Cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock

Đến với thị trường chứng khoán, nhà đầu tư đều có những lựa chọn riêng cho mình về các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật, bộ lọc cổ phiếu chuyên sâu để hỗ trợ cho việc đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ về cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock – một trong những bộ lọc cổ phiếu hay nhất hiện nay để nhà đầu tư tham khảo.

1. Bộ lọc cổ phiếu là gì?

Bộ lọc cổ phiếu là một công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều xây dựng cho riêng mình bộ lọc cổ phiểu để hỗ trợ trong việc tìm hiểu và đầu tư.

Bộ lọc cổ phiếu để lọc ra những cổ phiếu tiềm năng, đáp ứng được các tiêu chí của nhà đầu tư và đảm bảo mục tiêu sinh lời tốt, đạt hiệu quả cao trong đầu tư.

Bộ lọc cổ phiếu là gì? Bộ lọc cổ phiếu Vietstock sử dụng như nào?
Bộ lọc cổ phiếu là gì? Bộ lọc cổ phiếu Vietstock sử dụng như nào?

Việc sàng lọc sẽ qua hàng nghìn mã cổ phiếu trên thị trường để lựa chọn ra những mã cổ phiếu theo đúng mong muốn của nhà đầu tư đang cần. Để muốn tìm hiểu và hiểu thêm về các bộ lọc cổ phiếu nhà đầu tư tham khảo “Top 5 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất

2. Giới thiệu về Vietstock (Vietstock.vn)

Vietstock – Là một cổng thông tin toàn diện và chuyên nghiệp về tài chính – chứng khoán, giúp nhà đầu tư có cái nhìn thấu đáo vè thị trường và từ đó đưa ra được quyết định đầu tư của riêng mình.

Ra mắt vào 02/08/2002, Vietstock không ngừng phát triển mang đến cho nhà đầu tư những nguồn thông tin tham khảo có giá trị cao và đặc biệt có hai phiên bản Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Với tầm nhìn “Cổng thông tin tài chính trực tuyến số 1 tại Việt Nam và về Việt Nam” – Vietstock đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ lớn từ cộng đồng đầu tư.

Giới thiệu về Vietstock (Vietstock.vn) và bộ lọc cổ phiếu Vietstock
Giới thiệu về Vietstock (Vietstock.vn) và bộ lọc cổ phiếu Vietstock

Khi đến với Vietstock các nhà đầu có thể xem được báo cáo tài chính các công ty lớn tại Vietstock và ra quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán tại công ty đó hay không?

 • Vietstock (Vietstock.vn): Đây là trang thông tin gồm các tin tức và sự kiện nóng về kinh tế và tài chính, doanh nghiệp niêm yết, các kênh đầu tư (từ cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, hàng hóa, bất động sản và các kênh đầu tư tài chính khác). Và Vietstock cung cấp các báo cáo phân tích chuyên sâu về đầu tư chứng khoán hàng ngày.
 • VietstockFinance (finance.vietstock.vn): Đây là hệ thống gồm các công cụ đầu tư và cơ sở dữ liệu vĩ mô – tài chính – chứng khoán.
 • Đấu trường chứng khoán (dautruong.vietstock.vn): Đây là sân chơi chứng khoán ảo được mô phỏng theo thị trường thật,.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

Robot chứng khoán Dstock đạt hiệu quả chính xác cực cao
Robot chứng khoán Dstock đạt hiệu quả chính xác cực cao

Videos phần mềm chứng khoán Dstock

3. Hướng dẫn sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock

+ Bộ lọc cổ phiếu Vietstock được chia thành 4 loại:

 • Bộ lọc chỉ số tài chính: Đó là lọc ra cổ phiếu có các tiêu chí như P/E, P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.
Bộ lọc chỉ số tài chính trong nhóm bộ lọc cổ phiếu Vietstock
Bộ lọc chỉ số tài chính trong nhóm bộ lọc cổ phiếu Vietstock
 • Bộ lọc tăng/giảm : Đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của VnDirect –  Bộ lọc cổ phiếu Vietstock tập trung vào biến động giá, khối lượng.
 • Đột biến: Đây là lọc theo tiêu chí đột biến về mặt khối lượng, hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc sẽ dựa trên dấu hiện của dòng tiền.
 • Bộ lọc chỉ số RSI và MFI: Dựa vào việc đánh giá di chuyển giá cổ phiếu đi vào vùng quá mua hoặc quá bán.
Bộ lọc chỉ số RSI và MFI trong nhóm bộ lọc cổ phiếu Vietstock
Bộ lọc chỉ số RSI và MFI trong nhóm bộ lọc cổ phiếu Vietstock

Bộ lọc cổ phiếu Vietstock có ưu điểm dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí và bộ lọc có bảng so sánh giữa các doanh nghiệp trong ngành để nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan hơn. Tuy nhiên, nhược điểm các tính năng của công cụ còn chưa được linh hoạt.

+ Để sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock nhà đầu tư tham khảo theo bước sau:

Bước 1 : Truy cập vào bộ lọc cổ phiểu Vietstock

Đăng nhập sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock
Đăng nhập sử dụng bộ lọc cổ phiếu Vietstock

Bước 2:

 • Bộ lọc cổ phiếu được chia 4 loại: chỉ số tài chính, tăng/giảm, Đột biến, Lọc chỉ số RSI và MFI (quá mua/quá bán) sẽ hiển thị trên giao diện những tiêu chí quan trọng nhà đầu tư quan tâm.
 • Nhà đầu tư lựa chọn theo from với các chỉ số hiển thị trên giao diện và bấm “Xem”.

Bước 3:

 • Các mã cổ phiếu hiển thị trên website khi được nhà đầu tư thực hiện lựa chọn
 • Công việc tiếp theo nhà đầu tư xem từng mã cổ phiếu mà nhà đầu tư quan tâm

Như vậy chỉ với các thao tác đơn giản dễ dàng sử dụng trên bộ lọc cổ phiếu Vietstock nhà đầu tư có xem được những mã cổ phiếu cần quan tâm. Để hướng dẫn chuyên sâu hơn nhà đầu tư tham khảo tại Videos.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bộ lọc cổ phiếu theo phương pháp phân tích kỹ thuật để có thêm thông tin kiến thức chuyên sâu hơn về các bộ lọc.

Đạt hiệu quả cao trong quá trình đầu tư nhà đầu tư cần có thêm một số công cụ sử dụng song hành với bộ lọc cổ phiếu đó là bộ lọc về code để phân tích kỹ thuật chuyên sâu khi quyết định đầu tư. Tại bài viết ” Top 8 bộ lọc Amibroker hay nhất” chúng tôi giới thiệu chi tiết nhà đầu tư tham khảo thêm.

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu chi tiết về bộ lọc cổ phiếu Vietstock và hướng dẫn sử dụng. Hy vọng với những thông tin hữu ích chia sẻ trong bài viết giúp nhà đầu hiểu và sử dụng được bộ lọc.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán, Robot chứng khoán,…..Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *