Mở tài khoản chứng khoán demo ở đâu tốt?

Nhà đầu tư muốn chơi chứng khoán, muốn thử sức trong thị trường đầy cơ hội nhưng cũng vô cùng rủi ro này. Nhà đầu tư hiểu rằng nhiều người đã thành công, thật sự sở hữu những tài sản to lớn nhờ chứng khoán. Tuy nhiên, đi cùng với đó là không ít trường hợp thua lỗ, phá sản, không còn đường lui… Mở tài khoản chứng khoán demo chính là trải nghiệm hạn chế rủi ro đó.

I. Tài khoản chứng khoán demo là gì?

Nếu Nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường chứng khoán như còn khá e ngại khi kiến thức, kinh nghiệm chưa đủ thì môi trường mô phỏng để thử nghiệm và học hỏi là cần thiết. Tài khoản chứng khoán demo là tài khoản được tạo ra với mục đích như thế. Khi sở hữu 1 tài khoản demo, Nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu, thực hiện các thao tác hệt như đang tham gia vào thị trường thực.

Mở tài khoản chứng khoán Demo giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro đầu tư
Mở tài khoản chứng khoán Demo giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro đầu tư

Một đặc điểm khác cũng rất đáng chú ý ở tài khoản demo là điều kiện giao dịch trực tiếp mà nó tạo ra hoàn toàn có thể diễn ra tương đồng giống hệt như diễn biến thực của thị trường. Điều này có nghĩa là nếu cổ phiếu của Apple tăng từ 106$ lên 125$ thì  nền tảng giao dịch demo cũng sẽ phản ánh y nguyên biến động trên.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, vì tài khoản này được tạo ra nhằm mục đích đem lại cho Nhà đầu tư trải nghiệm mô phỏng nên tiền mua bán trong tài khoản của Nhà đầu tư sẽ là tiền ảo, chúng hoàn toàn không mang trong mình bất cứ giá trị tài sản nào ngoài đời thực.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là dù Nhà đầu tư có mua bán thành công đến đâu, số dư tài khoản có lớn đến mức nào thì chúng cũng không thể quy đổi thành bất cứ giá trị hiện vật nào.

II. Tác dụng của mở tài khoản chứng khoán ảo

Có 1 sự thật rằng: Mua bán trên thị trường chứng khoán chưa bao giờ là 1 công việc đơn giản. Đó là lí do vì sao nhiều người tài giỏi vẫn có thể mất trắng khi tham gia vào thị trường đặc biệt này. Vấn đề ở đây chính là kinh nghiệm, hiểu biết và sự nhạy bén. Bởi chúng chính là các yếu tố giúp Nhà đầu tư có thể phân tích, nhận định một cách chính xác và đưa ra các lệnh mang tính lợi nhuận cao.

Tác dụng lớn nhất của mở tài khoản chứng khoán demo là giảm thiểu rủi ro đầu tư
Tác dụng lớn nhất của mở tài khoản chứng khoán demo là giảm thiểu rủi ro đầu tư

Nếu muốn thành công tại thị trường chứng khoán, đặc biệt là muốn hạn chế tối đa tình trạng thua lỗ khi đầu tư tiền thật thì thực tập với tài khoản demo là lựa chọn an toàn và thông minh. Với tài khoản đặc biệt này, Nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán với các quy định, hỗ trợ, các khoản hoa hồng và thanh toán rất đặc trưng.

Với việc mở tài khoản chứng khoán ảo, Nhà đầu tư có thể hiểu và làm quen với thị trường chứng khoán 1 cách hiệu quả mà hoàn toàn không hề xảy ra bất cứ rủi ro nào. Chính vì lẽ trên, hãy thử sức với môi trường đặc biệt này nếu Nhà đầu tư quan tâm và muốn thành công trong thị trường chứng khoán.

III. Làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán demo?

Sau khi theo dõi những nội dung trên, Nhà đầu tư có muốn mở tài khoản chứng khoán demo hay không? Nếu có thì hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn đơn vị cung cấp môi trường trải nghiệm này. Chỉ cần tìm theo từ khóa tương ứng, Nhà đầu tư sẽ bắt gặp rất nhiều cái tên từ lạ đến quen.

VPS là công ty chứng khoán cho phép nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán Demo phái sinh
VPS là công ty chứng khoán cho phép nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán Demo phái sinh

Đặc biệt, nếu đã nhắm trước 1 công ty môi giới nào đó thì Nhà đầu tư nên đăng ký tài khoản demo do đơn vị này cung cấp tất cả trải nghiệm thu được sẽ gần nhất với thực tế. Từ đây, hãy chọn tính năng đăng ký, hoàn thành các biểu mẫu yêu cầu thông tin để hoàn tất việc đăng ký tài khoản bắt đầu trải nghiệm.

IV. Nơi mở tài khoản chứng khoán demo tại Việt Nam

Chúng tôi sẽ chia sẻ về Top 5 nơi mở tài khoản chứng khoán ảo (Demo) tại thị trường chứng khoán Việt Nam dưới đây:

1. Mở tài khoản chứng khoán demo phái sinh tại VPS

Chứng khoán Việt Nam hiện nay có chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh, với chứng khoán phái sinh chỉ mới ra đời năm 2017 nhưng đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì những lý do như lợi nhuận cao, giao dịch mua bán trong ngày,… nhưng rủi ro từ chứng khoán phái sinh cũng là rất cao, do đó nhà đầu tư cần làm quen trước khi xuống tiền đầu tư.

Nhận biết được vấn đề đó, VPS đã cho ra mắt VPS SmartEasy có khả giả lập giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam như thật. Tại thời điểm ra mắt, VPS SmartEasy là phần mềm đầu tư chứng khoán phái sinh giả lập đầu tiên, duy nhất trên thị trường và ngay lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư.

Cách mở tài khoản chứng khoán demo trên VPS SmartEasy
Cách mở tài khoản chứng khoán demo trên VPS SmartEasy

Với nền tảng công nghệ hiện đại, VPS SmartEasy giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch trên thị trường giả lập chứng khoán phái sinh bằng việc cung cấp đầy đủ các tiện ích vượt trội như thật, với các thao tác đơn giản trên đa nền tảng. Hiện VPS SmartEasy đã có đầy đủ phiên bản web và ứng dụng di động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Việc mở tài khoản chứng khoán demo phái sinh VPS SmartEasy được thực hiện hoàn toàn trực tuyến bằng thao tác đơn giản, nhanh chóng. Sau khi mở tài khoản, nhà đầu tư sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền ảo vào tài khoản (khoản tiền ảo này không cho phép chuyển/rút ra khỏi tài khoản được cấp) để giao dịch và trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh như thật.

VPS SmartEasy không chỉ mô phỏng thông số thị trường như thị trường thật mà còn tích hợp đầy đủ các công cụ giao dịch ưu việt của SmartPro như bộ lệnh thường, công cụ chốt lời/cắt lỗ cũng như những thông tin cập nhật của thị trường ngay trên màn hình trang chủ. Qua đó, giúp các nhà đầu tư thiết lập được kế hoạch, chiến thuật đầu tư và kỷ luật giao dịch khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh đầy sôi động.

Mở tài khoản chứng khoán demo VPS SmartEasy nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm giao dịch như thật
Mở tài khoản chứng khoán demo VPS SmartEasy nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm giao dịch như thật

Hiện nay VPS là công ty chứng khoán số 1 tại Việt Nam về thị phần chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở, với hệ sinh thái tốt đi cùng với chất lượng dịch vụ, VPS đang dần chiếm được lòng tin của nhà đầu tư.

Đặc biệt khi mở tài khoản chứng khoán VPS và nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương, nhà đầu tư sẽ được sử dụng Robot Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart, các công cụ này hỗ trợ báo điểm mua/bán chứng khoán cơ sở và phái sinh chính xác cao, giúp giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận đầu tư.

2. Mở tài khoản chứng khoán ảo tại SSI

Công ty Chứng khoán SSI cho ra mắt sản phẩm iWin SSI – Mở tài khoản chứng khoán ảo nhận tiền thật, SSI tiên phong trên thị trường tích hợp cả thị trường phái sinh và cơ sở, với kỳ vọng sẽ mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm mới mẻ, khác biệt. SSI cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi giao dịch chứng khoán giả lập trên iWin với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

iWin SSI là nền tảng giao dịch chứng khoán ảo đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp mô phỏng cả thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh, iWin SSI là môi trường hoàn hảo để nhà đầu tư thử nghiệm chiến lược và làm quen với thị trường chứng khoán Việt Nam.

IWIN cho phép mở tài khoản chứng khoán ảo
IWIN cho phép mở tài khoản chứng khoán ảo

Việc tích hợp cả chứng khoán cơ sở và phái sinh cũng là cách để giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khẩu vị đầu tư của mình. Dĩ nhiên, việc tích hợp cả hai thị trường này vào ứng dụng đòi hỏi sự đầu tư cả về nghiên cứu sản phẩm, nhân sự và thời gian, nhưng khi thành công, thì iWin SSI sẽ tạo được sự thuận tiện, trải nghiệm nhiều hơn cho khách hàng.

Với kỳ vọng mang lại trải nghiệm chân thật nhất cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán bằng nền tảng giao dịch giả lập, iWin sử dụng dữ liệu thị trường thật đồng nhất với thị trường thực tế (realtime), lệnh đặt sẽ khớp cùng với mức giá và khối lượng thị trường thật đang khớp.

Điểm nổi bật của iWin SSI cho phép nhà đầu tư “theo dõi” chiến lược giao dịch của những nhà đầu tư khác, từ đó có thể học hỏi phương pháp đầu tư, tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm giao dịch trên thị trường.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán ảo trên IWIN SSI
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán ảo trên IWIN SSI

Khi đã thử nghiệm phương pháp giao dịch thành công và tự tin với thị trường chứng khoán, iWin cũng cho phép nhà đầu tư chuyển đổi dễ dàng sang tài khoản chứng khoán thật, bắt đầu quá trình đầu tư thực sự.

Hiện tại, iWin SSI đã có sẵn trên các kho ứng dụng (cho cả hệ điều hành Android và iOS) và website tại địa chỉ https://iwin.ssi.com.vn/ để nhà đầu tư có thể tham gia và trải nghiệm giao dịch giả lập. Để tải ứng dụng iWin về máy, bạn tìm kiếm với từ khóa “iWin SSI” trên các kho ứng dụng.

3. Mở tài khoản chứng khoán Demo nhận tiền thật tại Chungkhoanviet.vn

Tại Chungkhoanviet.vn nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán Demo giao dịch và có cơ hội quy đổi ra tiền mặt. Điểm khác biệt của Chungkhoanviet.vn là nhà đầu tư có thể rút tiền mặt ra khi tài khoản chính đạt 500 XU trở lên.

Khi đăng ký người dùng, Nhà đầu tư sẽ được cấp 1 tài khoản trị giá 500 triệu đồng (tiền ảo) và 5 phiếu lệnh mua-bán /1 tháng để có thể thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trên website của Chungkhoanviet.vn.

Ngoài ra nhà đầu tư còn nhận được tư vấn qua email cho người mới bắt đầu chơi về thời điểm mua/bán một số cổ phiếu tiềm năng đầu tư ngắn hạn trong 6 ngày giao dịch đầu tiên.

Mở tài khoản chứng khoán Demo nhận tiền thật tại Chungkhoanviet.vn
Mở tài khoản chứng khoán Demo nhận tiền thật tại Chungkhoanviet.vn
Với mức phí 50 XU tài khoản chính hàng tháng; Nhà đầu tư có thể thực hành mua bán chứng khoán ảo:
  • Vốn đầu tư miễn phí 500 triệu vnđ (tiền ảo).
  • Hỗ trợ 5 phiếu lệnh mua-bán/1 tháng (2 xu/1 phiếu lệnh).
  • Tư vấn tự động từ hệ thống các mã chứng khoán nên giữ hay nên bán.
  • Xử lý kịp thời các yêu cầu từ các thành viên.
  • Được hỗ trợ, góp ý thêm kỹ năng đầu tư chứng khoán.
  • Cứ 50 triệu tiền lãi ảo được chuyển đổi thành 50 XU vào Tài Khoản Chính.
  • Rút thành tiền mặt khi TK Chính đạt 500 XU trở lên.

Nhà đầu tư quan tâm tới mở tài khoản chứng khoán Demo tại Chungkhoanviet.vn có thể đăng ký tài khoản tại đây.

4. Mở tài khoản chứng khoán ảo tại Stock123

Ứng dụng chứng khoán ảo Stock123 được phát triển bởi công ty chứng khoán Pinetree Securities của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc. Với hơn 100.000+ lượt tải và hàng ngàn đánh giá ứng dụng 5 sao trên CH play, Stock123 là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán Demo.

Giao diện ứng dụng đẹp mắt, đơn giản dễ sử dụng, Nhà đầu tư có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán ảo và thực hành đầu tư ngay. Mặc dù chỉ là app đầu tư chứng khoán ảo, nhưng toàn bộ dữ liệu đều là thực tế đang diễn ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mở tài khoản chứng khoán ảo tại Stock123
Mở tài khoản chứng khoán ảo tại Stock123

Như vậy, nhà đầu tư đang được trải nghiệm mua và bán, chốt lời, cắt lỗ thật sự chỉ với số tiền ảo. Nhà đầu tư sẽ không lo lắng rủi ro và cảm thấy bỡ ngỡ khi ra đầu tư cổ phiếu thật trên thị trường.

Ứng dụng Stock123 còn trang bị những thông tin hướng dẫn, các bài học dành cho người mới tham gia đầu tư. App tích hợp một số thử thách đầu tư mà bạn có thể trải nghiệm cùng bạn bè, tạo hứng thú hơn trong việc học hỏi kiến thức. 

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán demo và tải ứng dụng Stock123 tại đây.

5. Chơi chứng khoán ảo tại Stock Game

App chơi chứng khoán ảo Stock Game giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư tại thời điểm thích hợp. Sử dụng ứng dụng Stock Game là cách tốt nhất để Nhà đầu tư đánh giá được điểm tối ưu giao dịch chứng khoán và nhân số vốn của Nhà đầu tư lên nhiều lần.

Ứng dụng Stock Game chủ yếu tập trung vào cổ phiếu cơ sở, không cần đăng nhập hoặc đăng xuất, Nhà đầu tư chỉ cần tải ứng dụng về và có ngay 22.000 đô la, sử dụng nó để mua và bán cổ phiếu. 

Chơi chứng khoán ảo tại Stock Game
Chơi chứng khoán ảo tại Stock Game

Ứng dụng Stock Game có các ưu điểm như tập hợp những chỉ số thực tế về lượng cổ phiếu giao dịch trên thị trường, lọc ra top các cổ phiếu hot và phân tích dữ liệu chi tiết. Stock Game không quá khó khăn để sử dụng, nó là giải pháp hiệu quả cho những Nhà đầu tư muốn tập trung đầu tư vào cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể tài ứng dụng chơi chứng khoán ảo tại Stock Game tại: Tại đây.

Chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán demo tại mỗi đơn vị cung cấp sẽ ít nhiều khác nhau. Sau khi theo dõi nội dung này, nếu cảm thấy cần thiết, chẳng lí do gì để Nhà đầu tư từ chối cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm này. Hãy dành thời gian tìm hiểu và khám phá Nhà đầu tư nhé.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *