàng hiện nay khi nền tảng công nghệ hiện đại phát triển. Chính vì vậy tìm địa chỉ mở tài khoản chứng khoán là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Vậy mở tài khoản chứng khoán ở đâu Hà Nội? Cùng tìm hiểu ngay sau đây

1. Mở tại chi nhánh công ty chứng khoán ở Hà Nội

Cách thức truyền thống và đơn giản nhất để mở tài khoản chứng khoán Hà Nội là đến trực tiếp các văn phòng công ty chứng khoán đặt trụ sở tại thủ đô. Thời gian làm việc của các văn phòng được công khai là từ thứ 2 đến thứ 6 vào giờ hành chính.

Khi đi Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết là giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và làm theo hướng dẫn của các giao dịch viên khi khai hồ sơ. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về sự tận tâm, chu đáo của các gia dịch viên và sự đơn giản của thủ tục mở tài khoản chứng khoán.

CCCD và CMT dùng để mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội
CCCD và CMT dùng để mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội

20 phút là thời gian tối đa để Nhà đầu tư hoàn tất thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Quá trình này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu Nhà đầu tư đang sống ở Quận nội thành như: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên hay thậm chí các Huyện giáp ranh như: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng.

Theo thống kê mới nhất hiện nay các văn phòng công ty chứng khoản đã phủ sóng khắp Hà Nội với số công ty chứng khoán lên đến 60 sở hữu khoảng 100 chi nhánh, phòng giao dịch. Số lượng này vượt xa so với các thành phố khác. Việc sở hữu nhiều các công ty chứng khoán là điều kiện thuận lợi cho người dân thủ đô khi có nhiều cơ hội so sánh và chọn lựa công ty mang nhiều nhất lợi nhuận cho mình.

2. Chuyển phát nhanh về công ty chứng khoán

Đây là cách thức mở tài khoản chứng khoán dành cho những nhà đầu tư ở Hà Nội nhưng không thể qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ hành chính từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần.

Chuyển phát hồ sơ mở tài khoản chứng khoán
Chuyển phát hồ sơ mở tài khoản chứng khoán

Nhà đầu tư có thể tự hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản tại nhà rồi gửi chuyển phát nhanh về công ty chứng khoán. Cách thức này mở rộng phạm vi mở tài khoản ở Hà Nội cho những bạn ở các huyện xa trung tâm như: Ba Vì, Mỹ Đức, Sơn Tây, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín.

3. Mở tài khoản chứng khoán bằng eKYC Online

eKYC là cụm từ viết tắt của Electronic Know Your Customer, nghĩa là định danh khách hàng trực tuyến. Điều này giúp ngân hàng xác thực thông tin khách hàng thông qua online mà không cần trực tiếp đến văn phòng giao dịch. Tính năng này hiện nay được hầu hết các công ty chứng khoán áp dụng, nhà đầu tư chỉ cần CCCD hoặc CMT là có thể mở tài khoản mà không cần hồ sơ.

eKYC nhà đầu tư không cần để tận nơi để mở tài khoản chứng khoán
eKYC nhà đầu tư không cần để tận nơi để mở tài khoản chứng khoán

Một vài công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản bằng eKYC như: VPS, Vndirect, SSI, MBS, SHS…

II. Kinh nghiệm khi mở tài khoản chứng khoán ở đâu Hà Nội

Mở tài khoản chứng khoán làm việc làn liên quan trực tiếp đến số thu nhập mà bạn có từ lĩnh vực này do đó cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn công ty chứng khoán. Dưới đây là những tiêu chí mở tài khoản bạn cần lưu ý:

Trước hết, lựa chọn công ty chứng khoán nằm trong top 10 thị phần chứng khoán bao gồm: VPS, SSI, VNDS, HSC, TCBS, MAS, MBS, VCSC, FPTS, KIS hệ thống phần mềm đảm bảo nhanh chóng, ổn định, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

Tiếp theo lựa chọn môi giới chứng khoán là người đại diện, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng do đó phải lựa chọn những công ty có đội ngũ môi giới tốt, trình độ chuyên môn vững, tư vấn đầu tư chính xác cao.

VPS lựa chọn hàng đầu để mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội
VPS lựa chọn hàng đầu để mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội

Bên cạnh đó không thể bỏ qua phí giao dịch chứng khoán miễn phí hoặc phí rất thấp. Bạn đừng xem thường những khoản phí này. Nếu đầu tư lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khổng lồ từ số phí này. Một vài gợi ý cho bạn như:

VPS hiện nay đang miễn phí phí giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh, Phí vay Margin cũng khá thấp 9.8%/1 năm, phí giao dịch đã miễn phí, công ty chứng khoán Vndirect với phí giao dịch chứng khoán của họ ở mức 0.15%/1 lần giao dịch, thuộc mức thấp,…

Ngoài ra khách hàng cần quan tâm đến tính thuận tiện trong việc mở tài khoản chứng khoán. Việc mở tài khoản chứng khoán cần đơn giản hóa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của nhà đầu tư. Công ty chứng khoán BSC là công ty chứng khoán của ngân hàng BIDV, đứng đầu về công ty hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán thuận tiện nhất.

Và cuối cùng, cần lựa chọn những công ty chứng khoán có tên tuổi trên thị trường thuộc các tập đoàn lớn nhằm đảm bảo tính pháp lí, an tâm cho bạn trong quá trình đầu tư chứng khoán. Như BSC thuộc ngân hàng BIDV, MBS thuộc ngân hàng TMCP Quân đội MB,…

III. Top 4 nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về 04 nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất, xét về các tiêu chí thị phần môi giới, hệ thống giao dịch và phí giao dịch:

1. Công ty chứng khoán VPS

Được thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất hiện nay
VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

 

VPS là một trong các công ty chứng khoán cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm các dịch vụ như: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích tài chính.

VPS hiện nay có phí giao dịch thấp nhất thị trường và có hệ thống phần mềm giao dịch tốt, nhanh và ổn định. Phí vay Margin cũng khá thấp 9.8%/1 năm, phí giao dịch rất thấp nhà đầu tư còn có cả môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư và đây là một trong những lợi thế của VPS.

Đặc biệt khi mở tài khoản chứng khoán VPS và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm cổ phiếu Dchart, các sản phẩm này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận đầu tư và giảm thiểu rủi ro đầu tư rất hiệu quả.

Dstock giúp nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán khi mở tài khoản tại VPS
Dstock giúp nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán khi mở tài khoản tại VPS

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở của công ty chứng khoán VPS cũng đang xếp số 1 tại Việt Nam, đặc biệt phái sinh họ chiếm lên tới 2/3 thị phần môi giới chứng khoán tại Việt Nam và đứng số 1. Công ty chứng khoán tốt thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.

Do đó nhà đầu tư cứ tìm công ty có thị phần cao nhất Việt Nam và có chi nhánh tại Hà Nội để mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội. Công ty chứng khoán được VPS sẽ là lựa chọn hàng đầu để mở tài khoản chứng khoán.

2. Công ty chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

SSI lựa chọn số 2 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất
SSI lựa chọn số 2 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất

Công ty chứng khoán SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán cơ sở xếp số 2 Việt Nam sau công ty chứng khoán VPS. Đây là một trong công ty lớn tại Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán biết tới. Công ty chứng khoán SSI có chi nhánh ở Hà Nội, do đó nhà đầu tư có thể dễ dàng đến các chi nhánh SSI để mở tài khoản.

Một trong những điểm trừ của SSI đó là phí giao dịch khá đắt đỏ lên tới 0.25%, phí margin 12.5%/1 năm khá cao. Nhiều nhà đầu tư không quan tâm về phí thì vẫn có thể lựa chọn công ty này, Nhà đầu tư quan tâm tới mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội của SSI có thể truy cập để tham khảo thêm về các chi nhánh tại Hà Nội của SSI “www.ssi.com.vn“.

3. Công ty chứng khoán VnDirect

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA. Công ty hoạt động theo giấy phép số 22/UBCK – GPHĐKD ngày 16/11/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp với đầy đủ nghiệp vụ kinh doanh, bao gồm hoạt động Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tự doanh, Bảo lãnh phát hành và Quản lý danh mục đầu tư.

Công ty chứng khoán VnDirect áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống của họ rất tốt, với nhiều công cụ lọc cổ phiếu, tư vấn khuyến nghị tự động…Dữ liệu chứng khoán Datafeed cho Amibroker, Stock book… Đánh giá về hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ thì VnDirect thuộc hàng tốt nhất và thị phần môi giới công ty này xếp số 3.

VnDirect là sự lựa chọn số 3 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất
VnDirect là sự lựa chọn số 3 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất

Công ty chứng khoán VnDirect mạnh về công nghệ nhưng mặt tư vấn đầu tư chứng khoán chúng tôi đánh giá không cao, môi giới tư vấn cũng ở mức trung bình, và không được nhiệt tình cho lắm. Biểu phí giao dịch chứng khoán của họ ở mức 0.15%/1 lần giao dịch, thuộc mức thấp.

Chi nhánh của công ty này có ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ, Nhật Bản, Bình Dương. Có nhiều chi nhánh hơn SSI và VPS do đó nó thuận tiện hơn 2 công ty chứng khoán này. Nhà đầu tư quan tâm tới mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội của VnDirect có thể truy cập để tham khảo thêm về các chi nhánh tại Hà Nội “www.vndirect.com.vn

4. Công ty chứng khoán HSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam. Công ty cung cấp cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy.

HSC sở hữu thế mạnh cộng hưởng của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

HSC là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán lớn nhất Việt Nam (Hiện nay đang xếp thứ 4), hệ thống phần mềm của HSC cũng được đánh giá rất tốt và nhanh. Dịch vụ hỗ trợ và môi giới tư vấn chứng khoán được chúng tôi đánh giá tốt nhất hiện nay.

HSC là sự lựa chọn số 4 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất
HSC là sự lựa chọn số 4 cho nơi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất

Phí giao dịch với khách hàng giao dịch dưới 100 triệu là 0.35%, 100 đến 300 triệu là 0.3%… cứ lũy kế càng giao dịch càng nhiều càng rẻ. So với mặt bằng chung của thị trường thì phí giao dịch của HSC cũng rất cao.

Về chi nhánh để mở tài khoản chứng khoán HSC chỉ có ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khá bất tiện cho nhà đầu tư chứng khoán ở xa để mở tài khoản trực tiếp. Với các công ty chứng khoán của ngân hàng thì nó khá đơn giản và dễ dàng, vì các ngân hàng họ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho các công ty con của mình.

Nhà đầu tư quan tâm tới mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội của HSC có thể truy cập để tham khảo thêm về các chi nhánh tại Hà Nội của công ty chứng khoán HSC “https://www.hsc.com.vn/

Trên đây là những thông tin hữu ích giải quyết câu hỏi mở tài khoản chứng khoán ở Hà Nội tốt nhất. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với các công ty chứng khoán để mở tài khoản, bắt đầu một lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, phần mềm robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *