Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu được không?

Sàn giao dịch chứng khoán đã không còn là cái tên xa lạ gì với giới đầu tư nữa. Và để có thể tham gia vào mua – bán giao dịch chứng khoán thì Nhà đầu tư cần có tài khoản chứng khoán để thực hiện. Vậy mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu có được hay không? Và cần lưu ý gì khi mở tài khoản chứng khoán online?

1. Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu được không?

Có rất nhiều người thắc mắc mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu có được không? Câu trả lời đầy đủ được minh chứng sau đây:

  • Nếu nhà đầu tư có quốc tịch Việt Nam và đã có CMND/CCCD thì khi mở tài khoản chứng khoán chỉ được phép sử dụng CMND/CCCD để mở tài khoản.
  • Nếu nhà đầu tư là cá nhân Việt Nam định cư ở nước ngoài, đã nhập quốc tịch nước ngoài nhưng vẫn còn quốc tịch Việt Nam (hộ chiếu do Việt Nam cấp còn hiệu lực) sẽ được đăng ký bằng hộ chiếu.
Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu không áp dụng với cá nhân Việt Nam
Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu không áp dụng với cá nhân Việt Nam

Như vậy nếu nhà đầu tư rơi vào trường hợp 2 thì sẽ được mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu, còn nếu có quốc tịch nước ngoài thì nhà đầu tư sẽ rơi vào trường hợp mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài.

2. Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam

Mặc dù việc mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu hay các loại giấy tờ tùy thân khác hiện nay được áp dụng online vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên để có thể hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản, Nhà đầu tư cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Đảm bảo là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
  • Có CMND/CCCD, đảm bảo còn trong thời hạn sử dụng.
  • Yêu cầu chuẩn bị sẵn điện thoại smartphone hoặc máy tính có trang bị máy ảnh.
  • Có tài khoản ngân hàng.
Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu áp dụng với công dân định cư ở nước ngoài và chưa có CCCD
Mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu áp dụng với công dân định cư ở nước ngoài và chưa có CCCD

Do đó mà Nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thực hiện mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam.

3. Nơi mở tài khoản chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

VPS là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán hiện nay, luôn là cái tên đầu tiên được khách hàng lựa chọn và đặt niềm tin. Được thành lập từ 2006, VPS đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ lên tới 3.500 tỷ đồng vào năm 2019.

Đến với VPS, các nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại VPS nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS
Nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS

Các sản phẩm mà công ty cung cấp luôn đa dạng, chất lượng và mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư. Không chỉ vậy, VPS còn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: từ chức năng mở tài khoản online đến việc cho phép khách hàng mở tài khoản chứng khoán sử dụng hộ chiếu.

Mục tiêu mà VPS luôn hướng đến là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang tầm ảnh hưởng quốc tế. Bởi vậy mà công ty luôn đầu tư không ngừng vào đội ngũ Chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước với nhiều năm kinh nghiệm ở thị trường tài chính.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về mở tài khoản chứng khoán bằng hộ chiếu, hy vọng bài viết hữu ích và cung cấp những thông tin quý giá cho nhà đầu tư chứng khoán. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ cho chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi có sản phẩm dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư như: Khóa học chứng khoán, mở chứng khoán online, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu cho Amibroker, dữ liệu Forex cho Amibroker, youtube chứng khoán .Các nhà đầu tư có thể tham khảo tại chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ 0372.095.129.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *