[2 Tips] Tìm hiểu 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới

Phương pháp chọn lọc cổ phiếu là việc nhà đầu tư sử dụng các phần mềm hoặc công cụ lọc để chọn ra cổ phiếu tốt và tiềm năng. Vậy 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới cần biết là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây để hiểu về các phương pháp chọn lọc.

1. Tìm hiểu 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới

3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu thông dụng để nhà đầu tư có thể lọc cổ phiếu và kiểm soát được rủi ro đó chính là: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích định lượng.

Đối với các nhà đầu tư mới để hình thành phương pháp đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán là điều rất quan trọng. Bởi mỗi nhà đầu tư có một phong cách và mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau nên phương pháp đầu tư cũng sẽ khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Chi tiết 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu như sau:

 • Phương pháp chọn lọc cổ phiếu Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là phương pháp thông dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với phương pháp này hỗ trợ nhà đầu tư chọn lọc được cổ phiếu thông qua định giá phù hợp và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu trong tương lai.

Phương pháp này được thiện hiện dựa vào số liệu từ báo cáo tài chính, tin tức của doanh nghiệp, các thống kê hoặc dự đoán triển vọng ngành. Thông qua đó nhà đầu tư có thể gia nhập thi trường khi tài sản của doanh nghiệp dưới gái trị thật.

Nhà đẩu từ có danh mục dài hạn sẽ phù hợp với phương pháp phân tích cơ bản. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này nhà đầu tư sẽ không thể kiểm soát rủi ro ngắn hạn và chỉ ra được chiến lược hành động cụ thể.

 • Phương pháp chọn lọc cổ phiếu Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật thì mới thịnh hàng và phát triển của những năm gần đây bởi đây là phương pháp được các quỹ đầu tư áp dụng phổ biến với mục tiêu vạch ra chiến lược ngắn hoặc trung hạn, phù hợp với diễn biến của thị trường cũng như kiểm soát được rủi ro cho danh mục.

Phương pháp này dựa trên đồ thị diễn biến giá và thanh khoản để phân tích biến động cung cầu qua đó xác định được thời điểm mau bán hoặc nắm giữa cổ phiếu.

Sử dụng phân tích kỹ thuật sẽ dễ dàng đưa ra được chiến lược giao dịch và kiếm soát rủi ro từ biến động giá. Tuy nhiên, sẽ không nhận diện được cổ phiếu tốt hay cổ phiếu tăng trưởng. Sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật sẽ phù hợp với nhà đầu tư chịu được rủi ro cao và thích giao dịch hàng ngày thay vì nắm dài hạn.

3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới
3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới
 • Phương pháp chọn lọc cổ phiếu Phân tích định lượng

Với phương pháp định lượng thì đây là phương pháp bù đắp khuyết điểm của cả phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Khi quyết định đầu tư nhà đàu tư sẽ cần dựa trên phân tích cơ bản nhưng việc xác định được điểm vào và ra thị trường thì sẽ cần phân tích kỹ thuật.

Phương pháp chọn lọc cổ phiếu định lượng có 1 ưu điểm rất lớn đó đưa ra được tín hiệu tương đố khách quan, dựa trên mô hình thuật toán với giả định mối liên hệ giữa các yếu tố được hình thành trong quá khứ sẽ lặp lại trong tương lai. Các tín hiệu mua bán đưa ra dựa trên các phân tích này nên sẽ giảm thiểu được sai sót do yếu tố của con người.

2. Phần mềm chọn lọc cổ phiếu tiềm năng Dstock và Dchart

Cùng với việc dựa theo 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu trên hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ngày càng nhiều các phần mềm chọn lọc cổ phiếu tiềm năng được ra đời. Dưới đây là Top 2 phần mềm chọn lọc cổ phiếu tiềm năng nhất hiện nay. Phần mềm chọn lọc cổ phiếu tiềm năng Dstock và Dchart

Với sự hội tụ của của 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu trên phần mềm Dstock và Dchart là phần mềm lọc cổ phiếu hiệu quả, hiện đại được phát triển trên 3 nền tảng WEB, IOS, ANDROID và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi sử dụng Dstock và Dchart nhà đầu tư sẽ nhận được các tính năng vượt trội như:

 • Phần mềm lọc cổ phiếu và phân tích có hội tụ đủ 7 yếu tố CANSLIM và điểm mua Sepa từ đó gửi các cảnh báo, đưa ra khuyến nghị cho các nhà đầu tư.
 • Phần mềm luôn đưa ra các khuyến nghị và lọc ra điểm mua/bán cổ phiếu theo phương pháp phân tích kỹ thuật.
 • Được hỗ trợ lọc ra các tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu nhóm/ngành để nhà đầu tư tham khảo.
 • Phần mềm sử dụng phương pháp IDB Rating để định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu, Rating nhóm ngành qua đó nhà đầu tư có thể đánh giá được cổ phiếu tốt/xấu hay đắt/rẻ.
 • Thường xuyên có những cập nhập, sáng tạo để mang đến lợi nhuận tốt nhất tới cho nhà đầu tư.
 • Đặc biệt, điểm mua/bán của Dstock luôn được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart nên hỗ trợ nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật.
 • Luôn được cập nhập các tin tức chỉ báo liên quan đến cổ phiếu qua phần mềm lọc Dstock
 • Phần mềm bộ lọc sẽ tổng hợp hỗ trợ ra các cổ phiếu kết hợp với nhiều tiêu chí khác để của phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Để sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu Dstock và Dchart rất đơn giản nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới tại VPS (mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương đây là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận và hỗ trợ xác định điểm mua/bán chính xác cực cao.

Phần mềm chọn lọc cổ phiếu Dstock và Dchart là ứng dụng phần mềm hỗ trợ điểm mua/bán chính xác cực cao.
Phần mềm chọn lọc cổ phiếu Dstock và Dchart là ứng dụng phần mềm hỗ trợ điểm mua/bán chính xác cực cao.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu thông dụng và phần mềm chọn lọc cổ phiếu tiềm năng tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên nhà đầu hiểu hơn về 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu và để hình thành rõ ràng được phương pháp đầu tư phù hợp nhà đầu tư cần trang bị các kiến thức cơ bản, kinh nghiệm tích lũy dần theo thời gian.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán,  Robot chứng khoán, Youtube chứng khoán,.. …Hãy truy cập website: chungkhoanlagi.vn hoặc liên hệ qua số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *