Cách cài đặt và tải phần mềm chứng khoán Metastock

Phần mềm chứng khoán Metastock là phần mềm phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán đang được các nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong thị trường. Trong bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt và tải phần mềm chứng khoán Metastock công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật cho nhà đầu tư.

1. Phần mềm chứng khoán Metastock là gì?

Phần mềm chứng khoán Metastock là phần mềm dựa trên biểu đồ, sử dụng phân tích kỹ thuật để ra quyết định mua bán các loại tài sản tài chính như chứng khoán, vàng, tiền tệ,…..

Metastock được phát hành vào năm 1985 bởi Computer Asset Management của Steve Achelis. Đây là chương trình có dữ liệu trong phiên (realtime) và cuối ngày (EOD – End of Day) và là một chương trình máy tính đăng ký độc quyền.

Phần mềm chứng khoán Metastock
Phần mềm chứng khoán Metastock

Hai phiên bản Metastock và Metastock Pro được thiết kế đặc biệt cho các nhà đầu tư thuộc mọi trình độ, cho dù chỉ là nhà đầu tư mới bắt đầu hay dày dặn kinh nghiệm đều có thể sử dụng.

2. Tính năng của phần mềm chứng khoán Metastock

Phần mềm chứng khoán Metastock sở hữu các tính năng ưu việt đó là:

 • Phần mềm Metastock bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau: 250 chỉ số kỹ thuật dựng sẵn, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo và các chỉ báo có thể nhà đầu tư thiếp lập thông quan Metastock Formulas Language.
 • MetaStock bao gồm nhiều loại biểu đồ: đồ thị dạng cột, đường, nến, Point & Figure, Kagi, Renko, Equivolume,.. nhà đầu tư có thể tùy chỉnh về màu sắc, kiểu chữ theo sở thích cá nhân.
 • Mỗi biểu đồ có thể được vẽ thêm các chỉ báo, đường xu hướng vào giá hay một cửa số độc lập, biểu đồ có thể được thay đổi kích cỡ và di chuyển.
Phần mềm chứng khoán Metastock và các tính năng
Phần mềm chứng khoán Metastock và các tính năng
 • Với giao diện và cách sử dụng: Metastock có sự tương đồng với ứng dụng MS Word, MS Excel hoặc Powerpoint ở các nút chức năng như New, Open, Save, Print, Undo,…
 • Đặc biệt, Metastock cho phép cá thao tác : double- click ( kích đúp chuột), righ – click (kích chuột giả), drag-and-drop (kích và rê chuột), context sensitive help ( trợ giúp tùy theo từng tình huống) hoàn toàn tương tự như sử dụng Word, Excel hay Powerpoint.

Trong quá trình sử dụng khi nhà đầu tư lúng túng với một chức năng hay oject nào đó, chỉ cần right-click, double-click hoặc click vào biểu tường Help hoặc dấu hỏi bên cạnh mũi tên là có câu trả lời.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương được hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Các sản phẩm này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nâng cao lợi nhuận đầu tư.

3. Các công cụ của phần mềm chứng khoán Metastock

Một số các công cụ của phần mềm chứng khoán Metastock nhà đầu tư cần biết như:

 • The Explorex: Là lọc và phân tích chứng khoán có tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí ban đầu
 • The System Tester: Đây là công cụ thử nghiệm hầu hết các chiến lược thông qua một quá trình gọi là backtesting cho phép nhà đầu tư các kết quả kiểm trong quá khứ.
Các công cụ của phần mềm chứng khoán Metastock
Các công cụ của phần mềm chứng khoán Metastock
 • The Expert Advisor: Công cụ tạo ra các một tín hiệu, cảnh báo mua/bán dựa trên các tiêu chí của hệ thống mà nhà đầu tư đã chọn.
 • Metastock Forecaster : Công cụ này sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế để giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về tương lai và thiết lập điểm dừng chính xác hơn cũng như mục tiêu lợi nhuận.

4. Cách cài đặt phần mềm chứng khoán Metastock

Để tải phần mềm Metastock full crack tại đây: Download Metastock Cách cài đặt nhà đầu tư làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải file trên, trong file Metastock có 2 part giải nén ra cùng một thư mục

Bước 2: Chạy file MS110EOD trong thư mục Setup. Khi chương trình yêu cầu Serial, mở file Serial trong thư mục Crack và điền Serial vào là có thể cài tiếp.

Bước 3: Copy file MsWin trong thư mục Crack vào file đã cài ở bước 2.

5. Cập nhật dữ liệu chứng khoán cho phần mềm Metastock

Để cập nhật dữ liệu chứng khoán cho phần mềm Metastock nhà đầu tư sử dụng phần mềm IFT LIVE DATA để cập nhật dữ liệu Realtime:

Cập nhật dữ liệu chứng khoán cho Metastock

6. Lưu ý khi dùng phần mềm chứng khoán Metastock

Nhà đầu tư cần lưu ý một vài điều sau khi sử dụng phần mềm Metastock:

 • Trước khi sử dụng bất cứ công cụ nào của phân tích kỹ thuật để thành công nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất của công cụ đó không chỉ đơn thuần là đọc trên mạng và mang về áp dụng.
 • Yếu tố quan trọng nhất của phân tích kỹ thuật để quyết định sự thành công của một nhà phân tích là bản chất của nó – hầu hết các nhà đầu tư ở Việt Nam hiện nay đang đều bỏ qua yếu tố này và hầu hết đều thất bại.
Lưu ý khi sử dụng phần mềm chứng khoán Metastock
Lưu ý khi sử dụng phần mềm chứng khoán Metastock
 • Điều kiện đầu tiên để áp dụng phân tích kỹ thuật vào một mã đó là mã đó phải chịu áp lực cung/cầu từ ” đám đủ đông” chứ không dựa vào cá nhân/ đội lái nào đó. Do bản chất của phân tích kỹ thuật là dựa vào tâm lý đám đông.
 • Chỉ được áp dụng phân tích kỹ thuật vào các mã thỏa mãn các điều kiện sau : Thanh khoản cao, Không có đội lái, Nhiều quỹ, tổ chức nắm giữ, Vốn hóa lớn, nhiều cổ đông nhỏ lẻ, đám đông lớn.

Có thể thấy mức độ hiệu quả và uy tín của Metastock – phần mềm phân tích dành cho nhà đầu tư được kiểm chứng xuyên suốt hơn 30 năm và được các chuyên gia tài chính, kinh tế tín nhiệm, tin dùng. Ngày nay có rất nhiều phần mềm phân tích chứng khoán hiện đại ra mắt nhưng vị thế của phần mềm Metastock vẫn luôn được duy trì.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên phụ thuộc quá vào phần mềm Metastock mà vẫn cần phải có thêm công cụ khác hỗ trợ để có chiến lược quan sát cẩn thận tránh sai sót.

Bài viết trên là chi tiết về cách cài đặt và tải phần mềm chứng khoán Metastock. Hy vọng những thông tin hữu ích này giúp nhà đầu tư hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm. Chúc các nhà đầu tư sẽ giao dịch chứng khoán tự tin hơn, chính xác hơn với tỷ lệ thắng cao hơn.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,..và hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *