Lương Trí Thìn Đất Xanh là ai? có lừa đảo không?

Lương Trí Thìn ông trùm lão làng trong giới bất động sản, liên tục gây được tiếng vang bởi những dự án quy mô, chất lượng. Là chủ hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi gây tiếng vang trong làng bất động sản. Cùng tìm hiểu về Lương Trí Thì là ai? qua bài viết sau đây

 1. Lương Trí Thìn Đất Xanh là ai?

Ông Lương Trí Thìn sinh ngày 10/08/1976 tại vùng đất địa linh nhân kiệt Thanh Hóa. Với xuất thân nghèo khó đã tạo nên bản lĩnh kiên cường và ý chí mãnh liệt đương đầu với mọi khó khăn của vị doanh nhân này. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình năm 2003, ông thành lập Công ty Đất Xanh chuyên về môi giới bất động sản, nay là thành tập đoàn bất động sản Đất Xanh.

Doanh nhân Lương Trí Thìn
Doanh nhân Lương Trí Thìn

Ông Lương Trí Thìn vốn là người có niềm đam mê với đất đai từ nhỏ,lại được trời phú cho sự nhạy bén và khả năng tính toán tuyệt vời kết hợp với bản tính chịu thương chịu khó bôn ba làm rất nhiều việc từ Bắc tới Nam trước khi đặt dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện tại.

Để có được thành công như hiện tại, doanh nhân Lương Trí Thìn đã trải qua rất nhiều công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như: điện tử, du lịch, nhà hàng,… tuy nhiên chỉ khi đến vơi bất động sản và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị  kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh thì tên tuổi ông mới thực sự được biết đến.

Quá trình công tác của Lương Trí Thìn:

  • Từ năm 2003 : Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
  • Từ ngày 01 tháng 12 năm 2007 đến ngày 01 tháng 07 năm 2020 : Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
  • Từ năm 2000 đến năm 2003 : Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật
  • Từ năm 1996 đến năm 2000 : Công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào

Tóm tắt nhanh tiểu sử doanh nhân Lương Trí Thìn:

Tên đầy đủ Lương Trí Thìn
Ngày sinh 10 tháng 8 năm 1976
Cung hoàng đạo Sư Tử
Quốc tịch Việt Nam
Nơi sinh Thanh Hóa
Nổi tiếng với Nhà sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Đất Xanh. Ông nổi tiếng với những quyết định táo bạo góp phần giúp Đất Xanh trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn ở Việt Nam.
Giá trị tài sản ròng 776 tỷ đồng
Cha mẹ Lương Trí Việt (cha), Lê Thị Văn(mẹ)
Anh chị em Lương Trí Thảo, Lương Trí Tú
Vợ/chồng Đang cập nhật
Con cái Đang cập nhật

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới về ID 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

2. Tên tuổi Lương Trí Thìn gắn liền với tập đoàn Đất Xanh

Tập đoàn Đất Xanh (Mã cổ phiếu: DXG) được đánh giá và bình chọn  là nhà cung cấp giải pháp bất động sản và tài chính cho khách hàng số 1 Việt Nam với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp lên đến 10.000 người, số lượng công ty thành viên đến 60 công ty trải dài cả nước đều tạo được tiêng vang có thể kể đến như sau:

  • Công ty Đất Xanh Mekong
  • Công ty cổ phần Đất Xanh miền Trung
  • Công ty cổ phần xấy dựng địa ốc Long Kim Phát,….
Tên tuổi của Lương Trí Thìn gắn liền với tập đoàn Đất Xanh
Tên tuổi của Lương Trí Thìn gắn liền với tập đoàn Đất Xanh

Các dự án lớn của tập đoàn này luôn thu hút và được giới đầu tư quan tâm hàng đầu bởi chất lượng, uy tín và tiềm năng khai thác lớn như: Gem Sky Word tọa lạc tại Đồng Nai với nhiều tiện ích hiện đại, khu căn hộ cao cấp Opal Skyline Thuận An là địa chỉ đáng sống bậc nhất tại thành phố Thuận An , Bình Dương,… Đây là những minh chứng chân thật nhất cho tài năng của doanh nhân này.

Với cương vị cao nhất tập đoàn doanh nhân Lương Trí Thìn đã giúp tập đoàn ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí ông trùm trong thị trường bất động sản. Như các thông tin đã công bố trước đó, năm 2021 là năm Tập đoàn Đất Xanh thực hiện tái cấu trúc sang mô hình holdings (công ty mẹ)  với hệ sinh thái bất động sản khép kín được xây dựng dựa trên 5 nhóm ngành chiến lược mũi nhọn.

Các công ty con sẽ thực hiện phát triển một nhóm ngành riêng biệt được hoạt động độc lập, đảm bảo khả năng linh hoạt tối đa trong kinh doanh. Trong đó, công ty mẹ sẽ tập trung quản lý và kiểm soát các công ty con một cách chuyên nghiệp theo chiến lược chung, nâng cao hiệu quả quản lý, tăng tính cộng hưởng và giảm các xung đột, cạnh tranh nội bộ.

Đội ngũ nhân viên của tập đoàn Đất Xanh
Đội ngũ nhân viên của tập đoàn Đất Xanh của ông Lương Trí Thìn

Thông qua cơ chế sở hữu, mô hình holdings sẽ tạo ra cơ hội linh hoạt trong chuyển đổi trọng tâm chiến lược và chia sẻ với các đối tác đầu tư, huy động vốn cho các dự án quan trọng hoặc dự án mới. Hứa hẹn mang đến một luồng gió mới, một hướng phát triển mới cho tập đoàn này. 

Với kế hoạch phát triển công ty như trên thì theo Đất Xanh, việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn lại kiêm thành viên HĐQT công ty thành viên gây bất cập trong công tác quản lý,  nên ông Lương Trí Thìn sẽ không tiếp tục giữ vị trí thành viên HĐQT Dat Xanh Services kể từ ngày 23/4, để tập trung công tác chiến lược phát triển Tập đoàn.

3. Lương Trí Thìn lừa đảo không?

Lương Trí Thìn lừa đảo là cụm từ được rất nhiều Nhà đầu tư tìm kiếm, để làm rõ vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu về một vài cá nhân lợi dụng thương hiệu của Đất Xanh và ông Lương Trí Thìn thực hiện hành vì lừa đảo.

Vào tháng 10/2021, công an tỉnh Long An đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu dân cư Đất Xanh do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư. Nhân cơ hội này nhiều đối thủ cạnh trang đã tung ra tin đồn không hay về chủ tịch hội đồng quản trị và tập đoàn Đất Xanh.

Ông Lương Trí Thì xuất hiện tại một sự kiện của tập đoàn Đất Xanh
Ông Lương Trí Thì xuất hiện tại một sự kiện của tập đoàn Đất Xanh

Lợi dụng tiếng tăm thương hiệu Đất Xanh nhiều công ty lợi dụng bằng cách đăng kí tên công ty tương tự sau đó tiến hành lừa đảo làm dấy lên nhiều tin đồn Lương Trí Thìn lừa đảo, Đất Xanh lừa đảo. Dựa trên những chứng cứ được pháp luật bảo vệ, tập đoàn Đất Xanh đã gửi thông cáo báo chí khẳng định không có sự liên quan nào giữa tập đoàn Đất Xanh và công ty trách nhiệm hữu hạn Đất Xanh Long An. Qua đó khẳng định Lương Trí Thìn không lừa đảo. 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn chính xác về doanh nhân Lương Trí Thìn là ai? và tập đoàn Đất Xanh group gắn liền với tên tuổi vị doanh nhân này. Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích giúp Nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về vị doanh nhân này. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết cho chúng tôi.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán, Robot đầu tư chứng khoán,…Truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *