Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS là một trong những công ty chứng khoán lớn và có thị phần môi giới chiếm Top 1 tại Việt Nam. Để giúp nhà đầu tư hiểu và sử dụng phần mềm chứng khoán VPS trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS.

I. Phần mềm chứng khoán VPS có những phần mềm nào?

Công ty cổ phần chứng khoán VPS hiện nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Với mục tiêu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế VPS trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và cho ra mắt các phần mềm chứng khoán với tính năng ưu việt hỗ trợ các nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán VPS và Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS
Công ty chứng khoán VPS và Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS

Phần mềm chứng khoán VPS cung cấp giải pháp giao dịch trực tuyến tối ưu, cho phép các nhà đầu tư có thể theo dõi được thông tin thị trường chứng khoán mọi lúc mọi nơi và giao dịch theo thời gian thực. Các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS được chia sẻ bài viết này.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 VPS liên tục ra mắt các sản phẩm với các tính năng vượt trội đặc biệt giao dịch thuận tiện trên các thiết bị cầm tay đó là điện thoại di động, Iphone, Ipad. Phần mềm chứng khoán VPS ra mắt 3 phần mềm đó là:

 • Phần mềm VPS SmartOne: Là phần mềm trên nền tảng quản lý tài chính toàn diện, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu đầu tư tài chính, quản lý tài sản, các tiện ích tài khoản thanh toán, giao dịch mua/bán cố phiếu cơ sở, phái sinh, trái phiếu, mở tài khoản chứng khoán,…VPS.
Phần mềm chứng khoán VPS - VPS Smart One
Phần mềm chứng khoán VPS – VPS Smart One
 • Phần mềm VPS SmartPro : Phần mềm thiết kế trên nền tảng chuyên biệt của VPS dành cho chứng khoán phái sinh. Hỗ trợ nhà đầu tư chủ động quản lý hoạt động đầu tư chứng khoán phái sinh.
 • Phần mềm VPS SmartEasy : Phần mềm được tách ra từ tính năng Phái sinh Ảo trên ứng dụng VPS SmartPro được nâng cấp để thành một ứng dụng chuyên biệt cho các nhà đầu tư cần tới thị trường chứng khoán phái sinh.

VPS thành công khi ra mắt 3 phần mềm chứng khoán với các tính năng thông minh, hiện đại, đa dạng, cập nhập thông tin nhanh chóng, hỗ trợ tối ưu tới nhà đầu tư khi sử dụng các phần mềm.

Nhà đầu tư mở tài khoán chứng khoán VPS nhập mã 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương để chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các sản phẩm này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả đầu tư.

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS đã xây dựng thiết kế tới các nhà đầu tư 3 phần mềm chứng khoán trên thiết bị di động dưới đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS

1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne

a. Cách sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne

 • Bước 1: Tải ứng dụng ” VPS SmartOne ” Phần mềm VPS được hỗ trợ tải về miễn phí trên cửa hàng App Store (IOS) và Google Play (Android). Nhà đầu tư truy cập vào cửa hàng gõ từ khóa ” VPS SmartOne” vào ô tìm kiếm. Bấm ” Cài đặt” rồi đợi tải thành công về điện thoại và sử dụng.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản VPS. Để truy cập vào sử dụng các tính năng từ VPS SmartOne nhà đầu tư cần có tài khoản, nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký:  Mở App SmartOne và bấm chọn ” Mở tài khoản Online” -> Hãy điền các thông tin Họ và tên, số điện thoại, email. Lưu ý nhà đầu tư nhớ nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 để được chúng tôi hỗ trợ.
 • Bước 3: Xác minh giấy tờ – Giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hãy chụp hình ảnh 2 mặt và sau đó tải lên.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne
 • Bước 4: Xác thực khuôn mặt. Hệ thống sẽ yêu cầu xác thực khuôn mặt. Lúc đó, hãy đưa điện thoại lên phía trước mặt cách khoảng 30cm và tiếp theo thì quay từ trái sang phải, từ trên xuống dưới theo hướng dẫn để xác thực.
 • Bước 5: Xác minh thông tin. Sau khi hoàn thành 4 bước trên, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin cá nhân. Hãy kiểm tra lại xem đúng hay chưa và nếu đã đúng bấm xác nhận
 • Bước 6: Chụp ảnh và ký hợp đồng. Khi đã thực hiện 5 bước, ký hợp đồng bằng chữ ký tay lên từ giấy trắng. Tiếp theo hãy chụp ảnh chữ ký đó và tải lên SmartOne. Sau đó, hệ thống gửi mã OTP, nhập số vào để hoàn thiện việc xác nhận hợp đồng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS. Sau khi hoàn thành 6 bước tải và đăng nhập phần mềm SmartOne nhà đầu tư bắt đầu sử dụng. Để biết chi tiết về hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne nhà đầu tư tham khảo tại đây

b. Lưu ý khi sử dụng phần mềm VPS SmartOne

 • Với tài khoản đăng nhập trên phần mềm Smartone nhà đầu tư cần nhập 6 số cuối của tài khoản để tránh nhầm vì tất cả tài khoản của VPS có phần mặc định là 026C. Ví dụ tài khoản VPS cung cấp tới khách hàng là 026123456 thì phần nhập phần mềm là “123456”.
Lưu ý khi sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne
Lưu ý khi sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartOne
 • Với phần mềm SmartOne không hỗ trợ tài khoản cho khách hàng chơi thử nên các nhà đầu tư mới đang học đầu tư thì hãy học hỏi và đầu tư số tiền nhỏ
 • Tại tính năng ứng tiền phần mềm SmartOne giúp các nhà đầu tư ứng trước khoản tiền đã bán chứng khoán nhưng chưa nhận được. Hãy chú ý khi ứng tiền sẽ có thuế và phí ứng tiền.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartPro

a. Cách sử dụng phần mềm VPS SmartPro

 • Bước 1 : Tải phần mềm ” VPS SmartPro” Vào trình duyệt CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) gõ tìm kiếm ” VPS Smart Pro” để tải về
 • Bước 2 : Giao diện CH Play và App Store hiển thị lần lượt 2 ứng dụng là ” VPS SmartPro” và ” VPS SmartOne” chọn cài đặt ứng dụng nào thì nhấn vào ứng dụng đó để cài đặt về điện thoại.
 • Bước 3: Khi hoàn thiện tải thành công về điện thoại, chọn ” Mở” để đi đến ứng dụng VPS SmartPro đăng nhập và giao dịch bằng tài khoản đã đăng ký trên web VPS.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartPro
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartPro

Sau khi tải thành công ứng dụng VPS SmartPro, tiến hành đăng nhập vào hệ thống để giao dịch, cách đăng nhập và sử dụng:

 • Đăng nhập bằng mật khẩu trên ứng dụng VPS SmartPro

– Nhà đầu tư chỉ cần điền thông tin đăng nhập tài khoản giao dịch của mình vào hệ thống. Thông tin đăng nhập chính là số tài khoản và mật khẩu đăng nhập trên webtrade tại VPS.

– Click vào chữ ” Login” trên màn hình ứng dụng để đăng nhập vào hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS và sử dụng SmartPro
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS và sử dụng SmartPro
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS đăng nhập bằng vân tay trên VPS SmartPro

– Nhà đầu tư không thể đăng nhập bằng vân tay tại lần đăng nhập đầu tiên

– Lần đầu đăng nhập vào hệ thống bằng mật khẩu, đi đến phần cài đặt để mở cài đặt vân tay cho lần đăng nhập tiếp theo.

Phần trên là hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS. Khi hoàn tất các bước tải và đăng nhập phần mềm VPS SmartPro. Nhà đầu tư vào phần hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartPro tại đây.

b. Lưu ý khi sử dụng phần mềm VPS SmartPro

 • Nhà đầu tư nên sử dụng điện thoại smartphone sử dụng hệ điều hành IOS 7.0 hoặc Android 9.0
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trên góc bên trái màn hình để giao dịch thuận tiện
 • Đăng nhập mật khẩu bằng vân tay hay lưu mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo cần lưu ý.
 • Màn hình chính của phần mềm nhà đầu tưu có thể tìm kiếm thông tin và điều kiện sử dụng.
Phần mềm VPS SmartPro và những lưu ý khi sử dụng
Phần mềm VPS SmartPro và những lưu ý khi sử dụng

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartEasy

a. Cách sử dụng phần mềm VPS SmartEasy

 • Bước 1:  Vào cửa hàng CH Play(Android) hoặc App Store(IOS) gõ tìm kiếm” VPS SmartEasy
 • Bước 2 : Giao diện hiển thị ra phần mềm VPS SmartEasy chọn ” Cài đặt” để tải phần mềm
 • Bước 3:  Đợi hoàn thành tải VPS SmartEasy chọn ” Mở” để vào phần mềm đăng nhập và sử dụng.

Sử dụng phần mềm VPS SmartEasy được thực hiện hoàn toàn trực tuyến bằng các bước thao tác đơn giản và nhanh chóng.  Trên đây hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS nhà đầu tư chỉ cần thực hiện thao tác các bước trên là tải được phần mềm và chi tiết xem qua website: smarteasy.vps.com.vn

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartEasy
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS SmartEasy

b. Lưu ý sử dụng phần mềm VPS SmartEasy 

 • Nhà đầu tư mở tài khoản SmartEasy chỉ cần điền thông tin trên các kênh trực tuyến không cần ký đặt hợp đồng nào. 
 • Tài khoản SmartEasy không dùng chung với tài khoán phái sinh thật do đó nhà đầu tư đã có tài khoán phái sinh thật khi sử dụng SmartEasy vẫn cần mở tài khoản SmartEasy
 • Một số điện thoại chỉ được mở 1 tài khoán chứng khoán SmartEasy. Nhà đầu tư cần đăng ký chính xác số điện thoại VPS có thể liên hệ Nhà đầu tư trong trường hợp cần thiết
 • Mã PIN giao dịch chính là mật khẩu đăng nhập cảu nhà đầu tư đã tạo khi mở tài khoản.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS và những lưu ý cần biết SmartEasy
Hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS và những lưu ý cần biết SmartEasy

Phần mềm chứng khoán VPS SmartEasy rất tiện ích và nhanh chóng cung cấp cơ hội trải nghiệm, công nghệ hiện đại và những tính năng nổi bật, hoàn toàn miễn phí tới các nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS, VPS luôn cung cấp các ứng dụng thông minh, đa dạng, sử dụng tính năng tối ưu giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức và trải nghiệm vào các phần mềm. Nhà đầu tư có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng khoán VPS và nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết ủng hộ chúng tôi.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán của chúng tôi như: dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, phần mềm robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập web chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết cụ thể.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *