Phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí

Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker là một trong những công cụ phân tích chứng khoán phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Công cụ này cung cấp nhiều tiện ích hữu ích cho nhà đầu tư để phân tích cổ phiếu, bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ về phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí 100% để tham khảo.

Videos phần mềm cập nhật dữ liệu Amibroker miễn phí

1. Dữ liệu Amibroker là gì? Có nên sử dụng dữ liệu Amibroker miễn phí

a. Dữ liệu Amibroker là gì?

Dữ liệu Amibroker là tín hiệu đầu vào cho Amibroker để nó có thể hiển thị và đưa ra được các đồ thị như đường MA, Ichimoku, RSI, MACD,… Dữ liệu Amibroker đưa vào gồm tất cả giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch,…cả ở trong quá khứ và hiện tại.

Khi nhà đầu tư sử dụng Amibroker bắt buộc cần phải có dữ liệu cho nó và thường có bên thứ ba cung cấp dữ liệu và họ thu phí để duy trì hệ thống đó. Và bên thứ ba cung cấp dữ liệu thì nhà đầu tư cần mở phần mềm cập nhập dữ liệu đó lên thì mới tải các dữ liệu EOD, INTRADAY(chế độ realtime – thời gian thực)

Dữ liệu Amibroker và phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí
Dữ liệu Amibroker và phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí

b. Có nên sử dụng Amibroker miễn phí

Nhà đầu tư mới tìm hiểu về phần mềm phân tích kỹ thuật Amibroker thường có xu hướng tìm kiếm các phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí. Dưới đây là bảng so sánh giữa Amibroker miễn phí và Amibroker trả phí, dựa vào bảng này nhà đầu tư có thể quyết định nên hay không nên sử dụng dữ liệu Amibroker miễn phí:

So sánh cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí và dữ liệu Amibroker trả phí
So sánh cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí và dữ liệu Amibroker trả phí

Bảng trên đã chi tiết để đưa ra lời khuyên phù hợp với đối tượng nào nên sử dụng dữ liệu Amibroker miễn phí và không nên sử dụng:

 • Đối tượng phù hợp: Đó là các nhà đầu tư mới tìm hiểu về phần mềm phân tích kỹ thuật Amibroker và ít giao dịch, không giao dịch mua/bán thường xuyên trong phiên giao dịch, học sinh, sinh viên và nhà đầu tư mới tìm hiểu về chứng khoán.
 • Đối tượng không phù hợp: Đó là các Broker, Nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà đầu tư giao dịch mua/bán thường xuyên, nhà đầu tư giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch mua/bán cổ phiếu thường xuyên và theo dõi thị trường thường xuyên.
Dữ liệu chứng khoán được cập nhập vào Amibroker
Dữ liệu chứng khoán được cập nhập vào Amibroker

Nhà đầu tư sử dụng Amibroker có thể tải code Amibroker miễn phí tại đây hoặc tham khảo bộ code Amibroker trả phí, hỗ trợ báo tín hiệu mua/bán cổ phiếu chính xác cao.

2. Các phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí

a. Phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí của Cophieu68

Đây là ứng dụng cập nhập dữ liệu của Cophieu68.vn được tạo ra nhằm mục đích cung cấp dữ liệu cho Amibroker tự động. Phần mềm giúp nhà đầu tư chứng khoán chơi theo trường phái phân tích kỹ thuật cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí để phân tích.

Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm của cophieu68 đều miễn phí nên nhà đầu tư có thể ủng hộ giúp họ phát triển hơn. Một số ưu điểm và nhược điểm của phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí Cophieu68 đó là:

+ Ưu điểm của dữ liệu Amibroker miễn phí Cophieu68:

 • Miễn phí sử dụng
 • Có đầy đủ các chỉ số thế giới: Forex, Coin, Dji,…
 • Gồm đầy đủ dữ liệu EOD của tất cả chỉ số INDEX, Cổ phiếu Việt Nam
 • Bao gồm dữ liệu EOD ngành cổ phiếu
 • Được cập nhập dữ liệu thông qua ứng dụng Cophieu68
Phần mềm cập nhật dữ liệu Amibroker miễn phí của cophieu68.vn
Phần mềm cập nhật dữ liệu Amibroker miễn phí của cophieu68.vn

+ Nhược điểm của dữ liệu Amibroker Cophieu68: 

 • Cập nhập Realtime thời gian bị trễ 2 phút, tức là giá cổ phiếu bị trễ 2 phút so với trên bảng giá điện tử.
 • Các dữ liệu không chuẩn và có nhiều sai số.
 • Các bước cài đặt phức tạp và tỷ lệ cài đặt thất bại cao.
 • Khi cài đặt và sử dụng không được hỗ trợ

Để cài đặt phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí của Cophieu68 nhà đầu tư tham khảo qua trực tiếp bài viết “Cách cài đặt phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker Cophieu68” chúng tôi có hướng dẫn cụ thể.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock phần mềm phân tích cố phiếu Dchart. 2 công cụ này giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Robot chứng khoán Dstock đem đến hiệu quả chính xác cao
Robot chứng khoán Dstock đem đến hiệu quả chính xác cao

b. Ứng dụng cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí Fdata

Fdata – là sản phẩm của Fialda hỗ trợ cập nhập dữ liệu chứng khoán cho Amibroker và Metastock. Phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker của Fdata là sản phẩm trả phí, nhưng Fdata miễn phí 100% cho dữ liệu EOD cuối ngày, tức trong phiên giao dịch sẽ không cập nhập data mà phải chờ hết phiên giao dịch Fdata mới update dữ liệu.

Bởi vậy, phần mềm phù hợp với nhà đầu tư không có nhu cầu sử dụng dữ liệu Amibroker realtime trong phiên. Khi sử dụng ứng dụng cập nhập dữ liệu Amibroker Fdata nhà đầu tư chỉ cần đăng ký tài khoản và cài đặt phần mềm này sẽ có dữ liệu EOD cuối ngày của tất cả cổ phiếu. Một số ưu điểm và nhược điểm của Fdata đó là:

+ Ưu điểm của ứng dụng cập nhập dữ liệu Amibroker Fdata:

 • Các bước cài đặt và cấu hình đều đơn giản.
 • Sở hữu tốc độ cập nhập nhanh và vận hành ổn định.
 • Các dữ liệu lịch sử chính xác. Dữ liệu lịch sử EOD cổ phiếu, INDEX được cập nhập đầy đủ từ khi niêm yết.
 • Luôn hỗ trợ cập nhập dữ liệu cho cả Amibroker và Metastock.
 • Nhà đầu tư chỉ cần nhập mã giới thiệu “NUDUDO” giảm 5% khi gia hạn tài khoản Fdata trả phí.
 • Cập nhập dữ liệu thông qua phần mềm Fdata.
 • Luôn có đội ngũ hỗ trợ cài đặt trong sử dụng phần mềm.
Ứng dụng phần mềm cập nhật dữ liệu Fdata
Ứng dụng phần mềm cập nhật dữ liệu Fdata

+ Nhược điểm của ứng dụng Fdata đó là:

 • Chi phí giá thành của ứng dụng Fdata là rất cao.

Để cài đặt và cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí của Fdata nhà đầu tư tham khảo tại đây chúng tôi giới thiệu chi tiết.

c. Phần mềm tải dữ liệu Amibroker miễn phí CafeF

Dữ liệu cho Amibroker Cafef cung cấp data cho Amibroker miễn phí, dữ liệu CafeF có đầy đủ dữ liệu giao dịch các cổ phiếu trong phiên, ngoài ra dữ liệu Amibroker Cafef còn cung cấp số liệu cung cầu về giao dịch của các nhà đầu tư, giao dịch đầu tư khối ngoại,… ngay trên Amibroker thông qua bộ code AFL CafeF Indicator Pack.

+ Ưu điểm của phần mềm dữ liệu Amibroker miễn phí CafeF đó là:

 • Được tải dữ liệu Amibroker miễn phí 100%
 • Cung cấp đầy đủ dữ liệu EOD lịch sử của tất cả mã cổ phiếu, INDEX.
 • Có đủ dữ liệu cung cầu và giao dịch khối ngoại mua/bán
Phần mềm cập nhập dữ liệu CafeF cho Amibroker
Phần mềm cập nhập dữ liệu CafeF cho Amibroker

+ Nhược điểm của phần mềm dữ liệu Amibroker CafeF:

 • Khi sử dụng cần cập nhập thủ công bằng tay, hàng ngày phải tải và up dữ liệu Amibroker
 • Sẽ không có dữ liệu INTRADAY và EOD trong phiên
 • Dữ liệu không được up lên luôn, dữ liệu có khi phải 1-2 ngày sau mới được CafeF up lên, nhanh thì cuối ngày mới up lên.
 • Dữ liệu chưa được chuẩn xác.
 • Không đươc hỗ trợ cài đặt và xử lý nếu có lỗi phát sinh.

Để tải cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí của CafeF nhà đầu tư tham khảo tại bài viết “Cài đặt và tải dữ liệu Amibroker CafeF miễn phí” được chúng tôi chia sẻ chi tiết.

3. Cập nhập dữ liệu realtime cho Amibroker miễn phí

Khi sử dụng phần mềm dữ liệu Amibroker miễn phí các nhà đầu tư đều quan tâm đến “Có phần mềm cập nhập dữ liệu realtime cho Amibroker miễn phí?”. Câu trả lời là “Không”.

Bởi các nhà cung cấp dữ liệu Amibroker cần phải có hệ thống sever để hỗ trợ cập nhập dữ liệu realitme, lương nhà đầu tư sử dụng càng lớn thì hệ thống sever càng lớn và khoản chi phí thuê sever là rất lớn, không thu phí thì không có tài chính duy trì.

Hiện nay, có nhiều phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker nhưng trong đó có phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker của IFT LIVE DATA có giá thành rẻ, cung cấp đầy đủ dữ liệu EOD, INTRADAY, dữ liệu realtime trong phiên và dữ liệu chỉ số quốc tế. Nhà đầu tư tham khảo và lựa chọn IFT để thay thế cho các phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí.

Giao diện phần mềm cập nhật dữ liệu Amibroker IFT LIVE DATA
Giao diện phần mềm cập nhật dữ liệu Amibroker IFT LIVE DATA

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu chi tiết về Phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker miễn phí. Hy vọng với thông tin hữu ích từ bài viết trên giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về các phần mềm cập nhập dữ liệu Amibroker.

Nhà đầu tư tham khảo thêm một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán, Robot chứng khoán,…..Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *