Tuấn mượt là ai trong chứng khoán?

Tuấn mượt là ai? Đại gia Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn “mượt”) – doanh nhân trẻ xuất sắc của thế hệ 8X là cái tên từng 2 lần gây chấn động thị trường với việc thâu tóm lượng lớn cổ phần ở 2 công ty lớn là Gelex,  Viglacera và thương vụ M&A nghìn tỷ. Ông Tuấn khiến không ít người trầm trồ với profile cực khủng, lý lịch đáng gờm, khối tài sản kếch xù cùng cách tạo lập và làm chủ cuộc chơi vô cùng xuất sắc. 

1. Tuấn mượt chứng khoán là ai?

Tuấn mượt là cái tên được giới kinh doanh chú ý sau khi thâu tóm thành công 2 thương vụ nghìn tỷ là Gelex và Viglacera. Vậy Tuấn mượt là ai? Tuấn mượt tên thật là Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1984, là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ và là một tên tuổi đã “nhẵn mặt” trong giới doanh nhân. Ông là lãnh đạo hai công ty lớn của nhà nước là Gelex và Viglacera. Từ năm 2014, Tuấn mượt với các chiến thuật đầu tư chứng khoán hiệu quả giúp công ty thoát khỏi bờ vực khủng hoảng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong giới doanh nhân.

Doanh nhân Tuấn Mượt (Nguyễn Văn Tuấn)
Doanh nhân Tuấn Mượt (Nguyễn Văn Tuấn)

Với những kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn và phong phú, ông giữ chức Chủ tịch, thành viên HĐQT của nhiều công ty lớn nhỏ. Ông tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh như năng lượng, công trình xây dựng,… Ở mỗi vị trí, vị doanh nhân tài giỏi này lại học thêm được nhiều bài học với những kinh nghiệm đắt giá khác nhau. Nhờ đó, Tuấn mượt chứng khoán đưa ra được những quyết định sáng suốt, đem đến tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho công ty. 

Giữa năm 2022, bà Dương Thị Hồng Hạnh vợ ông Tuấn đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (VIX). Kết thúc phiên giao dịch, khối tài sản mà ông Tuấn mượt Vix hiện đang trực tiếp nắm giữ có trị giá lên tới 5.171 tỷ đồng. Với những thành công trên, tên tuổi ông nổi như cồn trên rất nhiều mặt báo và các trang tin tức trong những năm gần đây. Công chúng đổ dồn sự chú ý vào vị doanh nhân trẻ tuổi, tài ba và có sức ảnh hưởng cực lớn trên sàn chứng khoán này.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

2. Tuấn mượt và dấu ấn tại Gelex

Tuấn mượt giữ vị trí Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam – Gelex từ tháng 9/2016 và Chủ tịch HĐQT từ tháng 1/2018. Dưới sự chèo chống và lãnh đạo của vị doanh nhân trẻ tài năng này, Gelex đã trở thành tập đoàn đa ngành với loạt thương vụ M&A đình đám tại Sotrans, Viwasupco, Sowatco,… Đặc biệt, thương vụ thâu tóm Viglacera của Gelex vào tháng 4/2021 đã gây ra sự chấn động không nhỏ trên thị trường bởi sát nhập này tựa như hổ thêm cánh, đem đến cho Gelex thêm nhiều lợi ích mới.

Doanh nhân Tuấn mượt để lại rất nhiều dấu ấn tại GELEX
Doanh nhân Tuấn mượt để lại rất nhiều dấu ấn tại GELEX

Năm 2019, Gelex báo lãi sau thuế đạt 857,4 tỷ đồng, doanh thu tăng trưởng ghi nhận tăng 11,7%. Quy mô tổng tài sản của Gelex tính tới cuối năm 2019 đạt 21.258,4 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với thời điểm cuối năm 2015 – lúc Bộ Công thương thoái 78% vốn điều lệ để nhường bước cho nhóm đầu tư của Tuấn mượt.

Gelex hiện đầu tư vào rất nhiều dự án bất động sản “vàng” như dự án số 10 Trần Nguyên Hãn, tòa nhà 52 Lê Đại Hành hay nắm giữ cổ phiếu của Khách sạn Melia.

3. Tuấn mượt và chiếc ghế chủ tịch Viglacera

Tại phiên họp HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Viglacera, ông Tuấn mượt Gelex nhận được sự đồng thuận của các cổ đông và được bầu làm Chủ tịch HĐQT Viglacera. Đây là tiền đề quan trọng giúp ông Tuấn mượt Gex mở rộng hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng cũng như tạo điều kiện để công ty khai thác các quỹ đất khủng cũng như đầu tư vào các dự án bất động sản lớn. 

Hậu sáp nhập Gelex, Viglacera thu lợi nhuận khủng và đạt tăng trưởng mạnh mẽ. Viglacera hiện là tên tuổi lớn trong kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh. Đồng thời, công ty cũng sở hữu nhiều khu công nghiệp nằm tại các vị trí vàng như Yên Phong, Tiên Sơn, Yên Phong mở rộng (Bắc Ninh); Đông Mai, Hải Yên (Quảng Ninh); Tiền Hải (Thái Bình); Phong Điền (Thừa Thiên – Huế); Phú Hà (Phú Thọ), Đồng Văn IV (Hà Nam)…

Tuấn mượt là chủ tịch của Viglacera
Tuấn mượt chủ tịch của Viglacera

Tính đến cuối năm 2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Viglacera đạt gần 1.410 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng sở hữu gần 930 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần và 431 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển. Về tình hình kinh doanh, Viglacera đạt 3.835 tỷ đồng doanh thu trong quý 1/2022, tăng 62% so với cùng kỳ, tăng 2,7 lần so với quý 1 năm ngoái, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 752 tỷ đồng.

4. Cổ phiếu Tuấn mượt nắm giữ

Ông Tuấn mượt hiện giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn như:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dây cáp Điện Việt Nam (Cadivi, mã CVA)
  • Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX (GELEX, mã GEX)
  • Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera (Vigalacera, mã VGC)
  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thiết bị điện GELEX (Gelex Electric, mã GEE)
  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX
  • Mã IDC của Tổng Công ty IDICO
  • Mã VIX của Công ty cổ phần Chứng khoán VIX
Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn trẻ và đầy tài năng
Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn trẻ và đầy tài năng

Trên đây là những thông tin chi về Tuấn mượt là ai. Hy vọng những chia sẻ về tiểu sử, sự nghiệp của chủ tịch Tập đoàn Gelex Nguyễn Văn Tuấn – đại gia sở hữu nhiều doanh nghiệp tỷ đô với các thương vụ M&A kinh điển trong giới doanh nhân sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Dù chưa chạm ngưỡng 40 nhưng chân dung vị đại gia 8x với profile cực đỉnh khiến đông đảo cộng đồng doanh nhân phải ngả mũ bái phục. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán, Robot chứng khoán,…..Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *