Cảnh báo thủ đoạn trong lừa đảo chứng khoán mời gọi đầu tư cổ phiếu trái phép

Nếu Nhà đầu tư là người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư chứng khoán thì nhiều khả năng Nhà đầu tư sẽ gặp đối tượng lừa đảo chứng khoán với nhiều lời quảng cáo, hứa hẹn viển vông về lãi suất cao. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến Nhà đầu tư đọc các dấu hiệu cảnh báo thủ đoạn mời gọi đầu tư chứng khoán trái phép hiện nay. Điều này sẽ giúp Nhà đầu tư có được những hạn chế tối đa sai lầm cũng như mất tiền oan khi tham gia.

1. Lừa đảo chứng khoán là một kế hoạch

Nhà đầu tư biết đấy, trong cuộc sống thi thoảng Nhà đầu tư sẽ có cơ hội gặp phải những tên sát thủ trên thương trường nhưng số lượng cực kỳ ít. Nhìn chung, không ai có thể giữ vững phong độ từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này sang tháng khác, từ năm này sang năm khác.

Những “sát thủ” còn không giữ được phong độ chứ không nói đến người bình thường. Vậy nên, nếu ai đó đứng ra đảm bảo một khoản lợi ích “béo bở” cho Nhà đầu tư và chắc chắn 100% thì Nhà đầu tư hãy tránh xa lời mời gọi đầu tư chứng khoán lừa đảo như vậy nhé.

Rất nhiều tin bài lừa đảo chứng khoán xuất hiện hàng ngày
Rất nhiều tin bài lừa đảo chứng khoán xuất hiện hàng ngày

Nhà đầu tư khi mở tài khoán chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới về 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

2. Hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cao

Không một ai có thể đảm bảo được lợi nhuận trừ khi họ mời chào các loại trái phiếu hay CD – Certificates of Deposits (Chứng chỉ tiền gửi) với mức lãi suất cố định. Bởi lợi nhuận trên thị trường chứng khoán không bao giờ được đảm bảo. Vậy nên những lời hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cao có thể coi đó là dấu hiệu lừa mua các cổ phiếu lừa đảo và Nhà đầu tư không nên tham gia đầu tư cùng với các đối tượng này.

3. Kêu gọi đầu tư vào các mô hình kinh doanh mới

Có thể Nhà đầu tư sẽ được mời chào các cơ hội tham gia đầu tư cho một công nghệ, siêu phẩm nào đó giúp thay đổi thế giới. Các công ty về công nghệ sinh học và công nghệ xanh ngày nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Đây là dấu hiệu lừa đảo trong chứng khoán hay mạo danh kêu gọi đầu tư chứng khoán.

Rất nhiều App chứng khoán lừa đảo giả mạo công ty chứng khoán
Rất nhiều App chứng khoán lừa đảo giả mạo công ty chứng khoán

Ví dụ một công ty công bố rằng họ đang nắm giữ bằng phát minh một công nghệ nào đó khiến thay đổi thế giới, còn Nhà đầu tư sẽ là người may mắn có được cơ hội tham gia đầu tư vào đó, trước cả khi các nhà đầu tư của tổ chức đó bước vào. Vậy hãy thử đoán xem đó là gì? Về lý thuyết lời mời này nghe cực kỳ tuyệt vời nhưng khả năng cao, 99% nó sẽ không tồn tại.

4. Lừa đảo cổ phiếu bằng cách kêu gọi và lôi kéo

Bị lôi kéo bởi ai đó người quen giới thiệu là một trong những chiêu trò lừa đảo kinh điển nhất từ trước đến nay, dựa vào sức mạnh của các mối quan hệ xã hội. Người lừa đảo sẽ trả tiền cho những người khác nhằm mục đích lôi kéo thêm Nhà đầu tư bè, người thân quen của họ tham gia vào.

Nhà đầu tư sẽ dễ dàng bị thuyết phục bởi người giới thiệu là người quen – đây sẽ là những người nhận được tiền thù lao như đã hứa. Nếu may mắn, Nhà đầu tư sẽ được trả tiền như đã hứa. Nhưng nếu tên lừa đảo đã đạt những điều hắn muốn thì họ sẽ cao chạy xa bay để Nhà đầu tư ở lại với hai bàn tay trắng.

5. Chứng khoán lừa đảo áp lực thời gian

Nhiều tên lừa đảo hiện nay sẽ tạo áp lực cho Nhà đầu tư bằng những lời chào bán ngắn hạn, bắt buộc Nhà đầu tư phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Chúng sẽ không cho Nhà đầu tư thời gian để cân nhắc xem các cổ phiếu chào bán đó có giá trị thực hay không.

Nhà đầu tư không chỉ mất tiền và còn bị lừa mua cổ phiếu lừa đảo hay cổ phiếu lái
Nhà đầu tư không chỉ mất tiền và còn bị lừa mua cổ phiếu lừa đảo hay cổ phiếu lái

6. Không sử dụng tài khoản độc lập của bên thứ 3

Không có hình thức đầu tư nào có thể đổ tiền của Nhà đầu tư và những người khác về chung một tài khoản cả. Nhà đầu tư cần phải có tài khoản riêng của mình và được chịu trách nhiệm bởi một ai đó chứ không phải là đối tượng lừa đảo. Cạnh đó, Nhà đầu tư cũng nên cập nhật đầy đủ thông tin về tài khoản của mình theo định kỳ.

7. Những người lừa đảo không có giấy phép đăng ký

Những người lừa đảo không có giấy phép đăng ký là điều vô cùng hiển nhiên. Bất kỳ công ty đầu tư chứng khoán chính thống nào cũng như các nhân viên chào đón đầu tư chứng khoán đều phải được cơ quan, Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cấp phép hoạt động. Khi tham gia đầu tư chứng khoán, Nhà đầu tư hãy đảm bảo mình đã xác nhận được việc người chào bán mình có giấy phép đăng ký. Việc này không phải lúc nào cũng bảo vệ được Nhà đầu tư nhưng nó sẽ có ích khi Nhà đầu tư cần đến sự giúp đỡ của pháp luật.

Các sàn chứng khoán lừa đảo thường là sàn quốc tế
Các sàn chứng khoán lừa đảo thường là sàn quốc tế

8. Những người lừa đảo cổ phiếu đưa ra lời khuyên tồi tệ

Những người lừa đảo sẽ khuyên Nhà đầu tư nên dồn hết số tiền Nhà đầu tư có vào mối đầu tư của họ. Họ có thể hối thúc Nhà đầu tư vay thêm hay gợi ý trích khoản tiền lương hưu của Nhà đầu tư để góp vào quỹ đầu tư của họ. Đây là tín hiệu cảnh báo lừa đảo Nhà đầu tư nên chú ý.

Trên đây là chia sẻ về các dấu hiệu chứng khoán lừa đảo, cảnh báo thủ đoạn mời gọi đầu tư chứng khoán trái phép dành cho Nhà đầu tư đọc quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho Nhà đầu tư những thông tin thú vị, bổ ích, giúp Nhà đầu tư tỉnh táo hơn khi tham gia đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các chủ đề về lừa đảo trong chứng khoán.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp đó là: phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, Youtube chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amirbroker….hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *