Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư đều quan tâm và cần tìm ra những mã cổ phiếu tiềm năng. Để có thể thực hiện được thì cần có các bộ lọc cổ phiếu, chứng khoán bởi mỗi nhà đầu tư sẽ có tiêu chỉ lựa chọn cổ phiếu khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu Top 5 bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay dưới bài viết này để tham khảo và tìm cho mình bộ lọc phù hợp.

Videos bộ lọc chứng khoán tốt nhất hiện nay?

I. Bộ lọc cổ phiếu là gì?

Bộ lọc cổ phiếu là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn ra những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư. Dựa vào các chỉ số và sức ảnh hưởng mà loại cổ phiếu đó thể hiện giá trị của nó. Bộ lọc cổ phiếu là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho nhà đầu tư, một bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt sẽ mang lại khả năng thành công cao cho nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán.

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì bộ lọc cổ phiếu là công cụ vô cùng quan trọng và thường họ đều xây dựng cho mình một bộ cổ phiếu cho riêng bản thân.

Bộ lọc cổ phiếu là gì
Bộ lọc cổ phiếu là gì

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư 5 bộ cổ phiếu tốt nhất hiện nay để các nhà đầu tư có thêm công cụ lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư của mình. Tuy nhiên, với tôi sẽ chia bộ lọc ra thành 3 loại, dựa trên 3 nền tảng khác nhau đó là: lọc trên webisite, lọc trên phần mềm, lọc trên điện thoại (mobile). Trong bài viết này tôi giới thiệu về 2 bộ lọc trên website và lọc trên phần mềm chứng khoán. Bộ lọc trên điện thoại sẽ được giới thiệu tại một bài viết khác.

Nhà đầy tư khi mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới về 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart đây là 2 sản phầm giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

II. Top 5 bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt hiện nay

1. Các bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán trên website

a. Bộ lọc cổ phiếu 68

Nhà đầu tư có tham khảo bộ lọc cổ phiếu 68 chia thành 3 loại:

+ Loc cổ phiếu dựa trên các chỉ số cơ bản: Đó là lọc cổ phiếu được dựa trên các chỉ số cơ bản như EPS, PE, BETA, ROA, ROE,…sau đó sẽ trả về kết quả gồm những mã nhúng chứng khoán phù hợp với điều kiện nhà đầu tư yêu cầu.

– Ví dụ: EPS>5000 & PE <10, Để chọn EPS > 5000 nhà đầu tư hãy kéo nút bên trái của EPS đến 5000, chọn PE < 5 nhà đầu tư kéo nút phải cả PE đến vị trí 10, tất cả các vị trí của các dấu hiệu còn lại đều ở giá trị mặc định.

Mỗi chỉ số cơ bản đều có mức thấp nhất và cao nhất Ví dụ EPS từ 0 đến 20,000 (gọi là giá trị mặc định). Số bên trái là số thấp nhất,bên phải là cao nhất. Nhà đầu tư kéo thả vị trí thấp hoặc cao nhất theo tiêu chí của nhà đầu tư. Nếu 1 chỉ số cả 2 mức giá trị thấp và cao nhất đều là giá trị mặc định thì bộ lọc sẽ không lọc chỉ số này.

+ Lọc trên chỉ số tài chính là một sức mạnh để nó dựa trên mức độ thể hiện quan tâm trên mỗi chỉ số có phạm vi từ 0% đến 100% và mức độ mặc định là 50%. Điểm % càng cao tương ứng với mức độ quan tâm càng nhiều và ngược lại.

– Ví dụ: Nhà đầu tư quan tâm đến chỉ số EPS, PE và ROE. Quan tâm nhất là EPS sau đó ROE và PE Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện thao tác đó là Kéo thanh trượt EPS đến 100%(thể hiện mức độ quan tâm cao nhất) sau đó nhà đầu tư kéo thanh trượt ROE đến 80% và PE là 70% (thể hiện sự quan tâm ít hơn). Tất cả các chỉ số còn lại nhà đầu tư không quan tâm kéo thanh trượt về 0%.

Theo đó, kết quả trả về sẽ dựa theo sự quan tâm của nhà đầu tư trên các chỉ số nhà đầu tư đã chọn. Những chỉ số nhà đầu tư quan tâm nhiều sẽ được cho điểm nhiều hơn và ngược lại.

Nếu chỉ số nhà đầu tư cho 0% sẽ không được tính vào kết quả tìm kiếm, điểm cao nhất sẽ tương đương với các chỉ số tốt nhất và ngược lại.

– Ví dụ: Mã THT có chỉ số EPS cao nhất trên thị trường thì EPS sẽ điểm 400x{mức độ quan tâm}x2 (400 tương đương với 400 mã chứng khoán được niêm yết trên thị trường) và EPS của BBT = -5000 thì điểm sẽ là 0x{mức độ quan tâm}x2 (vì đây là EPS thấp nhất thị trường).

+ Lọc tín hiệu biểu đồ được dựa trên các tín hiệu của phân tích kỹ thuật như chỉ báo RSI, MACD, đường MA….

Bộ lọc cổ phiếu 68 chia thành 3 loại
Bộ lọc cổ phiếu 68 chia thành 3 loại

Khi sử dụng bộ lọc của cophieu68 nhà đầu tư hoàn toàn được sử dụng miễn phí, rất dễ dàng thao tác sử dụng và luôn set up mẫu lọc cổ phiếu sẵn.Tuy nhiên, bộ lọc cophieu68 có nhược điểm đến từ khả năng tùy biên chưa cao, chưa đáp ứng được hết các tiêu chí lọc cổ phiếu mà nhà đầu tư mong muốn.

Lọc tín hiệu biểu đồ: được dựa trên các tín hiệu của phân tích kỹ thuật, ví dụ như chỉ báo RSI, MACD, đường MA…Bộ lọc này của cophieu68 có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng thao tác sử dụng, có các mẫu lọc cổ phiếu được set sẵn. Nhưng nhược điểm có lẽ đến từ khả năng tùy biến chưa cao, chưa đáp ứng được hết các tiêu chí lọc cổ phiếu mà nhà đầu tư mong muốn.

Để nhà đầu tư hiểu chi tiết hơn về bộ lọc có thể tham khảo tại bài viết “Bộ lọc cổ phiếu 68 sử dụng như thế nào” chúng tôi chia sẻ cụ thể hơn và ngoài ra có thể truy cập trực tiếp website: cophieu68.vn

b. Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán VnDriect

Với bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán của VnDriect được chia thành 5 loại đó là:

  • Phân đoạn thị trường: Đó là sẽ lọc theo vốn hóa, sàn niêm yết tại lĩnh vực của cổ phiếu
  • Giá và khối lượng: Được lọc theo khối giá tăng/giảm, khối lượng tăng/giảm, khối lượng trung bình
  • Phân tích cơ bản: Đó là lọc ra các cổ phiếu có tiêu chí như P/E, PEG, Lợi nhuận biên, P/S,…
  • Doanh thu và Cổ tức: Đây là cách lọc cổ phiếu theo tiêu chí như EPS tăng trưởng hàng năm, tăng trưởng doanh thu, cổ tức,…
  • Phân tích kỹ thuật : Là lọc cố phiếu theo tín hiệu giá cao/thấp nhất 52 tuần, lọc theo đường trung bình động (SMA).
Đường trung bình động đơn giản (SMA)
Đường trung bình động đơn giản (SMA)

Tại bộ lọc này khi sử dụng nhà đầu tư cũng hoàn toàn miễn phí, chia ra lọc chi tiết theo các yếu tố cơ bản từ phân tích cơ bản đến kỹ thuật. Tuy nhiên, có nhược điểm là còn hơi ít chỉ báo và tiêu chí kỹ thuật để nhà đầu tư lựa chọn và lọc cổ phiếu.

Nhà đầu tư tham khảo thêm tại website: Vndriect.com.vn

c. Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán Vietstock

Bộ lọc chứng khoán, Bộ lọc cổ phiếu Vietstock được chia thành 4 loại:

  • Bộ lọc chỉ số tài chính: Đó là lọc ra cổ phiếu có các tiêu chỉ đó là P/E, P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.
  • Bộ lọc tăng/giảm : Đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của Vndriect
  • Đột biến : Là lọc theo tiêu chí đột biến về mặt khối lượng, hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.
  • Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số đó là RSI và MFI.
Bộ lọc cổ phiếu Vietstock và những thông tin cần biết
Bộ lọc cổ phiếu Vietstock và những thông tin cần biết

Với bộ lọc của Vietstock nhà đầu tư cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí và thao tác đơn giản. Song nhược điểm bộ lọc là còn hơi sơ sài, ít các tín hiệu lọc hơn với 2 công cụ trên. 

Để tham khảo thêm về bộ lọc nhà đầu tư vào website : finance.vietstock.vn

d. Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán SSI

Bộ lọc cổ phiếu của công ty chứng khoán SSI cũng là sự lựa chọn tốt cho việc tìm kiếm và lựa chọn cổ phiếu. Ngoài việc lọc cổ phiếu đơn thuần, các nhà đầu tư sẽ được đội ngũ chuyên viên của SSI tư vấn về các mã cổ phiếu phù hợp.

Bộ lọc cổ phiếu SSI chia 4 loại:  Tiêu chỉ định giá, Các chỉ số giá, Các tiêu chí thông dụng, Chỉ số lợi nhuận

Nhà đầu tư khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu của SSI về cơ bản là khá đầy đủ và có nhiều thông tin để lọc cổ phiếu như ý. Song bộ lọc SSI có thanh lọc khiến không hài lòng, bởi khi sử dụng nhà đầu tư kéo thanh ngang để chọn giá, nhưng thanh không có giới hạn nên với nhà đầu tư mới sẽ khó để lựa chọn phù hợp.

Bộ lọc cổ phiếu SSI và các tiêu chí bộ lọc
Bộ lọc cổ phiếu SSI và các tiêu chí bộ lọc

2. Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán trên phần mềm Amibroker

Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán trên Amibroker là bộ lọc cổ phiểu được các nhà đầu tư tin dùng và sử dụng nhiều đây là công cụ tốt nhất. Bởi sở hữu ưu điểm lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư, lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật và tạo ra được các điểm mua điểm bá của cổ phiếu rất tốt.

Các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu chứng khoán của Amibroker có thể xem tại đây. Hoặc tham khảo trực tiếp tại bài viết “Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker” chúng tôi giới thiệu đầy đủ chi tiết.

Sử dụng bộ lọc cổ phiếu chứng khoán trong Amibroker
Sử dụng bộ lọc cổ phiếu chứng khoán trong Amibroker

Nhà đầu tư khi sử dụng bộ lọc của Amibroker cũng có nhược điểm đó là không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản, và phải biết một chút kiến thức về am hiểu về code và lập trình Amibroker, sẽ mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được,

Ngoài ra, nhà đầu tư khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán của Amibroker cần biết thêm thông tin về sử dụng các bộ lọc code Amibroker cùng tham khảo tại bài viết “Top 8 bộ lọc code Amibroker hay nhất” để sử dụng.

Nhà đầu tư quan tâm phần mềm phân tích dữ liệu chứng khoán cho Amibroker IFT LIVE DATA đây là phần mềm dữ liệu chứng khoán realtime rẻ nhất Việt Nam (có đầy đủ dữ liệu EOD và INTRADAY) với chỉ 600k/năm.

Trên đây là giới thiệu chia sẻ của chúng tôi về Top 5 bộ lọc cổ phiếu chứng khoán tốt hiện nay. Hy vọng với thông tin hữu ích trong bài viết giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các bộ lọc cổ phiếu và có lựa chọn phù hợp cho mình.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ hotline: 0372.095,129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *