Top 6 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phân tích chứng khoán đang được nhà đầu sử dụng, thế nhưng không phải phần mềm nào cũng mang lại hiểu quả cho nhà đầu tư. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 phần mềm phân tích cổ phiếu hay nhất hiện nay.

I. Phần mềm phân tích chứng khoán là gì?

Phần mềm phân tích chứng khoán là các công cụ hỗ trợ giúp nhà đầu tư phân tích, đánh giá và tìm ra cổ phiếu có điểm mua/bán tốt nhất, rồi từ đó giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán.

Giới thiệu top phần mềm phân tích chứng khoán hay nhất Việt Nam
Giới thiệu top phần mềm phân tích chứng khoán hay nhất Việt Nam

Dưới đây là 6 phần mềm phân tích chứng khoán hay nhất mà chúng tôi đánh giá dựa trên thực tiễn và đa số người dùng tại Việt Nam sử dụng để Nhà đầu tư có thể lựa chọn, cân nhắc.

II. Top 6 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất Việt Nam

1. Phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart

Vị trí đầu tiên, chúng tôi muốn nói đến phần mềm phần tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart, đây là một trong thương hiệu hàng đầu đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường chứng khoán.

Tuy mới được thành lập vào năm 2020, đến nay Dstock đã đạt được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng, một trong số giải thưởng lớn trong năm 2021 là “Thương hiệu sáng tạo đất Việt năm 2021“.

Phần mềm phân tích cổ phiếu Dstock giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận
Phần mềm phân tích cổ phiếu Dstock giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận

Sản phẩm phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart gồm có hai loại là: Phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart (Được viết trên nền tảng của Amibroker)

Phần mềm có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà không có bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có, đặc biệt rất hữu ích với người đầu tư theo Canslim, Sepa, đầu tư tăng trưởng…:

 • Phân tích và tìm kiếm cổ phiếu có Canslim và điểm mua Sepa, rồi từ đó gửi các cảnh báo và đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư về điện thoại và Telegram.
 • Khuyến nghị điểm mua/bán cổ phiếu cho Nhà đầu tư theo các phương pháp phân tích kỹ thuật (Hoạt động trên nền tảng Amibroker).
 • Các tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu/nhóm ngành để Nhà đầu tư tham khảo và đánh giá ngành nào đang tốt nhất.
 • Định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành theo phương pháp của IDB rating rồi từ đó có thể đánh cổ phiếu tốt/xấu và đắt hay rẻ.
 • Luôn cập nhật, sáng tạo, đưa ra các giải pháp tốt nhất để cải thiện hiệu quả đầu tư, để từ đó mang đến lợi nhuận tốt nhất cho các Nhà đầu tư.
 • Đặc biệt điểm mua/bán của Dstock sẽ được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart, phần mềm Dchart giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật.

Videos giới thiệu về phần mềm phân tích cổ phiếu Dstock và Dchart

Tại sao phần mềm hay như vậy lại miễn phí?. Sản phẩm này không được Admin Dstock bán, mà chỉ phục vụ cho các khách hàng mở tài khoản chứng khoán hoặc chuyển ID môi giới tại VPS (nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255).

Nhà đầu tư quan tâm có thể tham khảo tại: https://robotchungkhoan.nududo.com/

2. Phần mềm phân tích chứng khoán Ditiso

Với triết lý “Đầu tư chứng khoán luôn có lợi nhuận”, Ditiso là một hệ thống dùng công nghệ AI để lập trình nên Robot thông minh để phân tích kỹ thuật dựa trên các thuật toán. Từ đó có thể chỉ ra sự chính xác về khả năng định hướng tương lai của cổ phiếu.

Phần mềm phân tích chứng khoán Ditiso không chỉ có trên nền tảng web mà còn có trên cả nền tảng IOS, ANDROID và phần mềm phân tích cổ phiếu trên Amibroker. Ditiso cũng có đầy đủ các chỉ báo, tín hiệu, khuyến nghị cổ phiếu cho các Nhà đầu tư theo thời gian thực.

Videos giới thiệu phần mềm phân tích cổ phiếu Ditiso

Đặc biệt khi trở thành khách hàng của Ditiso nhà đầu tư còn được tham vào nhóm hỗ trợ khách hàng trên Telegram và Zalo, tại đây các Admin sẽ tư vấn cho Nhà đầu tư điểm mua/bán tốt nhất.

Phần mềm phân tích cổ phiếu Ditiso có các mức giá của các gói cho các Nhà đầu tư lựa chọn để có được dịch vụ hỗ trợ chăm sóc tốt nhất đến khách hàng.

Phần mềm phân tích chứng khoán Ditiso
Phần mềm phân tích chứng khoán Ditiso

Nhà đầu tư có thể tham khảo tại: robotchungkhoan.vn

3. Phần mềm phân tích chứng khoán Fireant

Fireant là một phần mềm phần tích chứng khoán tương đối dễ sử dụng, có giao diện bắt mắt, phóng khoáng, tương đối thích hợp với những người mới bắt đầu (F0).

Phần mềm có đầy đủ những tính năng cần thiết để hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán mua/bán. Phần mềm bao gồm các thống kê được đưa ra ngoài hệ thống bởi những biểu đồ theo thời gian thực như:

 • Là phần mềm chạy được cả trên nền Web, nên có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
 • Tích hợp sẵn dữ liệu theo thời gian thực và các sự kiện mua bán của các cổ đông chính.
 • Tính tương tác cao.
 • Các công cụ phân tích mạnh mẽ, với bộ chỉ số kỹ thuật phong phú, đầy đủ các chỉ báo, thống kê.
 • Cho phép so sánh biểu đồ mã
 • Cho phép lưu biểu đồ để tái sử dụng.
 • Liên kết các công cụ khác như cảnh báo, tin tức….
Phần mềm phân tích cổ phiếu Fireant
Phần mềm phân tích cổ phiếu Fireant

Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm phân tích cổ phiếu Fireant tại đây.

4. Phần mềm phân tích cổ phiếu SSI Pro Trading

Phần mềm phân tích cổ phiếu SSI Pro Trading là một sản phẩm của công ty chứng khoán SSI, Công ty chứng khoán có thị phần top 3 Việt Nam.

Phần mềm phân tích SSI Pro Trading
Phần mềm phân tích SSI Pro Trading

Các ưu điểm của phần mềm SSI Pro Trading:

 • Là phần mềm có phân tích kỹ thuật dựa vào khoảng thời gian thực tế
 • Có thể lọc cổ phiếu theo yêu cầu của Nhà đầu tư
 • Thông qua phần mềm Nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh nâng cao khi Nhà đầu tư sử dụng tài khoản SSI
 • Có thể theo dõi, phân tích của nhiều mã cổ phiếu cùng lúc.
 • Ngoài ra, phần mềm cũng có các tính năng thiết lập cảnh báo, thống kê cho người dùng.

Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm SSI Pro Trading tại đây.

5. Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Ở vị trí hàng đầu cho sản phẩm phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán, tôi giới thiệu tới là phần mềm Amibroker.

Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker bao gồm công cụ vẽ hướng đối tượng, nhiều khung thời gian trên biểu đồ, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, các chỉ báo tích hợp phổ biến nhất của chứng khoán:

 • Phần mềm Amibroker cho phép Nhà đầu tư tạo ra các chỉ báo, hệ thống giao dịch của riêng mình dựa vào ngôn ngữ lập trình Amibroker formula language (AFL). Ngôn ngữ lập trình của Amibroker dựa trên C++, do đó nhà đầu tư biết về ngôn ngữ này có thể dễ dàng viết bot Amibroker.
 • Amibroker có đầy đủ các khung thời gian giây, phút, ngày, tháng, năm để người dùng có thể theo dõi, phân tích chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.
 • Amibroker có thể cảnh báo điểm mua/bán một cách chính xác nhất, để người dùng có những tham khảo để đưa ra quyết định của mình.
 • Nhà đầu tư có thể sàng lọc, để chọn ra các cổ phiếu theo tiêu chí của mình mà chỉ có Amibroker mới làm được (trên Tradingview hay Fireant không thể hỗ trợ việc đó)
  Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker
  Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker

Nhà đầu tư cần bộ lọc cổ phiếu cho Amibroker có thể tham khảo tại đây, bộ lọc giúp nhà đầu tư tìm được chính xác được điểm mua/bán cổ phiếu.

Ngoài ra Amibroker còn cần phần mềm cập nhật dữ liệu cho Amibroker, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về phần mềm tại đây.

6. Phần mềm phân tích chứng khoán Trading View

Trading View không phải là một Phần mềm phân tích cổ phiếu Trading View không phải quá xa lạ với dân phân tích kỹ thuật trên thế giới. Với ưu điểm giao diện thân thiện và dễ sử dụng nhưng Trading View tối ưu cho chứng khoán Việt Nam không quá tốt như các phần mềm trong nước.

Phần mềm Trading View cung cấp cho các đối tác Việt Nam về nền tảng phân tích kỹ thuật như Fireant chart, Fialda, và các nền tảng phân tích của các công ty chứng khoán.

Phần mềm phân tích cổ phiếu Trading View
Phần mềm phân tích cổ phiếu Trading View

Tradingview có ưu điểm là sử dụng miễn phí, và có trên website, app điện thoại. Thế nhưng công cụ này không cho chúng ta tùy biến được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker, không lọc được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker.

Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm Tradingview tại đây.

Trên đây là top 6 phần mềm phân tích chứng khoán hay nhất hiện nay, nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho chúng tôi.

Quý nhà đầu tư quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi như khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, dữ liệu Forex cho Amibroker có thể tham khảo thêm tại chungkhoanlagi.vnyoutube.com/chungkhoanlaginududo

Chúc các nhà đầu tư có những sự lựa chọn đúng đắn, hiệu quả và thành công !

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *