Top 5 công ty chứng khoán miễn phí giao dịch

Phí giao dịch là yếu tố bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm, đặc biệt là khi phải giao dịch thường xuyên. Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nhiều công ty chứng khoán đã đi đầu trong việc miễn phí giao dịch. Top công ty chứng khoán miễn phí giao dịch dưới đây sẽ giúp các nhà kinh doanh tối ưu hóa lợi ích, đầu tư hiệu quả, lâu dài.

I. Phí giao dịch chứng khoán là gì?

Phí giao dịch chứng khoán (phí môi giới chứng khoán) là khoản phí mà nhà đầu tư trả cho các công ty chứng khoán khi giao dịch mua/ bán thành công. Đây là mức phí có tỷ trọng đáng kể trong tổng thu phí người kinh doanh phải chịu. Phí được quy định rõ ràng giúp Nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và tự mình tính phí chuẩn xác nhất.

Phí giao dịch chứng khoán là yếu tố rất quan trọng để Nhà đầu tư lựa chọn nơi mở tài khoản
Phí giao dịch chứng khoán là yếu tố rất quan trọng để Nhà đầu tư lựa chọn nơi mở tài khoản

Ngoài phí giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cũng phải chịu thêm các loại phí như phí sử dụng ứng dụng, phí hệ thống, phí lưu ký chứng khoán, phí giao dịch ngoài sàn, phí ứng trước tiền bán chứng khoán, phí dịch vụ tin nhắn SMS…. Với khách hàng quan trọng, khách hàng thân thiết hoặc giao dịch có giá trị càng cao, thì phí giao dịch sẽ càng thấp. Các công ty chứng khoán thường thu mức 0,1 – 0,35%/giá trị giao dịch.

II. Phân biệt phí dịch vụ và phí giao dịch chứng khoán

Phí giao dịch chứng khoán và phí dịch vụ là 2 khái niệm mà rất nhiều người nhầm lẫn. Thực tế 2 loại phí này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

– Phí giao dịch: Là loại phí các nhà đầu tư phải trả khi thực hiện lệnh mua/ bán bao gồm:

+ Với nhà đầu tư không sử dụng Margin chứng khoán (có bao nhiêu tiền chơi bấy nhiêu) công thức tính phí giao dịch chứng khoán cơ sở sẽ là:

  • Phí mua = Phí công ty (tùy thuộc công ty chứng khoán thu) + 0.027% (phí trả cho sở giao dịch chứng khoán)
  • Phí bán = Phí công ty (tùy thuộc công ty chứng khoán thu) + 0.027% (phí trả cho sở giao dịch chứng khoán) + 0.1% (thuế thu nhập cá nhân)
Phí giao dịch chứng khoán thấp sẽ thu hút Nhà đầu tư mở tài khoản
Phí giao dịch chứng khoán thấp sẽ thu hút Nhà đầu tư mở tài khoản

+ Với nhà đầu tư sử dụng Margin chứng khoán (sử dụng đòn bẩy tài chính) công thức tính phí giao dịch chứng khoán cơ sở sẽ sẽ là:

  • Phí mua = Phí công ty (tùy thuộc công ty chứng khoán thu) + 0.027% (phí trả cho sở giao dịch chứng khoán)
  • Phí bán = Phí công ty (tùy thuộc công ty chứng khoán thu) + Lãi vay Margin + 0.027% (phí trả cho sở giao dịch chứng khoán) + 0.1% (thuế thu nhập cá nhân)

Để hiểu thêm về các loại phí giao dịch hoặc cách tính phí giao dịch nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bài viết: Cách tính phí giao dịch chứng khoán

– Phí dịch vụ: Là phí phải trả cho các dịch vụ kèm theo của công ty chứng khoán như phí hệ thống, phí SMS thông báo biến động số dư, phí tra soát giao dịch (Trực tiếp tại quầy),…

III. Top 5 công ty chứng khoán miễn phí giao dịch

Nhà đầu tư băn khoăn không biết công ty chứng khoán nào miễn phí giao dịch? Top 5 công ty chứng khoán miễn phí giao dịch Nhà đầu tư không nên bỏ qua các công ty này. Xin lưu ý các công ty này chúng tôi còn phải xét thêm yếu tố uy tín và thương hiệu, công ty phí thấp nhưng không uy tín thì Nhà đầu tư không nên mở tài khoản:

1. Công ty Chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS – tiền thân là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập từ năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 50 tỷ đồng. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, công ty trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

VPS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cho Nhà đầu tư mở mới
VPS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cho Nhà đầu tư mở mới

Các sản phẩm của VPS đa dạng, có chất lượng cao nhằm tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Những dịch vụ ở VPS được kể đến bao gồm: mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% qua E-KYC, môi giới chứng khoán, đầu tư ngân hàng, tư vấn và phân tích tài chính.

Hiện nay phí giao dịch của VPS rất thấp chỉ 0.13% – 0.15%, khi mở mới tài khoản chứng khoán sẽ được miễn phí giao dịch phái sinh trong 60 ngày, đặc biệt VPS có rất nhiều gói dịch vụ phí giao dịch như: Zinvest – Đầu tư chuẩn Z, Gói Margin ưu đãi….

Về độ uy tín thì VPS được xếp hàng đầu, để chứng minh điều này nhà đầu tư chỉ cần tìm kiếm trên google với cụm từ “Thị phần môi giới chứng khoán”, VPS luôn là công ty chứng khoán xếp số 01 cả cơ sở lẫn phái sinh. Rất uy tín và chất lượng dịch vụ tốt mới có thể thu được lượng nhà đầu tư mở nhiều như vậy.

Đặc biệt khi mở tài khoản chứng khoán VPS và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm cổ phiếu Dchart, các sản phẩm này sẽ giúp gia tăng lợi nhuận đầu tư và giảm thiểu rủi ro đầu tư rất hiệu quả.

VPS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch và được sử dụng Robot chứng khoán Dstock miễn phí
VPS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch và được sử dụng Robot chứng khoán Dstock miễn phí

2. Công ty chứng khoán AIS

Công ty Cổ phần Chứng khoán AIS cung cấp đa dạng các loại hình mở thẻ, đảm bảo các nhu cầu khác nhau của người dùng như mở tài khoản trực tuyến, mở tài khoản tại quầy, mở tài khoản eKYC. Bên cạnh việc cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ mới, AIS còn tích cực đầu tư vào công nghệ để mang đến những tiện ích ưu việt trong hành trình trải nghiệm của khách hàng.

AIS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch
AIS công ty chứng khoán miễn phí giao dịch

AIS là cái tên tiên phong trong việc áp dụng miễn phí giao dịch nhằm mang tới những trải nghiệm trọn vẹn, thuận lợi cho khách hàng. Từ đầu năm 2021, AIS đã áp dụng chính sách miễn phí giao dịch cho các khách hàng mở tài khoản.

Chính sách mới được tung ra đã thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Miễn phí giao dịch không chỉ đem lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư mà còn là sự động lực để các công ty chứng khoán phát triển ngày một mạnh mẽ.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ mở tài khoản chứng khoán AIS có thể tham khảo thêm tại đây.

3. Công ty chứng khoán APEC (APS)

APS ra đời năm 2006, là cái tên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư chứng khoán trên cả nước. Từ tháng 3/2021, APEC – APS đã công bố chương trình mở tài khoản mới, miễn phí giao dịch trọn đời, ra mắt gói lãi suất margin 6%/năm. Món quà siêu khủng của APEC – APS giúp cho nhà đầu tư giảm mức chi phí khi giao dịch, tối ưu hóa lợi nhuận, khiến số tiền tích lũy tăng vài lần.

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán tại APEC sẽ được miễn phí giao dịch trọn đời. Bên cạnh đó, APEC cũng ra mắt gói lãi suất margin thấp nhất thị trường chỉ từ 6%/năm, giúp nhà đầu tư giảm tối đa chi phí khi giao dịch và tối ưu hóa lợi nhuận.

APEC là công ty chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời
APEC là công ty chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời

Làm một phép tính đơn giản, nếu mức phí giao dịch bình quân của thị trường thường dao động từ 0,15% – 0,33%/giá trị giao dịch thì với quyền lợi từ sản phẩm giao dịch trọn đời miễn phí, một nhà đầu tư có tài sản 1 tỷ đồng có thể tiết kiệm phí giao dịch lên tới 50 triệu đồng mỗi năm.

Phí vay margin khoảng 40 triệu đồng, một con số không hề nhỏ đối với mỗi nhà đầu tư, đặc biệt đối với các nhà đầu tư Daily Trading (giao dịch hàng ngày) thì giá trị tiền phí tiết kiệm được còn nhân lên tới vài lần. Đây được coi là quà tặng siêu khủng chào đón nhà đầu tư F0 đặc biệt là các nhà đầu tư lướt sóng Daily Trading.

Như vậy, với chính sách miễn phí giao dịch, APEC là sự lựa chọn tốt cho nơi mở tài khoản chứng khoán phí thấp nhất, Nhà đầu tư có thể mở tài khoản: Tại đây.

4. Công ty chứng khoán Pinetree

Pinetree tiền thân là Công ty Chứng khoán HFT –  thành viên của tập đoàn kinh tế nổi tiếng Hàn Quốc Hanwha Group. Pinetree là một trong số ít doanh nghiệp áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời cho toàn bộ khách hàng và margin 9% vô thời hạn, không điều kiện. Chính sách hấp dẫn nhất bậc nhất thị trường này đã giúp Pinetree thu hút thêm rất nhiều khách hàng, đạt tăng trưởng cao và ổn định.

Pinetree công ty chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời
Pinetree công ty chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời

Việc áp dụng chính sách 0 đồng phí giao dịch và margin 9% vô thời hạn, không điều kiện đang là hấp dẫn nhất thị trường và đã giúp Pinetree thu hút khách hàng, tăng trưởng mạnh dư nợ trong những quý gần đây. Dư nợ cho vay cuối quý III đạt mốc nghìn tỷ, lên 1.078 tỷ đồng.

Chính sách độc – Mở tài khoản chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời

Pinetree hiện là công ty chứng khoán duy nhất áp dụng chính sách mở tài khoản chứng khoán miễn phí giao dịch trọn đời với toàn bộ khách hàng.

Nhà đầu tư giao dịch giá trị lớn và tần suất giao dịch cao, việc miễn phí giao dịch sẽ là lợi thế đáng kể, đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận đầu tư.

Khách hàng mở tài khoản chứng khoán Pinetree
Khách hàng mở tài khoản chứng khoán Pinetree

Ngoài ra, Pinetree hiện cũng đang áp mức lãi margin cố định 9%/năm hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay so với mặt bằng chung lãi margin 12-14%/ năm ở các công ty chứng khoán khác.

Yuanta là sự lựa chọn tốt cho nơi mở tài khoản chứng khoán phí thấp nhất, Nhà đầu tư có thể mở tài khoản: Tại đây.

5. Công ty chứng khoán DNSE

DNSE là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên áp dụng miễn phí trọn đời phí giao dịch chứng khoán và không kèm bất cứ một điều kiện ràng buộc nào về giá trị tài khoản lớn hay nhỏ, DNSE đang tiên phong ứng dụng mô hình “Freemium” (Free & Premium) từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới, trở thành xu hướng của các sản phẩm số hiện nay.

Nền tảng giao dịch Entrade X của DNSE, nhà đầu tư không mất chi phí nào cho mỗi lần mua – bán hay chuyển tiền chứng khoán. Khách hàng có các nhu cầu nâng cao (“premium”) như ký quỹ (vay margin), lưu ký hay ứng trước tiền sẽ phải trả một khoản phí riêng.

DNSE công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cho Nhà đầu tư
DNSE công ty chứng khoán miễn phí giao dịch cho Nhà đầu tư

Tuy vậy, các mức phí này của DNSE hầu hết đều thuộc loại thấp “chạm đáy” hoặc trung bình so với mặt bằng chung của thị trường. Như vậy, với chính này, khách hàng có thể tiết kiệm đến 80-90% chi phí so với thông thường.

DNSE là sự lựa chọn tốt cho nơi mở tài khoản chứng khoán phí thấp nhất, với chính sách miễn phí giao dịch, Nhà đầu tư có thể mở tài khoản: Tại đây.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về công ty chứng khoán nào miễn phí giao dịch, uy tín hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho Nhà đầu tư đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích, giúp Nhà đầu tư trong quá trình tham gia đầu tư chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán khác mà chúng tôi cung cấp như: robot chứng khoán, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu, khóa học chứng khoán, Youtube chứng khoán… vui lòng truy cập địa chỉ web: chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *