Sự thật về các môi giới chứng khoán lừa đảo nhà đầu tư

Chơi chứng khoán đem lại cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận khổng lồ nhưng nó cũng ẩn chứa không ít những rủi ro. Trong thời gian vừa qua có hàng loạt bài tố cáo môi giới chứng khoán lừa đảo của người môi giới khiến nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề. Cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này. 

Môi giới chứng khoán lừa đảo các nhà đầu tư nên biết
Môi giới chứng khoán lừa đảo các nhà đầu tư nên biết 

I. Các hình thức mà môi giới chứng khoán lừa đảo?

Đánh vào tâm lý kém hiểu biết, ham lợi của các nhà đầu tư mà nhiều hình thức môi giới chứng khoán lừa đảo đã xuất hiện. Các hình thức môi giới chứng khoán lừa đảo này khá đa dạng và chỉ trong 1 thời gian ngắn đã khiến nhiều người sập bẫy. Rất nhiều khách hàng đã thiệt hại cả tỷ đồng do các hình thức lừa đảo tinh vi như:

1. Nộp phí giao dịch mới được rút tiền

Một hình thức môi giới chứng khoán lừa đảo gian lận xuất hiện phổ biến nhất hiện nay đó là các sàn chứng khoán yêu cầu người chơi phải nộp thuế giao dịch. Các sàn giao dịch hay công ty môi giới chứng khoán sẽ yêu cầu người chơi nộp một khoản thuế không nhỏ khi muốn rút tiền. Điều này được các đơn vị “ biện minh” là dùng để thực hiện luật “ chống rửa tiền của sàn” hay “ chống rửa tiền quốc tế”.

Do người chơi sốt sắng muốn rút tiền nên đã thực hiện theo các yêu cầu này vì thế sẽ mất một khoản phí không nhỏ. Không những thế, một số sàn lừa đảo đã lợi dụng giao dịch này để chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà người chơi đầu tư.

Môi giới chứng khoán lừa đảo tải app lợi dụng rút tiền nhà đầu tư
Môi giới chứng khoán lừa đảo tải app lợi dụng rút tiền nhà đầu tư

2. Không cho người chơi rút tiền hoặc rút tiền nhỏ giọt

Một hình thức môi giới chứng khoán lừa đảo phổ biến khác bạn có thể gặp là sàn giao dịch không cho người chơi rút vốn hoặc cho rút tiền một cách nhỏ giọt. Trên thực tế, sàn giao dịch uy tín sẽ không áp đặt số tiền có thể rút, người chơi có bao nhiêu tiền sẽ được rút bấy nhiêu.

Tình trạng không cho rút tiền hoặc số tiền được rút rất ít  cho thấy sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo. Các sàn giao dịch cố gắng lôi kéo nhà đầu tư nạp thêm tiền để thực hiện giao dịch lớn hơn sau đó làm cháy tài khoản để chiếm đoạt số tiền khách hàng đã đầu tư.

3. Tạo nhiều điều khoản chung chung đánh lừa khách hàng

Một số sàn môi giới đã cố tình đưa ra các điều khoản chung chung khiến khách hàng bị “ lọt hố” lừa đảo.  Cụ thể là người chơi tham gia đầu tư chứng khoán và thắng một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, sàn môi giới lại thông báo họ đã vi phạm một số quy định của sàn vì thế không được phép rút tiền từ đó chiếm đoạt tài sản từ người chơi.

Lê tư chứng khoán lừa đảo các nhà đầu tư cần biết
Lê tư chứng khoán lừa đảo các nhà đầu tư cần biết

4. Thiếu kiến thức cố tình chăn dắt F0

Một hình thức môi giới chứng khoán lừa đảo đang khiến dư luận dậy sóng hiện nay đó là nhân viên môi giới chứng khoán thiếu kiến thức, cố tình chăn dắt F0. Cụ thể ở đây đó chính là sự việc Lê Tư chứng khoán lừa đảo. Nữ môi giới này đã bị hàng loạt nhà đầu tư tố cáo lừa đảo hàng tỷ đồng dựa vào các hình thức như:

  • Mở khoá học với 200 thành viên với mức phí 8 triệu đồng/ người thu về hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, các kiến thức truyền đạt trong khoá học không được đánh giá cao, chưa mang lại lợi ích cho học viên trong khi đầu tư.
  • Nhà môi giới Lê Tư thiếu năng lực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với khách hàng.
  • Thiếu sự trung thực, có dấu hiệu lật lọng, lừa đảo bên cạnh đó, người môi giới không có trách nghiệm với vấn đề thiệt hại của khách hàng.

Để hỗ trợ khách hàng tránh được môi giới chứng khoán lừa đảo. Hiện tại chúng tôi có hỗ trợ một lượng lớn các nhà đầu tư về phần mềm phân tích chứng khoán/cổ phiếu các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức ĐôngK255 – Nguyễn Thị Phương được chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Với các sản phẩm này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả, an toàn khi đầu tư

II. Làm sao để phòng tránh môi giới chứng khoán lừa đảo?

Tình trạng môi giới lừa đảo trong chứng khoán xuất hiện ngày càng nhiều vì thế việc phòng tránh và hạn chế rủi ro khi đầu tư được khách hàng đặc biệt quan tâm. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm giúp bạn có thể hạn chế các rủi ro khi đầu tư chứng khoán:

  • Tìm hiểu chi tiết về các sàn giao dịch chứng khoán. Bạn chỉ nên giao dịch tại các sàn có giấy phép uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao.
  • Không nên giao dịch tại các sàn có nhiều đánh giá tích cực từ phía nhà đầu tư.
  • Sàn cam kết lợi nhuận khổng lồ để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

 

Tìm hiểu sàn giao dịch uy tín để đạt hiểu quả
Tìm hiểu sàn giao dịch uy tín để đạt hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về vấn đề môi giới chứng khoán lừa đảo khách hàng có thể tham khảo. Để có thể loại bỏ các rủi ro, dễ dàng đạt được thành công khi tham gia chứng khoán người chơi cần tìm hiểu và có biện pháp phòng tránh các vấn đề lừa đảo của người môi giới. Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể tự tin đầu tư và có được kết quả tốt nhất.

Hiện tại chúng tôi có sản phẩm dich vụ hỗ trợ các nhà đầu tư như: Khóa học chứng khoán, mở chứng khoán online, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu cho Amibroker, dữ liệu Forex cho Amibroker, Youtube Chứng khoán. Các nhà đầu tư tham khảo tại chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ 0372.095.129. 

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *