Cách mở tài khoản chứng khoán TPbank TPS Online

Để thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn đến với đơn vị, công ty chứng khoán TPS đã xây dựng và phát triển ứng dụng TPS Online. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hiện đại, đầy đủ và giúp khách hàng cập nhật nhanh chóng thị trường chứng khoán. Bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các mở tài khoản chứng khoán TPbank Online (TPS).

1. Giới thiệu về công ty chứng khoán TPbank (TPS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS), tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS), đã chính thức gia nhập hệ sinh thái của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) từ tháng 04/2019.  

TPS là thành viên của ngân hàng TP Bank
TPS là thành viên của ngân hàng TP Bank

Với sự hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ và hệ sinh thái từ TPB, TPS định hướng phát triển lĩnh vực:

 • Ngân hàng đầu tư
 • Dịch vụ Môi giới
 • Quản lý tài sản chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư, TPS đẩy mạnh các hoạt động Tư vấn phát hành trái phiếu, Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp và các Hoạt động mua bán sáp nhập. Nhờ thế mạnh về mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, TPS sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và huy động nguồn vốn hiệu quả từ các thị trường trong nước và quốc tế. 

2. Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán TPS

Việc thực hiện mở tài khoản không quá khó, tuy nhiên vẫn có những người mắc sai lầm khi mở gây rắc rối. Để tránh phải thực hiện lại và tốn thời gian những thứ không đáng sai sót, Nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Kiểm tra thông tin trên CMND dù cho hệ thống có tự động điền. Sai sót thông tin về sau chỉnh sửa sẽ khá tốn thời gian và xác minh lâu. Vì vậy, hãy dành thời gian kiểm tra thật kỹ trước khi ấn hoàn thành để thông tin mang tính chính xác nhất.
 • Với chữ ký trên hệ thống, khuyến khích khách hàng sử dụng hình ảnh chữ ký để tải lên. Về sau, khi xác nhận thông tin và mỗi lần một chữ ký khác nhau sẽ không được chấp nhận. Chữ kỹ phải chính xác nét để việc hoàn thiện nạp rút tiền thuận lợi hơn.
 • Nhà đầu tư cần di chuyển mặt khi nhận diện một cách từ tốn và theo số giây yêu cầu. Hãy vén hết tóc để độ chính xác tăng cao.
CCCD hoặc CMT dùng dể mở tài khoản chứng khoán TPBank
CCCD hoặc CMT dùng dể mở tài khoản chứng khoán TPBank

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được chúng tôi hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các sản phẩm này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả đầu tư.

3. Cách mở tài khoản chứng khoán TPbank (TPS)

Với ứng dụng online, Nhà đầu tư sẽ không cần mất công đến tận quầy giao dịch để làm việc mà mọi thao tác có thể thực hiện ngay trên ứng dụng điện thoại của mình. Và để mở thẻ, khách hàng sẽ có hai cách chính là đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc mở thẻ trên website chính thức của TPS. Thông tin cụ thể như sau:

a. Cách mở tài khoản chứng khoán TPS tại quầy giao dịch

Để có thẻ tại quầy giao dịch, Nhà đầu tư cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Lên website của tpb.vn và tải bảng đăng ký mở tài khoản chứng khoán.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên bảng đăng ký và in hồ sơ đó ra để mang đến phòng giao dịch gần nhất. Chú ý mang đầy đủ chứng minh nhân dân để làm việc nhanh chóng.
 • Bước 3: Kiểm tra và đối chiếu thông tin với giao dịch viên để tiến hành mở thẻ ngay tại quầy. Sau đó, khách hàng truy cập app online để kích hoạt và thực hiện các tính năng.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán TPBank trực tiếp tại quầy giao dịch
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán TPBank trực tiếp tại quầy giao dịch

b. Cách mở tài khoản chứng khoán TPbank Online

Để mở tài khoản chứng khoán TpBank mà không cần đi đến phòng giao dịch thì khách hàng cần một thiết bị điện tử là điện thoại và laptop có camera và có thể nhanh chóng hoàn thành trong 2 phút. Đây là cách mở tài khoản chứng khoán TPbank Online linh hoạt, thuận lợi được nhiều người thực hiện và đánh giá cao:

 • Bước 1: Quý khách tải ứng dụng TPS online: IOSANDROID hoặc truy cập website tpbs.com.vn.
Cách mở tài khoản chứng khoán TPBank Online trên mobile
Cách mở tài khoản chứng khoán TPBank Online trên mobile
 • Bước 2: Lựa chọn “mở TK trực tuyến” sau đó điền đầy đủ, chính xác thông tin chủ tài khoản bao gồm số điện thoại, email và thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: Tên ngân hàng, tỉnh, thành phố và số tài khoản. Chắc chắn rằng đó chính là tài khoản của Nhà đầu tư và email, điện thoại chuẩn để nhận password cùng các hợp đồng online. Nhà đầu tư phải thật cẩn thận để đảm bảo thông tin cung cấp mang tính chính xác nhất.
Nhập thông tin mở tài khoản chứng khoán TPBank Online
Nhập thông tin mở tài khoản chứng khoán TPBank Online
 • Bước 3: Khách hàng đăng ký dịch vụ bằng cách tích vào những ô tương ứng để chọn loại tài khoản chứng khoán và đăng ký dịch vụ tiện ích tại ứng dụng.
 • Bước 4: Khách hàng chụp CMND/CCCD để xác thực thông tin theo hướng dẫn. Hệ thống sẽ tự động điền thông tin từ những gì nhận dạng được ở ảnh trước đó, vì thế hãy đảm bảo độ sáng, tránh ánh sáng loá. Quý khách có thể chỉnh sửa trước khi xác nhận.
 • Bước 5: Khách hàng nhận diện khuôn mặt bằng cách xoay trái phải trên dưới để chính xác với ảnh trên CMND/CCCD.
Xác thực khuôn mặt để mở tài khoản chứng khoán TPBank
Xác thực khuôn mặt để mở tài khoản chứng khoán TPBank
 • Bước 6: Khách hàng ký hợp đồng và xác nhận mã OTP. Chú ý Nhà đầu tư cần đọc kỹ hợp đồng trước khi bấm tiếp tục. Khách hàng có thể ký bằng cách viết trực tiếp hoặc tải ảnh có chữ ký lên sao cho chính xác.
 • Bước 7: Nhà đầu tư sẽ nhận được email nhận hợp đồng, pin và mật khẩu cũng được gửi qua đây. Sau khi Nhà đầu tư xác nhận trên mail, hệ thống sẽ tự động duyệt tài khoản và có thể thực hiện các thao tác như chuyển tiền…

Bên trên là cách mở tài khoản chứng khoán TPbank mà Nhà đầu tư cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các cách mở tài khoản cũng như điểm cần lưu ý khi thực hiện các bước. Và nhằm cập nhật thông tin nhanh chóng, sử dụng các tính năng tối ưu, hãy nhanh chóng thao tác để có được một tài khoản TPS Online ngay hôm nay.

Hiện tại chúng tôi có sản phẩm dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư như: khóa học chứng khoán, mở chứng khoán online, phần mềm chơi chứng khoán, dữ liệu cổ phiếu cho Amibroker, dữ liệu Forex cho Amibroker, youtube chứng khoán. Các nhà đầu tư có thể tham khảo tại chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ 0372.095.129.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *